Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • English
  • Tiếng Việt

3 cách quảng cáo kỹ thuật số hiệu quả dựa trên dữ liệu

Trong thời đại người tiêu dùng cần nhiều hơn những trải nghiệm được cá nhân hóa thì các hoạt động quảng cáo cũng cần được cải thiện để đáp ứng nhu cầu này. Một tài nguyên không thể thiếu trong thời đại mà công nghệ đang chiếm ưu thế chính là dữ liệu. Việc tổng hợp và phân tích dữ liệu chính là chìa khóa để làm hài lòng khách hàng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 cách quảng cáo kỹ thuật số hiệu quả dựa trên dữ liệu mà nhiều nhà kinh doanh có thể áp dụng 

1. Xu hướng cá nhân hóa các hoạt động tiếp thị số năm 2023

Khi mà công nghệ và các nền tảng mạng xã hội phát triển, người tiêu dùng hiện tại tiếp xúc với quá nhiều thông tin quảng cáo. Doanh nghiệp cần tìm cách để quảng cáo của mình trở nên nổi bật. 

Xu hướng tiếp thị 2023 được đánh giá là thị trường tiềm năng cho các quảng cáo kỹ thuật số được cá nhân hóa. Theo Boston Consulting Group, các chiến lược cá nhân hóa giúp doanh thu tăng 25%. Bên cạnh đó, báo cáo của MCKinsey cũng cho biết 71% người tiêu dùng mong đợi các doanh nghiệp cung cấp được những trải nghiệm được cá nhân hóa. Khách hàng mong muốn mọi điểm chạm đều được cá nhân hóa.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng dữ liệu thông minh để thu hút khách hàng thông qua quảng cáo kỹ thuật số. Dưới đây sẽ là chi tiết 3 cách mà các doanh nghiệp sử dụng thành công nhất để tối ưu các chiến dịch quảng cáo của mình thông qua dữ liệu thông minh

2. 3 Cách sử dụng dữ liệu để thu hút khách hàng thông qua quảng cáo kỹ thuật số

  2.1 Tối ưu hóa nhắm mục tiêu để tiếp cận đúng đối tượng

Hệ thống CRM (Customer Relationship Management) – trình quản lý quan hệ khách hàng có thể giúp doanh nghiệp lấy dữ liệu từ các bên thứ nhất. Các dạng dữ liệu như: thông tin liên hệ, thói quen mua hàng, nội dung tương tác,…từ những khách hàng đặc trưng, mang lại giá trị cao để tìm những hồ sơ khách hàng giống như vậy. Những hồ sơ này được gọi là đối tượng “tương tự” – là những nhóm người mới phù hợp với đặc điểm và hành vi của khách hàng hiện tại của bạn, tuy nhiên, không được trùng lặp với những khách hàng cũ.

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…hay các mạng hiển thị, tìm kiếm như Google hay Youtube đều cho phép doanh nghiệp tạo đối tượng tương tự trên nền tảng. Các nền tảng này sẽ che phủ thông tin khách hàng của doanh nghiệp bằng dữ liệu người dùng của riêng họ, từ đó xác định được đối tượng mới giống với khách hàng mục tiêu doanh nghiệp hướng tới nhất.

Một phương pháp tối đa hóa việc nhắm mục tiêu theo đối tượng đó là sử dụng DMP (Data Management Platform). DMP sử dụng dữ liệu cookie để thu thập tất cả dữ liệu khachs hàng trên mọi nền tảng và thiết bị (thiết bị di động, ứng dụng, máy tính để bàn,…) Lúc này, doanh nghiệp có được cái nhìn toàn diện hơn về khách hàng, kiểm soát và cá nhân hóa các thông điệp quảng cáo hiệu quả hơn. 

Việc tích hợp DMP và CRM sẽ mở ra vô số dữ liệu để tạo nên một hồ sơ đối tượng hoàn chỉnh và phong phú. Doanh nghiệp có thể sử dụng đối tượng tự trên các mạng quảng cáo hiển thị hình ảnh, tận dụng DMP để phân phối quảng cáo tới các đối tượng phù hợp, đúng người và đúng thời điểm.

  2.2 Cá nhân hóa quảng cáo để cải thiện mức độ tương tác

Năm 2016, kênh báo điện tử Marketing Drive đã đưa ra một nghiên cứu rằng có đến 71% khách hàng ưa thích các quảng cáo được cá nhân hóa. Trên thực tế, con người thường có xu hướng nhấp vào một quảng cáo từ một thương hiệu không quen thuộc nhưng có quảng cáo được điều chỉnh theo sở thích của họ. 

Sử dụng dữ liệu khách hàng một cách thông minh để có thể điều chỉnh thông điệp và nội dung chiến dịch quảng cáo phù hợp với mọi phân khúc đối tượng, dựa trên sở thích, vị trí địa lý, giai đoạn trong hành trình khách hàng,..Quảng cáo được cá nhân hóa có thể cải thiện mức độ tương tác của khách hàng với doanh nghiệp.

Ví dụ: 

ConAgra Food – một công ty hàng tiêu dùng được đóng gói tại Mỹ đã sử dụng thành công dữ liệu khách để tăng mức độ tương tác với thương hiệu cà chua Hunt. Công ty này đã sử dụng dữ liệu hành vi để nhắm mục tiêu tới những người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường. Nội dung quảng cáo có liên quan đến các thực phẩm hữu cơ của Hunt và quy trình hơi nước độc đáo để gọt vỏ cà chua. Chiến dịch này đã làm tăng 300% số người tiêu dùng cho biết họ sẽ sử dụng sản phẩm cà chua Hunt và nâng cao 200% nhận thức về quy trình gọt vỏ bằng hơi nước của thương hiệu. 

  2.3 Điều chỉnh chiến lược quảng cáo và tiếp thị trên các kênh

Các chiến dịch quảng cáo rời rạc, không đồng nhất trên các kênh của doanh nghiệp là lý do lớn nhất khiến cho chi phí Marketing bị đẩy cao mà không có hiệu quả. 

Việc tích hợp các chiến dịch quảng cáo của bạn trên các kênh đảm bảo rằng chiến dịch hoạt động cùng nhau có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và đạt được mục tiêu nhanh hơn. 

Ví dụ: điều chỉnh chiến dịch quảng cáo trên Facebook và chiến dịch Email chạy cùng một thông điệp có thể củng cố lời kêu gọi hành động (CTA), giúp thúc đẩy chuyển đổi nhiều hơn.

Bên cạnh đó, đồng bộ việc bán hàng và dịch vụ khách hàng cũng có thể đưa chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp thành công dễ dàng hơn. Ví dụ: Khách hàng đã có phiếu dịch vụ khách hàng nhưng lại không thể tiếp cận được quảng cáo của doanh nghiệp hay khách hàng mới mua sản phẩm nhưng vẫn nhìn thấy quảng cáo về sản phẩm đó. Điều này khiến cho doanh nghiệp lãng phí nguồn ngân sách quảng cáo nhưng lại không thu được kết quả chuyển đổi mới.

Có một giải pháp cho vấn đề này đó là công cụ Salesforce Einstein – tích hợp AI, cung cấp khả năng tinh chỉnh các thông số nhắm tới đối tượng mục tiêu chuẩn xác. Điều này đảm bảo chỉ có các quảng cáo phù hợp nhất sẽ phân phối đến các phân khúc khách hàng phù hợp trên các kênh mà họ sử dụng nhiều nhất. 

3. Salesforce Marketing Cloud – tối ưu hiệu quả quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số

Salesforce Marketing Cloud được xây dựng trên nền tảng Salesforce CRM. Salesforce Marketing Cloud là công cụ có thể thu hút khách hàng bằng cách cá nhân hóa thông điệp, tối ưu ngân sách và xây dựng chiến dịch Marketing phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Dưới đây là một case study đã sử dụng Salesforce Marketing Cloud đã tối ưu hiệu quả quảng cáo trên nền tảng kỹ thuật số mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Amplify Credit Union là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số với dịch vụ chăm sóc hàng đầu thế giới. Đây là doanh nghiệp đã vô cùng thành công với 3 chiến lược quảng cáo kỹ thuật số nêu trên. Một công ty tài chính với hơn 57.000 nhân viên và 8 chi nhánh trên toàn Texas, Amplify đã triển khai Salesforce Marketing Cloud để nâng cao hiệu quả marketing và tăng ROI.

Công ty sử dụng Marketing Cloud để tích hợp đa kênh bằng cách sử dụng dữ liệu trên nền tảng CRM và Advertising Studio để tinh chỉnh và nhắm mục tiêu quảng cáo. Khách hàng tiềm năng của Amplify tăng lên 50% mà không cần tăng ngân sách quảng cáo. Cùng với đó, tỷ lệ mở email tăng lên 45%, tỷ lệ nhấp vào quảng cáo tăng 20% khi Amplify kết hợp chức năng đối tượng khách hàng “tương tự” với chức năng đối tượng với Journey Builder.

Tất cả những điều này đã giúp tăng lợi nhuận ròng hàng năm của Amplify lên hơn 1,4 triệu đô-la, tăng 400% doanh thu cho đội nhóm bán hàng. 

Có thể thấy, Salesforce Marketing Cloud là công cụ tối ưu hiệu quả các hoạt động quảng cáo. Nền tảng hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu CRM của doanh nghiệp. Dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực giúp chiến lược truyền thông của doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao trong việc cá nhân hóa, tối ưu trải nghiệm khách hàng. 

Tìm hiểu thêm:

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển