Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Cách sử dụng dữ liệu nâng cao hiệu quả chiến dịch Marketing

Marketing đang dần chuyển dịch sang hướng tiếp thị dữ liệu. Các marketer sử dụng dữ liệu để phân tích hành vi và sở thích cũng như tương tác tương lai của khách hàng. 

Một thuật ngữ mới đó là: “data-driven marketing” ra đời. “Data-driven marketing” là phương pháp tối ưu hóa các hoạt động Marketing dựa trên tất cả các loại và nguồn dữ liệu để đưa ra các quyết định triển khai, phân tích, quản lý. Data driven marketing sẽ giúp các marketer phân tích được insight khách hàng, hành vi trong tương lai. Các nhu cầu, sở thích của khách hàng sẽ hiện lên chân thực hơn. Sau đó, các marketer có thể xây dựng các chiến dịch tiếp thị dựa trên dữ liệu đó – loại bỏ những giả định hoặc phỏng đoán. 

Lựa chọn một nền tảng phân tích dữ liệu phù hợp

Phân tích dữ liệu một cách chuẩn xác yêu cầu một nền tảng phù hợp. Có 5 yếu tố cơ bản giúp các doanh nghiệp lựa chọn cho mình một nền tảng data driven marketing có thể hỗ trợ gia tăng hiệu quả kinh doanh của mình.

1. Có khả năng tích hợp

Các marketer cần một giải pháp có thể tích hợp với các giải pháp bán hàng và dịch vụ. Khi dữ liệu được tích hợp, mọi hành vi nhu cầu hay tương tác của khách hàng sẽ được thu thập. Từ đó, đưa ra những phân tích trực quan nhất. Điều này cũng giúp doanh nghiệp xây dựng trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

2. Đa tính năng

Một data driven marketing chuẩn cần đảm bảo được những tính năng cơ bản, cốt lõi đó là: tối ưu hóa kênh tiếp thị, tạo chiến dịch, công cụ báo cáo đầy đủ, khả năng tự động hóa và tích hợp phân tích, dự đoán hành vi. Các tính năng này sẽ đảm bảo xây dựng một hành trình khách hàng liên mạch và thành công chuyển đổi.

3. Có khả năng phân tích

Hơn một nửa số doanh nghiệp không triển khai big data. Một lý do chính dẫn đến kết quả này đó là các doanh nghiệp này đánh giá “big data” quá phức tạp, khó triển khai. Nhưng thực tế không phải vậy. Các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số cung cấp khả năng phân tích tự động, tích hợp có thể tự động thu thập, phân tích và triển khai dữ liệu. Sử dụng những thông tin chi tiết có giá trị thông qua hình ảnh kỹ thuật số nâng cao. Các hoạt động xây dựng chiến dịch bigdata sẽ trở nên đơn giản và dễ ứng dụng hơn. 

4. Có khả năng thích ứng khi chiến lược tiếp thị thay đổi

Nhu cầu của khách hàng hiện đại ngày càng cao, các xu hướng công nghệ chuyển dịch nhanh chóng. Các chiến lược cũng vì thế mà thay đổi để phù hợp hơn với thời đại. Data Driven Marketing cũng cần có sự linh hoạt thích ứng tương tự. Nó cần linh hoạt với việc thu thập và phân tích dữ liệu, thiết kế các sản phẩm tiếp thị, các kênh ưu tiên, truy xuất báo cáo và tích hợp các dữ liệu của phòng ban khác trong công ty (phòng bán hàng, dịch vụ khách hàng,…)

5. Xác minh hiệu quả của nền tảng

Để đầu tư một nền tảng công nghệ, hãy chắc chắn rằng nó sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Các marketer cần nghiên cứu các nền tảng trước khi mua để hiểu chính xác những gì mà doanh nghiệp sẽ nhận được sau khi triển khai. Mỗi nền tảng cần có bản demo dùng thử miễn phí và những đánh giá của người dùng. Các đánh giá này thường sẽ cung cấp chính xác về những tính năng và hiệu quả cho nền tảng.

Tham khảo:

Marketing Cloud của Salesforce được các Marketer hàng đầu thế giới sử dụng

Marketing Cloud là nền tảng phù hợp với tất cả các yêu cầu của marketer để xây dựng chiến lược tiếp thị theo hướng dữ liệu (data driven marketing).

1. Tích hợp với các phòng ban khác

Các giải pháp cloud của Salesforce luôn hướng tới việc đem đến trải nghiệm liền mạch cho khách hàng, bằng cách tích hợp Marketing, bán hàng và dịch vụ, xây dựng ứng dụng, thương mại điện tử, cộng đồng và sản phẩm. Các dữ liệu được tổng hợp trên một nền tảng duy nhất giúp các nhóm kinh doanh, dịch vụ, Marketing và có thể cộng tác hiệu quả hơn. Chia sẻ dữ liệu khách hàng và hợp lý hóa các quy trình.

2. Một tính năng đáp ứng mọi nhu cầu

Marketing cloud có các tính năng tự động hóa tiếp thị sáng tạo, các công cụ sáng tạo và phân tích để xây dựng các chiến dịch Marketing đem lại hiệu quả cao hơn. Các công cụ báo cáo trực quan sẽ giúp marketer loại bỏ các tác vụ báo cáo mất thời gian.

3. Mang lại hiệu quả sử dụng và phân tích big data

Phân tích big data
Phân tích big data

Các thương hiệu sáng tạo nhất hiện tại đều tin tưởng vào chiến lược tiếp thị theo hướng dữ liệu của họ với Marketing cloud vì khả năng quản lý dữ liệu mạnh mẽ, bảo mật và thời gian. Các nhà tiếp thị có thể phân tích dữ liệu theo thời gian thực, tùy chỉnh báo cáo và sử dụng linh hoạt nhiều tùy chọn

4. Linh hoạt dữ liệu trên đa kênh

Các marketer có thể lấy dữ liệu tại bất cứ nguồn nào, xây dựng chiến dịch trên bất kỳ kênh nào, đánh giá các chỉ số chính và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị dữ liệu theo khách hàng, xu hướng và sự phát triển.

5. Theo dõi khách hàng và chiến dịch

Các nhà tiếp thị có thể dễ dàng theo dõi hành vi của khách hàng và tiến trình của các chiến dịch tiếp thị. Các báo cáo theo thời gian thực giúp phân tích dữ liệu, chia sẻ thông tin với các bên liên quan và tối ưu hóa chiến dịch dễ dàng hơn.

6. Hướng tới khách hàng mục tiêu chuẩn xác hơn

Sử dụng dữ liệu để nhắm đúng đối tượng mục tiêu, dựa trên các thuộc tính và hành vi của khách hàng. Thông điệp truyền thông, quảng cáo được truyền tải đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Hướng tới mục tiêu chuẩn xác hơn
Hướng tới khách hàng mục tiêu chuẩn xác hơn

7. Dự đoán hành vi, xây dựng chiến lược tiếp thị toàn diện

Sử dụng phân tích dữ liệu dự đoán hành vi của khách hàng giúp bộ phận Marketing đưa ra được những chiến lược phù hợp trong tương lai, đồng thời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

Marketing Cloud giúp cho doanh nghiệp triển khai tự động hóa những chiến dịch Marketing từ mọi nguồn dữ liệu khách hàng. Hành trình khách hàng được diễn ra liền mạch, đem lại một trải nghiệm thiết thực, cá nhân hóa cho khách hàng, từ đó  tăng tỷ lệ chuyển đổi cho mọi chiến dịch.

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp CNTT, mang đến những công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 130 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.7/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng và Cloud Reseller được ủy quyền hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển