Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

4 Xu hướng marketing mới nhất của doanh nghiệp thời đại mới

Các nhà tiếp thị (marketer) luôn là người đi đầu trong các xu hướng thay đổi. Các công nghệ phát triển như trí tuệ nhân tạo (AI), cùng với các kỳ vọng ngày càng lớn của khách hàng đã đem tới những cơ hội mới, đáng kinh ngạc và những thách thức to lớn cho họ.

Giờ đây, các nhà tiếp thị phải đối mặt với những thay đổi lớn từ đại dịch hay dự báo về cuộc suy thoái toàn cầu trong tương lai. Trong bản báo cáo tình hình tiếp thị lần thứ 6 của Salesforce đã chỉ ra 4 điểm chính của xu hướng Marketing toàn cầu mà bất cứ nhà tiếp thị nào cũng cần phải nắm bắt.

4 điểm chính nêu bật các ưu tiên về chiến lược, thách thức và công nghệ. Những điểm này đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp để điều hướng từ chế độ khủng hoảng sang hoạt động trở lại để tăng trưởng. 

1. Đổi mới là sự ưu tiên hàng đầu

Nghiên cứu của Salesforce cho thấy kỳ vọng của người tiêu dùng về cách các nhà tiếp thị tương tác với họ ngày càng tăng. Báo cáo State of the Connected Customer (Salesforce) chỉ ra rằng, 84% khách hàng nói rằng trải nghiệm mà công ty cung cấp cũng quan trọng như dịch vụ và sản phẩm của họ. 

Các nhà tiếp thị đang áp dụng cách tiếp cận theo thời gian thực đối với trải nghiệm của khách hàng vì khách hàng hiện đại yêu cầu điều đó. Báo cáo của Salesforce cho thấy 71% sử dụng nhiều kênh để bắt đầu và hoàn tất giao dịch. Giờ đây, khách hàng mong đợi những tương tác liền mạch trên đa kênh – những nội dung khách hàng thấy tại một kênh được điều chỉnh theo những tương tác của họ trên những kênh trước đó. 

Tuy nhiên, tương tác với khách hàng theo thời gian thực là thách thức với một số các nhà tiếp thị. 69% cho rằng tiếp thị truyền thống hạn chế sự tham gia của khách hàng. Ngoài ra, còn có sự mất kết nối giữa các bộ phận trong công ty dẫn đến việc đứt mạch liên kết. 

Giải quyết các vấn đề này là vô cùng quan trọng, các nhà lãnh đạo xếp hạng đổi mới là ưu tiên số 1 của họ, tiếp đến là tương tác theo thời gian thực. Việc chuyển đổi kỹ thuật số là một phần quan trọng dẫn đến thành công của một doanh nghiệp trong những năm tới. Các marketer hiện đại đang tìm cách thu hút khách hàng thông qua các điểm chạm kỹ thuật số. Từ năm 2018, các nhà tiếp thị báo cáo tăng 34% trong việc sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động và mức tăng 21% trong việc sử dụng video trong các hoạt động tiếp thị của họ.

Đọc thêm:

2. Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing

Báo cáo chỉ ra có đến 84% các marketer sử dụng AI (2020), so với 29% của năm 2018. Đây là mức tăng đáng kinh ngạc và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. 

Khi thế giới trải qua những tác động to lớn từ covid, cuộc chiến từ Ukraina,…đã dẫn đến việc tiếp thị dựa dữ liệu khách hàng được đặt lên hàng đầu. Điều cần thiết đầu tiên chính là hiểu về nhu cầu của khách hàng. AI giúp các nhà tiếp thị đạt được loại hình cá nhân hóa này trên quy mô lớn bằng cách chắt lọc thông tin từ dữ liệu trong thời gian thực. 

78% các nhà tiếp thị mô tả mức độ tương tác với khách hàng dựa trên dữ liệu. Họ đang dần chuyển sang vô số nguồn dữ liệu khách hàng. Khi nguồn dữ liệu có sẵn tăng lên, số lượng nền tảng quản lý dữ liệu cũng tăng theo. Vào năm 2018, các nhà tiếp thị sử dụng trung bình 3 công cụ quản lý dữ liệu, đến năm 2020 con số này đã tăng lên 6. Điều này khiến các nhà tiếp thị đưa việc hợp nhất và kích hoạt dữ liệu thành thách thức hàng đầu của họ. Điều này sẽ đơn giản hơn khi sử dụng nền tảng CRM của Salesforce, mọi dữ liệu sẽ được hợp nhất trên một nền tảng duy nhất, trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò phân tích và đưa ra những chiến dịch cá nhân hóa cho từng đối tượng.

3. Account – based marketing (ABM) 

Các khách hàng B2B giờ đây mong đợi một sự tương tác và đồng cảm tương tự như B2C. Dữ liệu và AI đang giúp các nhà tiếp thị B2B thực hiện điều này thông qua tiếp thị dựa trên ABM. Các nhà tiếp thị sử dụng ABM để xây dựng một chiến lược được cá nhân hóa cao, kết nối với các tài khoản quan trọng. Điều này giúp gia tăng giá trị lâu dài với các mối quan hệ khách hàng của họ. 

92% các nhà tiếp thị B2B hiện có chương trình ABM. ABM là một chiến lược tăng trưởng tập trung, trong đó tiếp thị và bán hàng cùng hợp tác để tạo ra một trải nghiệm mua hàng được cá nhân hóa cho một nhóm tài khoản có giá trị cao.

4. Các công nghệ mới định hướng tương lai

Các thay đổi về marketing rất khó để dự đoán trước. Tuy nhiên, trải qua 3 năm Covid đã buộc các doanh nghiệp phải tìm ra sự kết nối tốt hơn với khách hàng và cung cấp những gì họ cần vào đúng thời điểm. Điều này đã thúc đẩy nhiều ý tưởng mới. 79% marketer thế hệ mới chia sẻ họ dẫn đầu trong các sáng kiến về trải nghiệm của khách hàng trong tổ chức của họ.

Các nhà tiếp thị mong rằng đến năm 2030 sẽ mang lại những tác động lớn hơn từ các công nghệ mới vào sự phát triển của xã hội. Trong đó có khả năng tiếp cận trực tuyến với nhiều người hơn, triển khai mạng 5G và phát triển công nghệ thực tế ảo. 60% các giám đốc marketing cho rằng 5G sẽ có tác động lớn đến marketing trong vòng vài năm tới. Thực tế ảo sẽ trở thành một phần quan trọng trong trải nghiệm khách hàng. 

Có thể thấy, công nghệ đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các công việc tiếp thị. Các công nghệ mới sẽ đem tới những trải nghiệm và cách tiếp cận đặc biệt của doanh nghiệp với người tiêu dùng kỹ thuật số. Một trong số đó có thể kể đến Salesforce Marketing Cloud – Đây là một trong những nền tảng tiếp thị phổ biến và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các trải nghiệm tiếp thị được cá nhân hóa, sử dụng trí tuệ nhân tạo phân tích hành vi, tương tác theo thời gian thực trên đa kênh để đưa ra thông điệp tiếp thị hiệu quả nhất.

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp CNTT, mang đến những công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 130 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.7/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng và Cloud Reseller được ủy quyền hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển