Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Ứng dụng Salesforce CRM trong ngành bán lẻ: Thúc đẩy trải nghiệm và lòng trung thành của khách hàng đối với Doanh nghiệp

Chúng ta đang sống trong một nền kinh tế đổi mới – nơi mà trải nghiệm khách hàng chính là yếu tố giúp Doanh nghiệp trở nên khác biệt. Khách hàng sẽ sẵn lòng dành thời gian và sự quan tâm cũng như tiền bạc để mua sản phẩm của bạn nếu như họ có được trải nghiệm tốt với sản phẩm đó.

Với Salesforce CRM, các Doanh nghiệp bán lẻ sẽ nhanh chóng đạt được lợi thế cạnh tranh thông qua việc tập trung mang lại các trải nghiệm được cá nhân hóa và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời điểm kinh tế hiện nay khi phải chịu tác động lớn bởi Covid-19 và thói quen tiêu dùng của khách hàng cũng đang dần thay đổi.

Là nền tảng một điểm đến (one-stop platform) vô cùng phổ biến, Salesforce CRM được trang bị để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Một trong những tính năng chính của Salesforce CRM chính là giúp cho khách hàng của bạn có được những trải nghiệm thoải mái nhất với thời gian mua sắm nhanh chóng cùng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Salesforce CRM cũng cho phép bạn thu thập, lưu trữ và khai thác dữ liệu khách hàng, tự động hóa các quy trình cũng như giúp nắm bắt được hành vi của khách hàng để đưa chiến lược tiếp thị, kế hoạch bán hàng và dịch vụ khách hàng lên một tầm cao mới.

Salesforce CRM giúp các Doanh nghiệp bán lẻ như thế nào trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng?

Salesforce CRM giúp thấu hiểu khách hàng tốt hơn để cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa trong giao tiếp 

Salesforce giúp doanh nghiệp xây dựng bức tranh chân dung khách hàng 360 độ hoàn chỉnh và toàn diện, để từ đó có được sự thấu hiểu sâu sắc về tính cách, sở thích cũng như nhu cầu của từng khách hàng khác nhau giúp cho việc tạo ra các giao tiếp được cá nhân hóa dễ dàng hơn bao giờ hết. Trí thông minh dự đoán (Predictive intelligence) được tích hợp trong Salesforce CRM giúp bạn thu thập dữ liệu về khách hàng và hành vi tiêu dùng của các khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn khác nhau và kết hợp với hồ sơ dữ liệu về đặc điểm của họ. Từ đó giúp doanh nghiệp dự đoán được hành vi của khách hàng cũng như xây dựng các tương tác phù hợp nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ.

Phân khúc khách hàng tốt hơn với Salesforce CRM

Chiến dịch Marketing có thể đi đến thất bại nếu bạn áp dụng một phương pháp Marketing chung cho tất cả các nhóm khách hàng. Bất kể doanh nghiệp đã áp dụng thành công đối với một số khách hàng trước đó nhưng nó vẫn có thể không hiệu quả khi áp dụng với những người khác. Đây là lúc doanh nghiệp cần áp dụng phân khúc khách hàng, điều này là cực kỳ quan trọng với bất kỳ ngành nào đặc biệt là ngành bán lẻ. Phân khúc khách hàng là cần thiết để xây dựng chiến lược tiếp thị và lập kế hoạch trải nghiệm khách hàng hiệu quả. 

Salesforce Marketing Cloud cung cấp một loạt các giải pháp phân khúc chuyên biệt cho ngành bán lẻ. Doanh nghiệp có thể phân loại đối tượng khách hàng của mình một cách chi tiết dựa trên các yếu tố như: Nhân khẩu học, địa lý, hành vi và thói quen chi tiêu… điều này giúp bạn dễ dàng thiết kế các hành trình khách hàng và kế hoạch tiếp cận tiếp thị (marketing outreach). Một email tùy chỉnh có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của Doanh nghiệp cũng như xây dựng được mối quan hệ bền chặt với khách hàng của mình.

Chạy các chiến dịch Marketing hiệu quả hơn, giành được lòng tin và lòng trung thành của khách hàng

Salesforce CRM được trang bị các công cụ Marketing thiết kế để dễ dàng tiếp cận thông tin về người tiêu dùng từ đó tạo nên sự khác biệt vượt trội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ. CRM ngành bán lẻ giúp Doanh nghiệp có được giao tiếp cá nhân hóa với mỗi khách hàng thông qua email, tin nhắn hay mạng xã hội và được tùy chỉnh để tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Salesforce giúp bạn quản lý chiết khấu, chương trình quà tặng và chương trình khách hàng thân thiết để mở rộng quy mô khách hàng, gia tăng doanh số.

Ứng dụng Salesforce CRM trong ngành bán lẻ
Ứng dụng Salesforce CRM trong ngành bán lẻ

Salesforce CRM cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc

Dịch vụ khách hàng xuất sắc là chìa khóa thành công trong lĩnh vực bán lẻ. Salesforce Service Cloud sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích thông minh và các tính năng tự động hóa khác nhau để giúp doanh nghiệp bán lẻ giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng. 

Chatbots của Salesforce cung cấp cho nhân viên chăm sóc khách hàng tất cả các thông tin về yêu cầu của khách hàng để từ đó giúp họ xử lý chúng nhanh chóng hơn, ngay trong thời gian thực. Salesforce ngành Bán lẻ cũng cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ về các hoạt động để tối ưu hóa tài nguyên cũng như thúc đẩy năng suất làm việc.

Sử dụng dự đoán của trí tuệ nhân tạo để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn.

Salesforce CRM thông qua việc phân tích toàn bộ dữ liệu khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ để hỗ trợ dự báo xu hướng mua hàng trong tương lai. Nếu dữ liệu phong phú có thể giúp phân loại khách hàng dựa trên lịch sử mua hàng, cách thức mua sắm của họ và xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. Salesforce Einstein sử dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và máy học (Machine Learning) để loại bỏ các phỏng đoán từ đó đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu thực tế.

Salesforce CRM giúp cho sự hợp tác nhóm dễ dàng và liền mạch

Salesforce cho phép bạn điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình từ một nền tảng duy nhất có tích hợp với các bộ phận khác như Tài chính, Dịch vụ, Bán hàng và Tiếp thị đồng thời cũng tạo điều kiện cho luồng dữ liệu được thông suốt trong tổ chức để giúp cho nhân viên của bạn làm việc tốt hơn. CRM ngành bán lẻ cung cấp và hỗ trợ các công cụ khác nhau để tăng cường hợp tác giữa các nhóm khác nhau trong Doanh nghiệp.

Đọc thêm:

Gimasys có thể giúp bạn như thế nào?

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin phần mềm, là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Oracle, Salesforce, Google, NetSuite, MuleSoft, Tableau. Gimasys tự hào là đối tác tư vấn và triển khai hạng Vàng và Cloud Reseller của Salesforce tại Việt Nam có am hiểu chuyên sâu về tất cả các sản phẩm của Salesforce. Đội ngũ tư vấn và triển khai của Gimasys sở hữu hơn 120 chứng chỉ được Salesforce công nhận có thể giúp doanh nghiệp triển khai Salesforce CRM và tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh cụ thể, tích hợp Salesforce với các hệ thống và ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ ba. 

Để khám phá cách Gimasys giải quyết bài toán của Doanh nghiệp bạn như thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển