Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • English
  • Tiếng Việt

Tại sao Salesforce Commerce Cloud là tương lai của ngành Bán lẻ hậu Covid-19?

Đại dịch Covid-19 tạo ra một “cú giáng” mạnh cho ngành bán lẻ vốn dĩ phụ thuộc vào thói quen và sức mua của người tiêu dùng, khiến cho thương mại truyền thống dần trở nên lỗi thời, dần được thay thế bằng thương mại điện tử. Chính vì vậy, các doanh nghiệp ngành bán lẻ sẽ cần đến những giải pháp công nghệ tích hợp để tăng tính kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời tạo một hành trình khách hàng liền mạch và tối ưu. 

Salesforce Commerce Cloud – một trong những giải pháp CRM tốt và hiện đại nhất hiện nay cho ngành Bán lẻ sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những thách thức được tạo ra bởi Covid-19.

Thực trạng ngành Bán lẻ trong trạng thái bình thường mới (hậu Covid-19)

Trước đây, ngành bán lẻ hoạt động tốt trên cả thị trường trực tuyến và ngoại tuyến. Cả hai hình thức đều được người tiêu dùng sử dụng một cách linh hoạt. Tuy nhiên, “cú sốc” mang tên COVID-19 đã làm thay thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Việc bị “mắc kẹt” ở nhà trong nhiều tháng khiến người tiêu dùng dần chuyển từ mua sắm truyền thống (offline) sang mua sắm trực tuyến (online).

Theo eMarketer.com, doanh thu thương mại điện tử B2C toàn cầu đạt 4.280 tỷ USD trong năm 2020, và dự kiến sẽ tăng lên 6.388 tỷ USD trong năm 2024. Nhiều chuyên gia dự báo, trong tương lai ngành bán lẻ sẽ là sự kết hợp của mô hình mua sắm tại cửa hàng và mua sắm online thông qua thương mại điện tử.

Do đó, để tăng hiệu quả kinh doanh, các doanh nghiệp nên ứng dụng nền tảng thương mại điện tử. Trong đó việc tận dụng công nghệ chính là yếu tố cốt lõi để thành công. Các doanh nghiệp bán lẻ có thể tận dụng Salesforce Commerce Cloud – giải pháp CRM hàng đầu dành cho ngành Bán lẻ để quản lý đơn đặt hàng, quản lý dữ liệu, phân tích khách hàng, quản lý dịch vụ khách hàng, tiếp thị, bán hàng v.v. Do đó, Salesforce Commerce Cloud được ví như tương lai của ngành Bán lẻ.

Đọc thêm: ACFC Vietnam bắt tay Salesforce & Gimasys: Tiên phong thay đổi trải nghiệm mua hàng ngành bán lẻ

Làm thế nào Salesforce Commerce Cloud trở thành tương lai của ngành Bán lẻ

Salesforce Commerce Cloud là hệ thống thương mại điện tử cho phép doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm mua sắm tối ưu cho cả khách hàng B2B (Business to Business) và B2C (Business to Consumer).

Salesforce Commerce Cloud bao gồm tất cả các chức năng cần thiết để tạo ra một mô hình kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm với những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Đồng thời, việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Salesforce Commerce Cloud cũng giúp hệ thống trở nên vô cùng thông minh.

Một số tính năng của Salesforce Commerce Cloud dành riêng cho doanh nghiệp bán lẻ bao gồm:

  • Quản lý sản phẩm trên nhiều kênh
  • Quản lý dữ liệu khách hàng
  • Quản lý nội dung về sản phẩm, ưu đãi, chính sách đặt hàng, v.v.
  • Phân khúc khách hàng
  • Quản lý giá: Giúp tích hợp giá trên nhiều khu vực địa lý, trang web và đơn vị tiền tệ.
  • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng trải nghiệm mua hàng của khách hàng và giúp họ tìm thấy các sản phẩm phù hợp nhất vào thời điểm thích hợp nhất.
  • Tích hợp và quản lý đa kênh
  • Báo cáo theo thời gian thực

Lợi thế của Salesforce Commerce Cloud với ngành bán lẻ?

●      Xây dựng chân dung khách hàng

Salesforce Commerce Cloud giúp bạn xây dựng hồ sơ chân dung và định danh khách hàng bằng cách nắm bắt và khai thác dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống.

Một hồ sơ khách hàng toàn diện sẽ giúp doanh nghiệp hiểu sâu sắc nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra các đề xuất sản phẩm phù hợp (đã có rất nhiều khảo sát trên thế giới chỉ ra rằng người tiêu dùng sẽ chi tiêu nhiều hơn khi trải nghiệm của họ được cá nhân hóa).

●      Cung cấp các công cụ Marketing nâng cao

  Các công cụ Marketing được thiết kế trong hệ thống Salesforce Commerce Cloud như email, tin nhắn được tùy chỉnh cá nhân hóa để tăng trải nghiệm của khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

●      Phân khúc khách hàng

Phân khúc khách hàng đóng vai trò quan trọng với ngành Bán lẻ. Salesforce Commerce Cloud cho phép doanh nghiệp phân loại khách hàng của mình một cách chi tiết dựa trên nhân khẩu học, địa lý, hành vi và thói quen chi tiêu của khách hàng.. Một email marketing được tùy chỉnh theo từng đối tượng khách hàng có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cũng như xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.   

●    Đổi mới và cập nhật liên tục

Salesforce Commerce Cloud hoạt động trên nền tảng SaaS sẽ liên tập cập nhật các tính năng mới với các bản cập nhật hàng năm. Điều này giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể “đối phó” với những thách thức kinh doanh hiện đại, chẳng hạn như lưu lượng truy cập cao, lượng hàng hóa lớn hay khối lượng giao dịch cao,…

●      Ứng dụng AI để hỗ trợ khách hàng

Việc hỗ trợ khách hàng kịp thời là chìa khóa thành công trong ngành Bán lẻ. Hệ thống chatbot của Salesforce Commerce Cloud sử dụng AI để giúp các doanh nghiệp bán lẻ giải quyết và hỗ trợ các vấn đề thường gặp phải của khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

●      Tối ưu trên thiết bị di động

Có tới 55% tổng số đơn đặt hàng được thêm vào giỏ từ thiết bị di động. Điều này có nghĩa các website thương mại điện tử cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động để thu hút khách hàng và làm trải nghiệm mua sắm của họ trở nên dễ dàng, thoải mái hơn. Salesforce Commerce Cloud tập trung vào các công nghệ tiên tiến và đưa ra những cách tiếp cận ưu tiên cho khách hàng trên thiết bị di động.

●      Tăng hiệu quả làm việc nhóm

Salesforce Commerce Cloud cho phép ban lãnh đạo điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình chỉ với một hệ thống duy nhất bằng cách tích hợp các bộ phận khác nhau như Tài chính, Dịch vụ, Bán hàng và Tiếp thị vào một nền tảng. Điều này giúp cho luồng dữ liệu được thông suốt giữa các phòng ban, từ đó giảm thiểu tác vụ thủ công, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Gimasys – Đối tác số 1 của Salesforce tại Việt Nam

Gimasys là đơn vị công nghệ có hơn 18 năm kinh nghiệm có thể giúp các doanh nghiệp bán lẻ tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề kinh doanh cấp bách nhất của họ. Chúng tôi là đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam. Gimasys có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với hơn 120 chứng chỉ của Salesforce, đã triển khai nhiều dự án thành công cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Gimasys không chỉ giúp khách hàng tùy biến tính năng phần mềm theo đặc thù quản lý, kinh doanh cụ thể, mà còn mang đến những tư vấn chuyên sâu giúp các doanh nghiệp bán lẻ dễ dàng tiếp cận và ứng dụng thành công Salesforce Commerce Cloud với chi phí thấp nhất.

Để khám phá các tính năng của phần mềm Salesforce Commerce Cloud có thể giúp doanh nghiệp bán lẻ nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh, hãy liên hệ với Gimasys theo form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo:

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển