Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Doanh nghiệp bán lẻ nâng cao hiệu quả hoạt động với Salesforce CRM

Ngành công nghiệp bán lẻ đang trải qua thời kỳ gián đoạn lớn với sự ra đời và phát triển nhanh chóng của thiết bị di động cũng như thương mại điện tử đã thay đổi cuộc chơi của tất cả các nhà bán lẻ, bao gồm cả cửa hàng truyền thống trên khắp thế giới. 

Trong khi nhiều doanh nghiệp bán lẻ đang phải vật lộn đối phó với các vấn đề tài chính, việc làm…, thì có một số khác lại phát triển mạnh mẽ bất chấp những thách thức và xu hướng tiêu dùng thay đổi. Bởi vì họ có tầm nhìn đổi mới, thích ứng nhanh chóng với thực tế và tiếp cận khách hàng mới tốt hơn. 

Khi kỳ vọng của người tiêu dùng tiếp tục tăng, các doanh nghiệp bán lẻ nhận thấy rằng họ cần phải đánh giá lại chiến lược của mình để đảm bảo sự phù hợp, đồng thời xem xét các công nghệ sử dụng trong tiếp thị, bán hàng và tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội hay chatbot. Sự thay đổi này vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các nhà bán lẻ. Salesforce ngành Bán lẻ cung cấp một nền tảng mạnh mẽ giúp doanh nghiệp đối mặt với những thách thức này.

Giải pháp Salesforce CRM cho ngành bán lẻ

Salesforce CRM cho ngành bán lẻ là một nền tảng mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng, được thiết kế các chức năng dành riêng cho doanh nghiệp và một loạt các ứng dụng dành cho khách hàng. Nó cung cấp cho bạn công cụ để quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình trên một nền tảng duy nhất, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu bằng cách cải thiện trải nghiệm khách hàng trên nhiều kênh. Thông qua các thông tin chi tiết về hành vi của khách hàng được cung cấp trên CRM, doanh nghiệp có thể cá nhân hóa các tương tác với mỗi khách hàng từ đó tăng tỷ lệ chốt deal với thời gian nhanh hơn. 

Ứng dụng Salesforce CRM trong hoạt động bán lẻ như thế nào?

Trọng tâm của hoạt động bán lẻ là khả năng tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời gian, địa điểm và cung cấp đúng sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Đồng thời các doanh nghiệp bán lẻ cũng cần quản lý hiệu quả hàng hóa tại các cửa hàng cũng như tồn kho trong thời gian thực. Salesforce giúp họ thực hiện các yếu tố quan trọng này bằng cách cung cấp một nền tảng duy nhất để quản lý đơn hàng, hoàn tất đơn hàng và quản lý chuỗi cung ứng. 

Với Salesforce CRM doanh nghiệp ngành bán lẻ sẽ có được:

1. Thông tin chi tiết về khách hàng

Với Salesforce, doanh nghiệp dễ dàng có được bức tranh 360 độ thông tin về khách hàng bằng cách tập hợp toàn bộ dữ liệu đến từ các kênh, các thiết bị và các phòng ban khác nhau. Bằng cách kết hợp những thông tin này với dữ liệu của riêng họ, các doanh nghiệp bán lẻ có thể xác định xu hướng chính trong thói quen và sở thích chi tiêu của người tiêu dùng để tối ưu hóa các hoạt động Marketing của mình.

Doanh nghiệp bán lẻ nâng cao hiệu quả hoạt động với Salesforce CRM

2. Kiến trúc dữ liệu hợp nhất

Salesforce Customer 360 cho phép doanh nghiệp bán lẻ xem toàn bộ thông tin về khách hàng của họ mọi lúc, mọi nơi. Xây dựng kiến trúc dữ liệu và đưa về một nền tảng mạnh mẽ duy nhất, có thể chia sẻ với các phòng ban khác bằng cách tập hợp tất cả hệ thống riêng lẻ mà doanh nghiệp sử dụng trong hoạt động quản lý, kinh doanh. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, biết chính xác đối tượng cần hướng tới giúp cho các chiến dịch marketing đạt được hiệu quả cao.

3. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Đây chính là tương lai của ngành bán lẻ. Khả năng tùy chỉnh trải nghiệm mua sắm cho mỗi khách hàng là bước quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt với họ và hướng đến mục tiêu thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn. Nhưng cũng vô cùng thách thức để đạt được điều này. Nếu bạn muốn cá nhân hóa ngoài việc biết khách hàng của mình là ai, họ muốn gì, khi nào họ cần,… thì bạn cần một nền tảng dữ liệu để có thể xử lý tất cả thông tin này. Đó là lúc Salesforce CRM xuất hiện.

4. Nâng cao tương tác tại cửa hàng

Với Salesforce CRM, các doanh nghiệp bán lẻ có thể cung cấp cho người tiêu dùng chính xác những gì họ muốn, đồng thời doanh nghiệp cũng có thể dựa trên dữ liệu thực tế để dự đoán nhu cầu của khách hàng và đưa ra các đề xuất có liên quan – chẳng hạn như vị trí đặt sản phẩm hoặc thậm chí số lượng hàng tồn kho mà họ nên có. Điều này cho phép các nhà bán lẻ cải thiện việc trưng bày và đặt sản phẩm của họ, đồng thời tăng doanh số bán hàng.

5. Trải nghiệm đa kênh

Các doanh nghiệp bán lẻ đang phải đối diện với một loạt thách thức như làm thế nào để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm dễ dàng trên tất cả các kênh bao gồm ứng dụng dụng di động, trang web, mạng xã hội,… nhưng vẫn phải quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng, dữ liệu khách hàng và hơn thế nữa trong thời gian thực. Salesforce Commerce Cloud cung cấp giải pháp cho mọi bước trong hành trình của khách hàng từ thương mại điện tử đến hoàn thiện đơn hàng.

6. Khả năng hiển thị trong thời gian thực

Salesforce ngành bán lẻ cung cấp cho bạn khả năng hiển thị thông tin về doanh nghiệp theo thời gian thực với giao diện trực quan và mạnh mẽ. Bạn có thể xem báo cáo theo yêu cầu hoặc tạo báo cáo tùy chỉnh về bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp bằng cách tích hợp với các ứng dụng khác.

7. Ra quyết định tốt hơn

Với Salesforce ngành bán lẻ, bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi thông tin chi tiết về khách hàng của mình để hiểu họ muốn gì từ đó đưa ra các quyết định chính xác giúp thu hút và giữ chân khách hàng.

Đọc thêm: Ứng dụng Salesforce CRM trong ngành bán lẻ: Thúc đẩy trải nghiệm và lòng trung thành của khách hàng đối với Doanh nghiệp

Gimasys và Salesforce CRM giúp các doanh nghiệp bán lẻ như thế nào?

Với kinh nghiệm hơn 18 năm trong lĩnh vực CNTT, Gimasys tự hào là đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam – có sự thấu hiểu ngành bán lẻ và kinh nghiệm triển khai Salesforce đã được chứng minh qua rất nhiều các dự án trước đó, cũng như có thể đảm bảo tính chuẩn mực về quy trình công nghệ và chất lượng dịch vụ khi triển khai. 

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn và triển khai cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Gimasys theo form bên dưới ngay hôm nay!

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển