Top 3 công nghệ được dự đoán sẽ làm thay đổi chiến lược kinh doanh vào năm 2020

Middle ai cloud computing cf 945x605

Theo báo cáo “State of IoT" thường niên lần hai, đã có hơn 2200 các trưởng nhóm IT chia sẻ suy nghĩ của họ về sự thay đổi công nghệ.

Đâu là Top 3 công nghệ được mong chờ làm thay đổi kinh doanh trong năm 2020?

1. Điện toán đám mây (Cloud Computing)

2. Trí tuệ nhân tạo

3. Công nghệ di động tiếp cận khách hàng

Lí do rất rõ ràng.

Đám mây điện toán bảo mật tốt nhất từ trước nay

Với khả năng bảo mật tiên tiến cơ sở hạ tầng, mạng lưới, và cấp độ ứng dụng, cơ sở hạ tầng đám mây thường bảo mật hơn các ứng dụng cài đặt tại chỗ. Đội ngũ IT cũng đã dần nhận ra điều này. Thực tế, 83% các trưởng nhóm IT cho rằng tổ chức IT của họ cảm thấy hài lòng với kiến thức về bảo mật đám mây của tổ chức hơn 5 năm về trước. 65% họ có kế hoạch gia tăng dự trữ dữ liệu đám mây trong khoảng 12 -18 tháng tới.

 

Ngoài ra, 64% các trưởng nhóm IT cho rằng điện toán đám mây được ưu tiên như loại hình công nghệ hàng đầu đối với các ngành hoạt động mà họ đang làm việc cùng. Báo cáo gần đây của Forbes về một nghiên cứu tương tự cũng đã đưa ra dự đoán rằng, 80% ngân sách về IT sẽ được cam kết đầu tư vào giải pháp đám mây trong khoảng 15 tháng.

Với nền tảng đám mây, doanh nghiệp có thể có được cái nhìn toàn diện về việc khách hàng của mình đang làm gì, dễ dàng mã hoá dữ liệu tĩnh để đáp ứng các yêu cầu theo ý muốn.

 

Thời đại của Trí tuệ nhân tạo (AI) là đây

Trí tuệ nhân tạo đã ăn sâu vào mọi thứ chúng ta đang làm. Có vẻ như điều này rất quen thuộc?

Bạn bắt đầu một ngày với việc xem thời tiết trên kênh Google Home cá nhân. Bạn vào ô tô và khởi động ứng dụng “Waze app” để tìm đường đi tối ưu nhằm tránh những đoạn tắc đường. Bạn mua sắm trên trang Amazon và nhận được rất nhiều gợi ý sản phẩm từ việc dự đoán nhu cầu dựa trên những lần mua trước. Và sau đó, vào cuối ngày, bạn về nhà và bật Netflix, bạn cũng được gợi ý sẽ xem chương trình gì tiếp theo.

Trí tuệ nhân tạo đang dần trở thành một tiêu chuẩn đối với mong đợi của khách hàng thay vì chỉ thêm vào sự tiện ích, nó thúc đẩy các trưởng nhóm IT đưa ra ưu tiên hàng đầu cho 12 - 18 tháng tiếp theo. Hiện tại, các đội ngũ IT có hiệu quả làm việc cao nhìn nhận Trí tuệ nhân tạo như một ưu tiên trọng yếu gấp 2.2 lần so với các đội ngũ có hiệu quả công việc thấp.

Đó là bởi các vấn đề liên quan đến Trí tuệ nhân tạo đã xuất hiện trong suốt các hoạt động kinh doanh. Thời điểm hiện tại, đội ngũ bán hàng dự đoán sẽ tăng trưởng 139% cho Trí tuệ nhân tạo trong việc tự động hoá gợi ý sản phẩm cho khách hàng, dựa trên sở thích của họ trong vòng 36 tháng.

 

Có thể dễ dàng nhận thấy tại sao biểu đồ bên đội ngũ bán hàng lại cao hơn về sự tăng trưởng Trí tuệ nhân tạo. Nhưng cũng có lý do để hiểu được tại sao đội ngũ IT lại ít lạc quan hơn. Sự nhận thức và hiểu biết của họ về việc áp dụng Trí tuệ nhân tạo ở chỗ họ cần có số lượng lớn các nhà khoa học và kỹ sư (đang rất khan hiếm) để xây dựng Trí tuệ nhân tạo và các mô hình hoá bằng máy. Nhưng với nền tảng như Salesforce, doanh nghiệp có tất cả các thuật toán Trí tuệ nhân tạo cũng như mô hình dự đoán đã được xây dựng, và doanh nghiệp cũng có thể thêm những tính năng dự đoán vào ứng dụng của nhân viên và khách hàng với những công cụ trỏ và nhấp chuột đơn giản.

 

Sự cần thiết trong việc chuyển đổi công nghệ tiếp cận khách hàng qua phương tiện di động  

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên “mobile-first" (di động trước tiên) – đó cũng là lý do tại sao ngày nay khách hàng lại tương tác trước tiên với công ty qua trang mạng hoặc điện thoại di động. Trên thực tế, đến 57% các doanh nghiệp và 50% người tiêu dùng có xu hướng đổi thương hiệu sử dụng khi mà thương hiệu ấy không cung cấp trải nghiệm trên dễ dàng sử dụng trên điện thoại.

Thiết bị điện thoại đi động đã và đang trở thành công cụ tăng hiệu suất. Như việc, doanh nhân có thể vận hành các hoạt động kinh doanh ngay trên chính chiếc điện thoại của họ. Và cả khách hàng lẫn nhân viên đều có nhiều mong đợi về trải nghiệm trên điện thoại xét về việc thực hiện, trải nghiệm người dùng, và liệu họ có thể truy cập dữ liệu dựa theo ngữ cảnh thực.

  • Tôi có thể thấy các lead tiềm năng nhất trong thời gian thực?

  • Tôi có thể nhận thông báo trong thời gian thực và kiểm tra sơ bộ tình trạng của sản phẩm?

  • Tôi có thể làm việc trên tư liệu của mình và gửi duyệt mà không cần mở máy tính?

Đây không chỉ là những câu hỏi ban đầu, mà nó còn là những mong muốn. Và IT luôn có áp lực nhất định trong việc mang đến những thông tin này một cách nhanh chóng. Trong khi 81% các tổ chức IT đang dẫn đầu hoạt động kinh doanh trong việc chuyển đổi số hoá (tăng từ mức 75% trong năm 2016), những đội ngũ có hiệu quả công cao cho rằng việc chuyển đổi công nghệ trực tiếp với khách hàng là yếu tố ưu tiên trọng yếu - điều này gấp 2.8 lần so với những đội ngũ có hiệu quả công việc thấp.

 

Mong đợi ngày càng gia tăng vào công nghệ tiếp cận khách hàng và IT luôn phải đối mặt với áp lực từ việc làm sao có thể chuyển tải nhanh hơn nữa. Nhưng với một lượng lớn dữ liệu phải thực hiện, điều này dường như không thể đạt được. Với những nền tảng mã nguồn thấp như Salesforce đã giúp điều này trở nên dễ dàng hơn cho kỹ sư công nghệ phát triển các ứng dụng di động cho doanh nghiệp, để có thể sử dụng những công cụ trỏ và nhấp chuột xây dựng các ứng dụng đẹp mắt và đầy đủ chức năng cùng sự cải tiến ít nhất, việc này giúp kỹ sư công nghệ tập trung vào những ứng dụng di động tiếp cận khách hàng phức tạp hơn để mang đến những trải nghiệm kết nối.

 

Áp lực xuất hiện

IT phải đối mặt với áp lực mang đến đám mây điện toán, trí tuệ nhân tạo và công nghệ tiếp cận khách hàng mạnh mẽ hơn nữa. Để thực hiện điều này, nó còn tuỳ thuộc vào IT ưu tiêmã nguồn thấp dựa trên đám mây họ có thể thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn trong khi đưa ra những dự đoán và trải nghiệm cá nhân hoá đáp ứng những mong đợi cao hơn.

Source: Salesforce CRM.

Credit: Gimasys Inc. 

G icon 60

Gimasys

Social Links