Salesforce - Lời giải hoàn hảo cho bài toán lợi nhuận của doanh nghiệp

Middle salesforce learnupon 2x 2 Nếu như tại Việt Nam, Salesforce vẫn còn là một khái niệm xa lạ và mới mẻ, thì trên thế giới, đặc biệt là tại những quốc gia có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Đức, Singapore, Hà Lan, Úc,..., giải pháp CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) này đang trở thành xu hướng số 1, được xem như là “lối sống” và “văn hóa” của doanh nghiệp khi sở hữu hàng loạt ưu thế vượt trội. 

Theo nguyên tắc Pareto, 80% doanh thu của một doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng của họ, nhưng có một số doanh nghiệp con số này là 100% và 5%. Điều này cho thấy rất rõ tầm quan trọng của nguồn khách hàng đến doanh thu, sự phát triển và sống còn của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đa phần các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay vẫn chưa có một đường hướng, chiến lược hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nào để tìm kiếm khách hàng tối ưu, đáp ứng & thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, nâng cao quan hệ khách hàng & doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

Ví như việc đánh giá vị trí hiện tại của doanh nghiệp liên quan đến giá trị, lòng trung thành và độ hài lòng của khách hàng. Đây là quy trình còn rất sơ xài ở nhiều doanh nghiệp bởi hệ thống thông tin về khách hàng chưa được xây dựng, cập nhật và thu thập đầy đủ. Giá trị khách hàng chỉ được đánh giá phiến diện theo doanh số, lượt khách đến, lượt khách đi, trong khi lòng trung thành và độ hài lòng của khách hàng thì gần như không đánh giá được. Không chỉ vậy, việc thiết lập các mục tiêu về khách hàng phần lớn lại mang tính mơ hồ, chung chung. Đây được xem là một trong những bài toán hóc búa mà doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt trong việc quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả. 


Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề của trước đây, bởi hiện tại, doanh nghiệp Việt đã có thể hoàn toàn tự tin khai thác đúng phân khúc khách hàng tiềm năng, duy trì tốt khách hàng trung thành và nâng cao doanh thu vượt trội nhờ có sự giúp đỡ của Salesforce - giải pháp CRM số 1 thế giới.

Salesforce là một bộ giải pháp phần mềm CRM tổng thể, cung cấp một loạt các ứng dụng CRM chuyên về bán hàng và dịch vụ khách hàng trên nền tảng điện toán đám mây dành cho nhiều ngành nghề đặc thù khác nhau. (Tìm hiều thêm: Cách thức Salesforce trợ giúp ngành Bán lẻ

Cụ thể, giải pháp Salesforce có thể làm được những gì?
Salesforce chiếm được lòng tin của khách hàng toàn cầu nhờ một loạt các tính năng vượt trội.
1. Sales Cloud: Tìm kiếm, tiếp cận và chăm sóc khách hàng hiệu quả 
 • Cập nhật tức thì & quản lý 360° nguồn Database, tiểu sử tương tác của khách hàng và Leads.
 • Cung cấp dự báo chính xác đến 90% về doanh thu và nhu cầu của khách hàng.
 • Giám sát chi tiết từng giai đoạn trong tiến trình kinh doanh & quản lý chặt chẽ đội ngũ Sales.
 • Đơn giản và tự động hóa thông minh các quy trình, đẩy nhanh việc chốt Sales.
2. Service Cloud: Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, thông minh, nhanh chóng 
 • Tự động lưu trữ, cập nhật 360° thông tin, tiểu sử & tương tác của tất cả các khách hàng.
 • Dễ dàng kiểm soát cuộc gọi từ bảng điều khiển mà không cần phải chạm vào điện thoại.
 • Giám sát và phản hồi tức thì trên mọi kênh mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram,...
 • Tự động hóa thông minh và chính xác quy trình CSKH với trí tuệ nhân tạo.

3. Marketing Cloud: Kỷ nguyên mới trong Marketing: Kết nối 1-1 với khách hàng 
 • Marketing toàn diện qua Email, Mạng xã hội, Mobile, Website,... với các công cụ được tích hợp sẵn.
 • Tự động khám phá và nhận diện phân khúc khách hàng tiềm năng
 • Lên kế hoạch, cá nhân hóa & tối ưu hóa tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. 
 • Đưa ra dự đoán thông minh về ưu đãi, sản phẩm, nội dung tốt nhất cho khách hàng dựa trên tiểu sử và tương tác của họ.
(Tìm hiều thêm: 5 xu hướng Marketing năm 2018)

Không chỉ là bài toán lợi nhuận, Salesforce còn mang lại cho doanh nghiệp nhiều hơn thế!

Nếu chỉ dừng lại ở việc nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp, Salesforce chắc chắn sẽ không thể nào “chễm chê” ở vị trí số 1 thế giới. Điều mà Salesforce làm được chính là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo, tính tế và tiện lợi nhất. Đơn cử như Sales Cloud, một trong những dịch vụ nổi bật nhất của Salesforce, được xem là giải pháp bán hàng đắc lực số 1 của hàng ngàn tập đoàn lớn trên thế giới. CocaCola Đức là một khách hàng tiêu biểu. 

CocaCola Đức là doanh nghiệp rất chú trọng đẩy mạnh việc bán hàng. Ưu tiên số 1 của doanh nghiệp này là phải luôn kiểm soát và sàng lọc được quy trình bán hàng trong mọi khâu một cách nhanh nhất, cá nhân hóa nhất và chính xác nhất. Và nhờ Sales Cloud, Cocacola Đức giờ đây đã có thể đạt được cả 3 mục tiêu này. 

Hiện nay, khi những nhà quản lý bán lẻ khu vực của CocaCola gặp gỡ các đại lý phân phối, họ trở nên tự tin hơn rất nhiều nhờ sự hỗ trợ đắc lực và kỹ càng từ các công cụ của Sales Cloud. Họ nắm được trong lòng bàn tay thông tin một cách đầy đủ và chi tiết nhất về khách hàng của mình dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Ngoài ra, Sales Cloud cũng cho phép các nhà bán lẻ lên kế hoạch, chuẩn bị và sắp xếp các cuộc họp nhanh và chuẩn xác hơn. Định vị được địa điểm của các nhà bán lẻ, quản lý hàng tồn kho, nguồn khách hàng tiềm năng và cả lịch sử giao dịch ở mọi thời điểm cũng là một ưu điểm vượt trội dịch vụ này đem đến cho người sử dụng. Bên cạnh đó, khi các nhà quản lý bán lẻ khu vực tiếp cận khách hàng của mình, Sales Cloud sẽ chỉ ra cho họ những vấn đề khảo sát cần phải được ưu tiên như tình trạng máy ướp lạnh hay số lượng hàng tồn kho. Dựa vào khảo sát đó, những đơn đặt hàng mới về chai đựng hay máy ướp lạnh sẽ được tự động thêm vào Sales Cloud. 

Nhờ tất cả các công nghệ trực quan này, Cocacola Đức giờ đây đã có thể chốt đơn hàng ngay lập tức ở bất kỳ đâu. Từ đó, doanh nghiệp này đã tăng doanh thu đáng kể qua từng giai đoạn.

Và chắc chắn rằng, Salesforce cũng có thể tạo ra được điều kì diệu tương tự với doanh nghiệp của bạn!

 

 
G icon 60

Gimasys

Social Links