Tối ưu hóa quản lý kho cho ngành Wholesale Distributors với Netsuite 2020

Middle netsuite wholesale wheel

Điều gì khiến các doanh nghiệp wholesale distributors thay đổi sau 1 đêm?

Amazon Business marketplace, doanh số năm 2016 đã vượt 1 tỷ đô la và tăng trưởng đáng kinh ngạc 20% so với tháng trước kể từ đó. Áp lực hiện rõ ở các nhà phân phối: theo khảo sát của Unilog, khoảng một phần ba các nhà phân phối tin rằng Amazon Business là mối đe dọa lớn nhất của họ. 

Khả năng cung cấp danh sách sản phẩm của Amazon vô cùng rộng lớn, kết hợp với khả năng cạnh tranh về giá cả đã thu hút khoảng 400.000 người dùng đã đăng ký trên thị trường. Để duy trì hoạt động kinh doanh và duy trì tính cạnh tranh, các nhà phân phối buôn bán cần phải tiếp cận nhiều cải tiến công nghệ tương tự như Amazon.

Điều đó có nghĩa là tối ưu hóa và đơn giản quy trình giúp công việc dễ dàng hơn và tự động hóa các quy trình bất cứ khi nào có thể để giảm tải các thao tác thủ công tốn kém. NetSuite’s 2020 Release 1 cung cấp một bộ tính năng hỗ trợ ba mục tiêu quan trọng sau:

  • NetSuite WMS tiếp tục đẩy mạnh tính hiệu quả cao hơn trên nền kho hàng (warehouse floor) và  bổ sung tính tiện lợi cho người dùng cuối (end user) bằng cách cải thiện chức năng in và quét mã vạch thông qua WMS mobile SuiteApp. Bạn có thể nhanh chóng nhập dữ liệu mã vạch với hỗ trợ mã vạch GS1. Lượng lớn các mặt hàng bên trong các lô hàng gửi đến có thể dễ dàng nhận được với giao diện tiếp nhận mới trên điện thoại di động.

 

 

  • Hiện tại, các cải tiến cho quy trình quản lý đơn hàng cho phép các bản records yêu cầu thực hiện được tạo tự động (fulfillment request records to be auto-created) khi ngày giao hàng dự kiến hoàn thành. Làm việc với phân bổ cung ứng, ngày giao hàng dự kiến được cập nhật và tối ưu hóa.

  • Việc lấy mẫu thử là động thái rất quan trọng để duy trì tiêu chuẩn chất lượng, giảm thời gian xử lý kiểm tra và giảm chi phí chung. Ứng dụng Quality Management (Quản lý chất lượng) hiện có thể xử lý khối lượng dữ liệu lớn hơn nhiều, đẩy nhanh quá trình lấy mẫu. Các thanh tra viên sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin trong thời gian thực thông qua ứng dụng máy tính bảng đã được cập nhật với giao diện nhập lưới mới.

 

  • Khi nguồn cung bị thiếu, tính năng order allocation exceptions sẽ tự động phân tích hàng tồn kho mới đến; cũng như các đơn đặt hàng khác đã được phân bổ theo các mục được yêu cầu. Các đề xuất thông minh được tạo ra để tái phân phối từ đơn đặt hàng khác. Khi người dùng (user) đã đưa ra lựa chọn cuối cùng và chấp nhận đề xuất, NetSuite sẽ tự động thực hiện tái phân phối trên các đơn đặt hàng đã chọn.
  • Các khả năng mở rộng của chức năng Intelligent Predicted Risk (Dự đoán rủi ro thông minh) hiện có các lệnh chuyển và so sánh chúng với lịch sử dữ liệu để xác định thời điểm giao hàng có thể gặp rủi ro. Các hành động được đề xuất cũng được cung cấp để tránh tình trạng giao hàng trễ. Người dùng cũng có thể tạo các mô phỏng của “what-if” với các rủi ro dự kiến để xem chúng có thể ảnh hưởng đến các giao dịch trong tương lai như thế nào. Nếu nhà sản xuất gặp phải sự chậm trễ từ một địa điểm hoặc nhà cung cấp cụ thể, công ty có thể dự kiến tác động lên chuỗi cung ứng của mình và điều chỉnh trước khi sự chậm trễ diễn ra thêm.

  • Với Supply Chain SuiteAnalytics Workbook (Phân tích chuỗi cung ứng), các nhà phân phối có thể phân tích sự mất cân đối cung - cầu một cách hiệu quả.

  • Fill/kill backorder management capabilities (khả năng quản lý điền / hủy các đơn tạm thời hết hàng) sẽ tự động đóng các đơn hàng đã đặt tại thời điểm giao hàng nếu khách hàng không muốn chờ đợi sản phẩm đã bị cháy hàng, giúp cho việc quản lý các đơn hàng được đặt định kỳ.

  • Khả năng route management (quản lý tuyến đường) mới có thể tự động chỉ định tuyến,  dừng và thời gian giao hàng của một đơn đặt hàng nhất định dựa trên địa chỉ khách hàng, giảm bớt các thách thức trong việc chỉ định tuyến giao hàng. Người dùng có thể ghi đè ngày giao hàng được chỉ định nếu cần thay đổi.

  • Order Guides (Hướng dẫn đặt hàng) giờ đây có thể tự động theo dõi các mục đã được đặt hàng trong lịch sử và sẽ tự động thêm các mục vào hướng dẫn.

Trên đây là một số highlight về phiên bản mới của NetSuite năm 2020 về Wholesale Distribution. Nếu doanh nghiệp của bạn cần 1 hệ thống như vậy, nhãy nhấn link liên hệ, để chúng tôi có cơ hội làm việc và tư vấn bạn chi tiết hơn.


Gimasys.

 

G icon 60

Gimasys

Social Links