5 lợi ích của NetSuite giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Middle img 109687 customer

Khi toàn cầu hóa trở thành một khái niệm ngày càng quen thuộc với người tiêu dùng, các nhà sản xuất buộc phải đối mặt với áp lực mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Dù là B2B hay B2C, sự minh bạch trong chăm sóc khách hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà sản xuất có thể làm hài lòng khách hàng của mình bằng việc sử dụng một giải pháp ERP mạnh mẽ, điển hình như NetSuite. Phần mềm ERP như NetSuite có thể dự đoán nhu cầu khách hàng, cung cấp thông tin chỉ bằng một cú click, từ đó giúp doanh nghiệp tăng trưởng mạnh và chiếm được lợi thế cạnh tranh lớn. 

Từ những công việc đang trong quá trình thực hiện đến các đơn đặt hàng, NetSuite cho phép các nhà sản xuất khai thác bất kỳ thông tin nào về khách hàng trên một màn hình duy nhất. Người tiêu dùng cũng không cần phải chờ quá lâu khi có thắc mắc vì nhân viên có quyền truy cập dễ dàng vào tất cả các thông tin liên quan đến giao hàng chỉ bằng một cú click. 

Dưới đây là cách phần mềm NetSuite có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

1. Mang lại cái nhìn 360 độ về khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng:

Các module bán hàng và hệ thống CRM tân tiến của NetSuite cho phép người dùng có được cái nhìn toàn diện về khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại. Vì quá trình bán hàng, mua hàng và CRM đều được tích hợp trên cùng một hệ thống, NetSuite cho phép người dùng có được dữ liệu tổng hợp ở một nơi duy nhất. Điều này mang tới sự minh bạch trên toàn bộ tổ chức nơi mọi nhân viên đều có quyền truy cập vào thông tin của khách hàng, theo dõi hành trình và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

 

2. Mang lại giá trị cho khách hàng:

NetSuite cho phép bạn tạo ra một hành trình liền mạch cho khách hàng, giúp việc mua hàng trở nên thuận tiện hơn. Phần mềm này cũng sử dụng các công cụ phân tích và dự đoán để cung cấp các sản phẩm khác mà khách hàng có thể muốn. Bằng cách cung cấp những dịch vụ vượt trội, hệ thống ERP thông minh của NetSuite sẽ giúp bạn mang tới những offer và giảm giá đặc biệt cho khách hàng.

 

3. Luôn cập nhật lượng hàng tồn kho:

Chìa khóa để mang tới trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là doanh nghiệp phải cung cấp được nhiều thông tin. Hệ thống ERP của NetSuite sẽ trang bị cho bạn và doanh nghiệp của bạn thông tin về lượng hàng tồn kho. Một trong những khó khăn của doanh nghiệp mà NetSuite có thể giải quyết dễ dàng là thông tin được cập nhật theo thời gian thực và được truy cập bởi cả nhân viên và khách hàng. Toàn bộ quá trình này sẽ cho phép bạn chuẩn bị được lượng hàng tồn kho tối ưu, bất chấp những điều kiện và thách thức trên thị trường.

 

4. Quản lý đơn hàng liền mạch:

Với NetSuite ERP, việc thực hiện đơn hàng sẽ trở nên minh bạch, hiệu quả và có thể đáp ứng được những mong đợi từ khách hàng, từ đó tạo ra những khách hàng trung thành. Bằng cách sử dụng dữ liệu từ hệ thống, NetSuite ERP cho phép bạn tìm ra con đường hiệu quả và tiết kiệm nhất để thực hiện các đơn đặt hàng thông qua những đối tác, trung tâm phân phối, cửa hàng,..

 

5. Tạo insight bằng dữ liệu đã thu thập:

Không giống các phần mềm truyền thống khác, NetSuite loại bỏ các báo cáo thủ công và thay thế bằng các insight được tạo ra trên dữ liệu đã cung cấp. NetSuite cho phép bạn quản lý chi phí, tạo các nhiệm vụ để cải thiện năng suất nhân viên, theo dõi các khoản phải thu và nâng cao hiệu quả kế toán. Các insight được tạo từ NetSuite ERP giúp mang lại tầm nhìn tốt hơn, hiệu quả cao hơn và giảm rủi ro cho doanh nghiệp.

 

Bạn đang muốn chuyển đổi NetSuite cho Doanh nghiệp? Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất! LIÊN HỆ NGAY!

 

(Ngọc Anh)

G icon 60

Gimasys

Social Links