Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Salesforce Health Cloud là gì? Ý nghĩa của Health Cloud với tương lai ngành y tế

Phát triển của công nghệ đã giúp ngành y tế có sự chuyển mình nhanh hơn và có những tác động tích cực lên đời sống – xã hội. Trong tương lai, chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số dự kiến sẽ thay đổi cách thức hoạt động cũng như tạo nên sự bức phá lớn cho ngành y tế hiện nay. Bắt kịp xu hướng phát triển đó, các công ty phát triển phần mềm đã cho ra mắt những giải pháp để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.  

Salesforce Health Cloud là một ứng dụng của công ty phát triển phần mềm Salesforce. Ứng dụng này không chỉ chăm sóc, theo dõi sức khỏe với giao diện dễ dàng sử dụng mà còn tích hợp HL7 (Health Level Seven). 

Health Cloud – Giải pháp tương lai cho ngành y tế

Health Cloud là một loại phần mềm CRM (Customer Relationship Management) sử dụng công nghệ đám mây. Phần mềm hỗ trợ và cung cấp thông tin về tiền sử bệnh, các cuộc hẹn khám sức khỏe theo thời gian thực cho người dùng và nhân viên y tế. 

Hơn thế nữa trong bối cảnh đại dịch Covid – 19,  Health Cloud giúp cải thiện việc chăm sóc sức khỏe cho người dùng thuận tiện cũng như bác sĩ, nhân viên y tế và các công ty dược dễ dàng tiếp cận người bệnh. 

  • Phát hiện sớm triệu chứng giúp giảm thiểu các nguy cơ phát triển bệnh.
  • Đơn giản hóa quy trình và cải thiện việc chăm sóc khám chữa bệnh.
  • Chăm sóc và khả năng tiếp cận cơ sở vật chất cải thiện. Cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng nhanh chóng và phù hợp. 
  • Dự đoán được các vấn đề sức khỏe từ đó đưa ra các dự định cho việc sản xuất, phân phối thuốc theo nhu cầu.

Xu hướng Salesforce Health Cloud 

Salesforce Health Cloud đang là xu hướng mà các tổ chức chăm sóc sức khỏe hướng tới với mục đích phát triển phần mềm y tế chăm sóc sức khỏe từ xa (telemedicine software development). Salesforce cung cấp phần mềm với độ chính xác và bảo mật cao, đáp ứng được nhu cầu người dùng. 

Bên cạnh đó Salesforce Health Cloud đảm bảo tuân thủ HIPAA (Health Insurance Portability and Accountability Act) trong việc phát triển phần mềm, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp và bảo vệ khách hàng tránh khỏi khả năng rò rỉ các thông tin riêng tư. 

Ứng dụng vào lĩnh vực y tế

Y tế là một lĩnh vực nhạy cảm và vô cùng phức tạp. Do đó, việc tích hợp các ứng dụng và phần mềm chăm sóc sức khỏe đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn với độ chính xác cao và an toàn. Với Salesforce Health Cloud đáp ứng nhiều hơn những nhu cầu này. Không chỉ tuân thủ HIPAA mà còn tuân theo phương pháp HL7 (Health Level Seven). Từ đó Salesforce Health Cloud tạo sự tin cậy với người dùng, các tổ chức của ngành y tế. 

Nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hoá chi phí với Salesforce Health Cloud

Phần mềm cung cấp giao diện thân thiện với người dùng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viện, bác sĩ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn. 

Bức tranh tổng thể về bệnh nhân

Không chỉ cung cấp tổng quát và toàn diện về bệnh nhân mà các thông tin có độ chính xác cao từ lịch sử sức khoẻ của bệnh nhân, các kế hoạch điều trị, khám chữa bệnh. 

Tăng chất lượng phục vụ

Tăng chất lượng trong việc chăm sóc bệnh nhân của bác sĩ và nhân viên y tế cũng như các công ty thiết bị y tế, dược phẩm trong việc phân tichs dữ liệu để lập kế hoạch phù hợp. 

Tích hợp Hồ sơ Y tế Điện tử (EHR-Electronic health record)

Hồ sơ Y tế Điện tử là quá trình cho phép truy cập hồ sơ y tế một cách liền mạch thông qua các giải pháp phần mềm điện tử. Đây là hồ sơ dưới phiên bản số hoá thông tin bệnh nhân.Nói cách khác EHR đang dần thay thế các hồ sơ bệnh án bằng giấy. Việc này giúp loại bỏ các rủi ro từ việc thao tác thủ công. 

EHR còn cung cấp các dịch vụ bổ sung, thiết yếu bằng cách sử dụng dữ liệu đã lưu như kế hoạch điều trị, lịch trình và hồ sơ dùng thuốc, tiền sử bệnh, chẩn đoán, kết quả xét nghiệm, hồ sơ tiêm chủng, dị ứng và hình ảnh X quang.

Tích hợp EHR vào Salesforce Health Cloud giúp đồng bộ hoá dữ liệu của bệnh nhân và thiết kế ứng dụng phù hợp với từng tổ chức. Việc này giúp thông tin được cập nhật và phân tích theo thời gian thực. Từ đó bác sĩ có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị phù hợp cho bệnh nhân. 

Tính bảo mật và an toàn cao

Dịch vụ kiểm toán tuân thủ HIPAA. Việc này giúp giảm nguy cơ rò rỉ thông tin quan trọng. 

Dữ liệu lưu trữ trên đám mây (Storage of Data): Giảm chi phí về cơ sở hạ tầng, không cần đầu tư nâng cấp hệ thống CNTT quan trọng.Dễ dàng tăng/ giảm dung lượng lưu trữ trên Cloud để đáp ứng nhu cầu theo từng thời điểm. Hơn thế nữa, dữ liệu được bảo vệ bằng việc tích hợp HL7. Các tiêu chuẩn HL7 được tạo ra bởi Health Level Seven International.

Theo Khoản 3 Điều 2 Thông tư 53/2014/TT-BYT quy định điều kiện hoạt động y tế trên môi trường mạng, Tiêu chuẩn HL7 (Health Level 7) được Bộ Y tế định nghĩa “là tiêu chuẩn quốc tế cung cấp giao thức chuẩn về quản lý, trao đổi và tích hợp dữ liệu y tế giữa các hệ thống thông tin y tế nhằm hỗ trợ các hoạt động y tế”.Hiện nay, HL7 được hơn 1600 đơn vị từ hơn 50 quốc gia hỗ trợ. Trong đó có hơn 500 thành viên đại diện cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức chính phủ, nhà thanh toán, công ty dược phẩm, nhà cung cấp và các công ty tư vấn.

Triển khai Salesforce Health Cloud

Salesforce Health Cloud là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các tổ chức trong việc cải thiện và nâng cao dịch vụ của mình trong lĩnh vực y tế. 

  • Gói dịch vụ Health Cloud: (Tham khảo) 

Gói doanh nghiệp: khoảng $300/ tháng. 

Gói không giới hạn: khoảng $450/tháng. 

  • Sau khi thiết lập, Salesforce sẽ tuỳ chỉnh để có thể thích ứng với nhu cầu của doanh nghiệp và người dùng.  
  • Quản lý và phát hiện rủi ro bệnh nhân. Dữ liệu sẽ được cập nhật theo thời gian thực, giúp xác định vấn đề bệnh nhân và đưa ra những quyết định phù hợp. 
  • Độ bảo mật cao từ Salesforce: bảo vệ dữ liệu nhạy cảm tuân thủ các quy tắc bảo mật trong nước và quốc tế. 

Hiện nay, Salesforce Health Cloud không ngừng nỗ lực để có thể cải thiện và loại bỏ những hạn chế của mình trong giao diện với khách hàng, ngôn ngữ và chi phí cho sản phẩm. 

Salesforce Health Cloud cung cấp phần mềm chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay. Nó được xem như một cuộc cách mạng trọng lĩnh vực y tế để có thể giảm khoảng cách giữa các tổ chức y tế và bệnh nhân. 

Đọc thêm:

Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe không ngừng đổi mới nhờ những lợi ích tuyệt vời từ một Healthcare CRM toàn diện

4 cách để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm Y tế cùng Healthcare CRM

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển