Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

4 cách để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm Y tế cùng Healthcare CRM

  • Thời gian đọc: 05 phút
  • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý

Trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, quan điểm lấy bệnh nhân làm trung tâm luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, dù các chuyên gia y tế đang nỗ lực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện có, hệ thống vẫn tồn tại nhiều điểm thiếu sót. Điều này xuất phát từ hệ thống lạc hậu, không thể đưa ra cái nhìn tổng quan về người bệnh.

Bệnh nhân nên được cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời xuyên suốt toàn bộ liệu trình, từ việc lên lịch những buổi thăm khám đầu tiên cho đến hiểu rõ phạm vi bảo hiểm, hay dễ dàng truy cập vào hồ sơ bệnh án của họ. Để có thể cải thiện dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và hiện thực hóa quan điểm lấy bệnh nhân làm trung tâm, các nhà cung cấp dịch vụ cần mang đến cho người bệnh những trải nghiệm cá nhân liền mạch cùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Các nhà cung cấp, nhà đầu tư, công ty dược phẩm và công ty thiết bị y tế nếu muốn vươn lên trở thành người dẫn đầu trong ngành cần ưu tiên xây dựng các hoạt động cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt. Làm thế nào để đạt được mục tiêu này? Hãy đồng hành cùng nền tảng chăm sóc sức khỏe CRM.

Bốn cách để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm Y tế cùng Healthcare CRM
Bốn cách để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm Y tế cùng Healthcare CRM

Healthcare CRM: Giải pháp tuyệt vời cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Các nền tảng CRM có thể áp dụng vô số giải pháp giúp nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân toàn diện.

1. Tổ chức tốt hơn

Tổ chức hiệu quả hồ sơ sức khỏe là một thách thức lớn. Dù được các nhà cung cấp sử dụng khá rộng rãi, khả năng tổ chức và cho phép truy cập của hồ sơ sức khỏe điện tử nhìn chung vẫn chưa được hoàn thiện. Về khía cạnh bệnh nhân, Salesforce phát hiện rằng quá nửa trong số họ vẫn mơ hồ trong việc truy cập hồ sơ bệnh lý cá nhân.

Một nền tảng chăm sóc sức khỏe CRM có thể lưu trữ bảo mật, sắp xếp và truy xuất EHRs (Hồ sơ sức khỏe điện tử) cũng như nhiều loại hồ sơ khác. Vì dễ dàng truy cập, toàn bộ trải nghiệm khách hàng sẽ được nâng cao, đồng thời giảm thiểu đáng kể cảm giác lo lắng hay hoang mang không đáng có của người bệnh.

2. Cách thức trao đổi tốt hơn

Trao đổi hiển nhiên là yếu tố quan trọng nhất hình thành nên sợi dây liên hệ với người bệnh. Các buổi thăm khám cá nhân trực tiếp rất cần thiết nhưng những cách trao đổi khác cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Khi nói về các công ty bảo hiểm, 70% người bệnh cho rằng họ muốn được trao đổi qua tin nhắn, 57% trong số đó mong chờ vào khả năng cung cấp các cuộc trò chuyện trực tiếp cũng như hồi đáp nhanh chóng.

Nền tảng chăm sóc sức khỏe CRM đã xây dựng các kênh trao đổi được trình bày rõ ràng và có tổ chức. Những tổ chức chăm sóc sức khỏe sẽ hiểu hơn về bệnh nhân, nhân viên và khách hàng bằng việc trao đổi nhanh chóng và liền mạch trên các kênh thích hợp.

Tham khảo:

3. Phản hồi trực tiếp

Bất kỳ tổ chức nào đang có kế hoạch cải thiện và tăng trưởng vượt bậc đều coi trọng việc thu thập phản hồi từ khách hàng. Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng không ngoại lệ. Việc tiếp tục tương tác với khách hàng hậu điều trị, kết hợp duy trì vòng phản hồi sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng. Từ đó, khách hàng có xu hướng gắn bó lâu dài với tổ chức.

Tiếp nhận phản hồi trực tiếp và kịp thời còn giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe cải thiện một cách toàn diện. Kiểu phản hồi này sẽ chỉ ra điểm yếu còn tồn tại và giúp các tổ chức thực hiện những thay đổi thích hợp để đổi mới và hoạt động tốt hơn.

Các nhà cung cấp có thể áp dụng giải pháp chăm sóc sức khỏe CRM để đẩy nhanh quá trình phản hồi liền mạch. Nền tảng chăm sóc sức khỏe CRM giúp các tổ chức tự động hóa quy trình tiếp nhận phản hồi, giải phóng nguồn lực để tập trung vào những vấn đề quan trọng như cải thiện sức khỏe, hỗ trợ khách hàng và người bệnh.

4. Thêm không gian để đổi mới

Bên cạnh khả năng hỗ trợ việc thu thập, lưu trữ và hành động dựa trên phản hồi, một nền tảng chăm sóc sức khỏe CRM cho phép đổi mới bằng cách tích hợp các ứng dụng di động. Các tổ chức chăm sóc sức khỏe phát triển ứng dụng điện thoại sẽ có thể sáng tạo những trải nghiệm người bệnh tốt hơn bởi họ thu thập được thêm nhiều dữ liệu có giá trị, hỗ trợ đưa ra những quyết định thông minh và cá nhân hóa trải nghiệm người bệnh.

Những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống đã nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối kịp thời với khách hàng – và họ sử dụng nền tảng chăm sóc sức khỏe CRM như trung tâm của hoạt động này. UnitedHealthcare, một công ty con trực thuộc doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên thế giới, đã khai thác khả năng của CRM để phát triển lớn mạnh hơn  trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Healthcare CRM: Con đường hiện thực hóa lý tưởng lấy bệnh nhân làm trung tâm

Yếu tố làm nên thành công của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn khác biệt so với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo hiểm, dược phẩm hay thiết bị y tế. Để tận dụng hiệu quả những tính năng từ một CRM, các tổ chức chăm sóc sức khỏe phải lựa chọn được một giải pháp thực sự phù hợp với nhu cầu đặc thù của họ.

Không phải mọi giải pháp CRM đều tạo ra tác động như nhau. Vì những thông tin trao đổi cũng như hồ sơ sức khỏe luôn thuộc nhóm thông tin rất nhạy cảm, một nhà cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe CRM cần đảm bảo phải có hiểu biết sâu sắc về mọi vấn đề thuộc ngành công nghiệp này và có khả năng đề xuất giải pháp giúp giải quyết những tình huống phức tạp.

Có thể nói, CRM là phần mềm các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe – y tế sẽ cần phải triển khai sau giai đoạn sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện, quản lý thông tin khách hàng/bệnh nhân cơ bản để hướng đến việc lấy khách hàng làm trung tâm và nâng tầm trải nghiệm y tế.   

Salesforces là nhà cung cấp công nghệ CRM lớn nhất thế giới, có khả năng đề xuất các giải pháp phù hợp với từng ngành và hiện đang phục vụ hơn 150,000 doanh nghiệp. Salesforce Health Cloud được thiết kế với mong muốn thắt chặt mối liên kết với người bệnh.

Bằng cách tập hợp thông tin trên một nền tảng duy nhất, mọi bước đi trong hành trình người bệnh đều được cải thiện, từ việc tiếp nhận, hình thành hồ sơ bệnh lý cho đến các dịch vụ quản lý người bệnh hay cải thiện dịch vụ chăm sóc. Mặt khác, nhiều công ty dược phẩm và dịch vụ y tế cũng được hưởng lợi nhờ sử dụng một giải pháp tùy chỉnh phù hợp để kết nối với toàn bộ mạng lưới và đẩy nhanh quy trình R&D.

LIÊN HỆ với Gimasys – đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam – ngay hôm nay để được tư vấn về Salesforce – Phần mềm Số 1 dành cho các doanh nghiệp. 

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công CNTT, mang đến những công nghệ đột phá cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 100 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.66/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng đầu tiên và hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển