Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

[Update] 06 Xu hướng Salesforce CRM sẽ dẫn dầu trong tương lai

Salesforce là giải pháp CRM toàn diện phục vụ cho nhiều bộ phận trong doanh nghiệp như Marketing, Dịch vụ, Bán hàng và Quản lý khách hàng… đồng thời đẩy mạnh sự phối hợp hài hòa giữa các phòng ban. Salesforce CRM liên tục cải tiến các chức năng, thêm các công cụ mới để bắt kịp với các xu hướng đổi mới của thị trường. Do đó, doanh nghiệp sẽ có một không gian làm việc số giúp nâng cao tốc độ, năng suất và giảm thiểu độ trễ của quy trình làm việc.

Dưới đây là một số xu hướng Salesforce được dự đoán trong vài năm tới:

1. Salesforce Customer 360

Salesforce Customer 360 (C360) là tập hợp các sản phẩm của Salesforce trải dài trong toàn bộ doanh nghiệp và áp dụng cho mọi phòng bàn. Được thiết kế để giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng dễ dàng hơn, bằng cách cung cấp một nguồn sự thật duy nhất về khách hàng. Nó hợp nhất các hoạt động bán hàng, marketing, dịch vụ, thương mại, phân tích và CNTT trong một nền tảng CRM duy nhất, cho phép tất cả các phòng ban cộng tác.

C360 tạo một hồ sơ và ID khách hàng duy nhất có thể được sử dụng trên tất cả các ứng dụng của Salesforce và bên thứ ba. Tất cả các phòng ban đều có thể truy cập hồ sơ này để cung cấp trải nghiệm khách hàng nhất quán. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể sử dụng Einstein AI để tự động hóa các quy trình làm việc thủ công, Tableau để theo dõi và phân tích dữ liệu trong thời gian thực và Mulesoft để kết nối hệ thống. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến những gì mà C360 có thể làm cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Hiểu đúng về Salesforce Customer 360 – Nền tảng CRM tích hợp toàn diện cho doanh nghiệp

06 Xu hướng Salesforce CRM sẽ dẫn dầu trong tương lai
06 Xu hướng Salesforce CRM sẽ dẫn dầu trong tương lai

2. Commerce Cloud

Với Salesforce Commerce Cloud, doanh nghiệp có được vị thế nổi bật hơn trong ngành Thương mại điện tử bằng cách hợp lý hóa hoạt động và mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Giải pháp này là một phần của Salesforce Digital 360 và bao gồm các tính năng chuyên biệt phục vụ cho việc quản lý doanh nghiệp thương mại điện tử. 

Commerce Cloud là nền tảng tích hợp cho phép doanh nghiệp bán hàng hoặc giao tiếp với khách hàng của họ trên tất cả các kênh kỹ thuật số. Một số tính năng chính của Commerce Cloud, bao gồm:

  • Giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình thanh toán, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn chỉ với các thao tác nhấp chuột, hoặc các API dễ sử dụng.
  • Nâng cấp liền mạch, yêu cầu ít hoặc không cần can thiệp kỹ thuật.
  • Khả năng mở rộng: nền tảng có thể xử lý lượng truy cập tăng đột biến mà không cần phải lập kế hoạch trước.
  • Bộ giải pháp trên đám mây bao gồm CRM và Marketing SaaS có liên quan, có thể được tích hợp với các giải pháp khác của doanh nghiệp.
  • Commerce Cloud có hai sản phẩm thương mại là B2C và B2B. B2C Commerce rất hữu ích để quản lý và cải thiện trải nghiệm mua sắm trên các trang web Thương mại điện tử với số lượng truy cập lớn. Đồng thời, B2B Commerce tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của người mua B2B khi thực hiện các giao dịch mua hàng quan trọng và cung cấp trải nghiệm cao cấp.

3. The Health 2.0 Cloud 

Salesforce Health Cloud 2.0 được tạo ra dưới tác động của đại dịch, bằng cách tối ưu Health Cloud để đáp ứng nhu cầu thay đổi của các trung tâm chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân. Đó là một hệ thống kỹ thuật số giúp các tổ chức y tế quản lý việc tiêm chủng, thông tin liên lạc, đánh giá sức khỏe và đồng thời hỗ trợ các tổ chức y tế cung cấp trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt hơn. 

Tại sự kiện “The Dreamforce 2021” của Salesforce, ban tổ chức đã sử dụng Health Cloud 2.0 và Dreampass để đảm bảo an toàn cho khách mời đồng thời bật nhật ký bảo mật COVID-19 cho mỗi người.

4. Tableau CRM

Các kế hoạch phát triển trong tương lai của doanh nghiệp đều dựa trên cơ sở dữ liệu thực tế, Tableau CRM (tên gọi trước đây là Einstein Analytics) giúp việc xây dựng chiến lược kinh doanh thành công hơn và dễ dàng tìm kiếm cơ hội tiềm ẩn. Bằng việc cung cấp thông tin chi tiết, hữu ích, phân tích dựa trên AI để xác định quy trình hành động tối ưu trong bất kỳ ma trận kinh doanh nào.

Tableau CRM là công cụ phân tích chuyên sâu và đầy đủ nhất hiện có, với khả năng mở rộng quy mô khi chiến lược dữ liệu của doanh nghiệp thay đổi. Einstein (AI hàng đầu Salesforce) được thiết kế để giúp đưa văn hóa dữ liệu vào doanh nghiệp trở nên đơn giản, khám phá thông tin chi tiết và cải thiện kết quả. Đặc biệt, Einstein cũng giúp các nhà khoa học dữ liệu, nhà phân tích và người dùng phát triển các mô hình dự đoán đáng tin cậy.

5. Slack

Được Salesforce mua lại vào tháng 7 năm 2021, Slack đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới hợp lý hóa các hoạt động dịch vụ khách hàng, nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng. Mục tiêu của Slack là giúp cho cuộc sống cũng như công việc trở nên đơn giản hơn, nâng cao năng suất làm việc và mở rộng như một phần của Salesforce CRM.

6. Salesforce+

Salesforce+ là một bước đi táo bạo khác, phát triển theo xu hướng CRM làm việc hiệu quả và năng suất. Đây là dịch vụ phát trực tuyến nội dung trực quan, dành cho tất cả các vị trí của nhiều lĩnh vực và phân khúc kinh doanh. Bao gồm trải nghiệm trực tiếp, podcast, loạt phim và nội dung khác. 

Với hơn 700 triệu lượt xem, loạt phim “Leading Through Change” đã gây được tiếng vang lớn khi giới thiệu về hành trình vượt qua đại dịch của những “gã khổng lồ” trên toàn thế giới cùng ban lãnh đạo của họ. Một series khác như “The Inflection Point”, các CEO từ các tổ chức lớn như Coca-Cola, PayPal, Honeywell và Workday đã cùng thảo luận về hành trình phát triển doanh nghiệp, cũng như chiến thắng và khó khăn của họ.

Salesforce luôn không ngừng cải thiện kể từ khi thành lập để phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp. Khách hàng muốn dịch vụ nhanh chóng và dễ dàng hơn, và các giải pháp kỹ thuật số của Salesforce CRM luôn cung cấp một khuôn khổ thích ứng, linh hoạt và hợp lý nhất để giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp cho doanh nghiệp.

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển