Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • Tiếng Việt
 • English

Gia tăng hiệu quả marketing với Marketing Cloud

Theo báo cáo của Salesforce: Các công ty giảm được trung bình 27% chi phí để có được khách hàng mới khi sử dụng Marketing Cloud. Đây là một con số đáng kinh ngạc đối với doanh nghiệp trong thời kỳ kinh tế thế giới đang gặp những vấn đề đáng báo động.

marketing-cloud

Các công ty như First Horizon hay Shoe Carnival đang sử dụng Salesforce để cá nhân hoá mọi trải nghiệm khách hàng. Trải nghiệm của khách hàng trở nên có giá trị và đáng nhớ hơn.

Marketing Cloud và Salesforce làm như thế nào để tạo dựng những giá trị như vậy? Tìm hiểu bài viết dưới đây:

Thách thức từ thị trường và lời giải cho bài toán Marketing

Sau dịch Covid, các doanh nghiệp Việt bắt đầu trở lại đường đua, ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường, tạo ra một thị trường cạnh tranh, đông đúc và khốc liệt. Việc xây dựng hình ảnh độc đáo và khó quên để thu hút và giữ chân khách hàng luôn là một dấu hỏi lớn của nhiều Marketer. 

Bên cạnh đó, những dự báo về vấn đề suy thoái kinh tế cũng khiến các doanh nghiệp e dè hơn trong việc bỏ ra ngân sách lớn cho các hoạt động marketing tại thời điểm này. Các nhà tiếp thị đang chịu áp lực phải tăng hiệu quả, thúc đẩy doanh số bán hàng với chi phí tối ưu nhất. Trong khi đó, kỳ vọng về ưu tiên các trải nghiệm số, nhu cầu được cá nhân hoá của khách hàng ngày càng tăng. 

Các nhóm marketing công ty cần tận dụng tối đa dữ liệu, tự động hoá và trí tuệ nhân tạo để có thể cá nhân hóa mọi điểm chạm của khách hàng. Đây là giải pháp tạo ra điểm khác biệt, tạo dựng vị thế cạnh tranh cho thương hiệu.

Marketing-Automation

Salesforce ra mắt gói Tiếp thị (Marketing Effectiveness) – tích hợp Marketing Cloud cùng các tính năng khác của Salesforce Customer 360. Đây là giải pháp giúp các công ty cải thiện hiệu quả hoạt động của chiến dịch Marketing, tăng giá trị cho khách hàng thông qua cá nhân hoá. Marketing Effectiveness bao gồm:

 • Nền tảng dữ liệu khách hàng Salesforce Genie: Hợp nhất toàn bộ dữ liệu khách hàng thành một nguồn duy nhất. Nền tảng xây dựng đối tượng thông minh, nhanh hơn, hoạt động dựa trên dữ liệu theo thời gian thực.
 • Cá nhân hoá với Marketing Cloud: Các đề xuất sẽ được cá nhân hoá theo thời gian thực đến từng đối tượng khách hàng, tạo trải nghiệm thực nhanh chóng và phù hợp nhất.
 • Tương tác với Marketing Cloud: Sử dụng AI để tối ưu hoá hiệu suất tiếp thị. Kết nối khách hàng trên đa kênh xây dựng một trải nghiệm liền mạch, tương tác mọi lúc mọi nơi giữa khách hàng và thương hiệu.

Mức độ tương tác của khách hàng tăng lên, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sau khi sử dụng Salesforce Marketing Cloud

Với Salesforce, các công ty ở mọi quy mô có thể hợp nhất các nền tảng công nghệ để tăng hiệu quả và xây dựng những trải nghiệm được cá nhân hoá. Trải nghiệm khách hàng cũng trở nên tốt hơn và có giá trị hơn.

Salesforce đã làm khảo sát trên 3500 công ty để hiểu rõ hơn hoạt động của công nghệ đối với hoạt động kinh doanh. Cụ thể, sau khi triển khai Marketing Cloud, họ ước tính được những giá trị họ đạt được là: 

 • Tăng 28% ROI trong Marketing tổng thể 
 • Giảm 27% chi phí marketing để có được khách hàng mới
 • Tăng 31% tỷ lệ tương tác với khách hàng 
 • Tăng 27% giá trị trọn đời cho khách hàng
Salesforce-Marketing-Cloud

Ví dụ của doanh nghiệp sử dụng Marketing cloud

 • Shoe Carnival mang tới trải nghiệm cá nhân hoá tự động. Deb Hannah – Marketer tại Shoe Carnival cho biết: “Giải pháp của Salesforce giúp các hoạt động tương tác với khách hàng trở nên cá nhân hoá và hiệu quả. Nền tảng cung cấp những thông tin chi tiết, tự động và các đề xuất do AI cung cấp”
 • First Horizon: là CMO của First Horizon – Erin Pryor nhận định: “Nền tảng CDP đã giúp liên kết mọi thông tin, tương tác khách hàng với nhau và đưa khách hàng trở thành trung tâm. Chúng tôi có thể xây dựng các trải nghiệm được cá nhân hoá, hiệu quả, đáng tin cậy và xây dựng giá trị trọn đời cho họ”

Về Marketing Cloud

Salesforce Marketing Cloud là một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng dành cho các nhà tiếp thị. Đây là giải pháp cải thiện mức độ gắn kết giữa khách hàng và thương hiệu, xây dựng trải nghiệm khách hàng cá nhân hoá và liền mạch trên đa kênh, tạo dựng những chiến dịch marketing hiệu quả.

 • Xây dựng chiến dịch đúng đối tượng, đúng thông điệp và đúng thời điểm: Với nền tảng quản lý dữ liệu mạnh mẽ (DMP) Audience Studio, các marketer có thể nắm bắt, lưu trữ và tổng hợp dữ liệu để có được những hiểu biết sâu sắc về khách hàng mục tiêu của mình. DMP cho phép các nhà tiếp thị tương tác với đúng khách hàng trên đúng kênh và vào đúng thời điểm.
 • Marketing đa kênh, đa chức năng: Journey Builder – công cụ của Salesforce Marketing Cloud giúp cho các marketer có thể tạo những chiến dịch marketing kết nối mọi điểm chạm của khách hàng (email, thiết bị di động, quảng cáo, web, sales,…) trên một nền tảng duy nhất.
 • Tự động hoá: Với những công cụ tự động hóa marketing mà Salesforce Marketing Cloud cung cấp, doanh nghiệp có thể thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi và củng cố mối quan hệ với khách hàng với hiệu suất cao nhưng chi phí thấp nhất.
 • Tạo ưu thế cạnh tranh: Loại bỏ các hạn chế của kênh truyền thống, thay vào đó là những tương tác liền mạch đa kênh. Salesforce Marketing Cloud đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Tìm hiểu chi tiết về giải pháp Marketing Cloud tại:

Salesforce Marketing Cloud: Giải pháp Marketing hàng đầu cho các doanh nghiệp B2C

Salesforce Marketing Cloud giải quyết 3 thách thức lớn trong Marketing như thế nào?

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển