Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

4 xu hướng công nghệ năm 2023 cho ngành Dịch vụ Tài chính (FSI)

Xu hướng ứng dụng công nghệ và kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua, đặc biệt đối với phân khúc ngành dịch vụ tài chính như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán. Điều này đã cho thấy một sự tăng trưởng ổn định trong ngành FSI bất chấp đại dịch kéo dài và lạm phát gia tăng trong những năm gần đây. 

Thông qua khảo sát năm 2021 do Deloitte thực hiện, các doanh nghiệp ngành tài chính kỳ vọng khoảng 75% mức độ tương tác trên nền tảng số tăng gấp đôi trong hai năm tới. Với xu hướng dịch vụ tài chính hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đều đang cố gắng quảng bá và hiện diện nhiều hơn trên nền tảng này.

Đối với các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính, yêu cầu phải cung cấp những dịch vụ vượt trội và giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng với chúng trên nền tảng số chính là ưu tiên hàng đầu trong những năm tới. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể làm được nếu doanh nghiệp bắt đầu nâng cao khả năng tương tác với khách hàng. Với giải pháp Salesforce Financial Services Cloud được tùy chỉnh riêng cho ngành dịch vụ tài chính, các doanh nghiệp có thể quản lý khách hàng của mình tốt hơn, từ đó tăng cường tương tác với khách hàng, mang tới những trải nghiệm khách hàng liền mạch, xuyên suốt hành trình mua và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. 

Dưới đây là 4 xu hướng chính có thể giúp các doanh nghiệp và tổ chức tài chính cải thiện việc cung cấp dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

1. Cung cấp trải nghiệm dễ dàng và minh bạch cho người dùng

Không khách hàng nào muốn trải qua một quy trình gồm nhiều bước mệt mỏi và mất thời gian. Chính vì vậy, khách hàng thường yêu thích và trở nên trung thành với những doanh nghiệp có khả năng cung cấp trải nghiệm trực tuyến tốt hơn cho họ. Để làm được điều này, một giải pháp công nghệ với giao diện người dùng trực quan, điều hướng và tích hợp nhanh là vô cùng cần thiết. 

Tính minh bạch cũng là một lý do quan trọng khác góp phần giữ chân khách hàng. Nhiều tổ chức tài chính có thể tính một số loại phí ẩn và tiền phạt không rõ ràng đã làm giảm lòng tin của khách hàng. Vì vậy, việc cung cấp một trải nghiệm dễ dàng và minh bạch là điều vô cùng cần thiết, nếu không khách hàng sẽ tìm đến đối thủ của bạn.

2. Cá nhân hóa dự đoán

Không chỉ sử dụng sản phẩm và dịch vụ, khách hàng còn muốn làm việc với một đối tác quan tâm đến sức khỏe tài chính và tăng trưởng kinh doanh của họ. Theo một báo cáo gần đây được công bố trên Salesforce CRM, chỉ có 11% khách hàng của ngành FSI đồng ý rằng sức khỏe tài chính của họ được quan tâm, điều này cho thấy sự thiếu tin tưởng của người tiêu dùng vào các tổ chức tài chính.

Sử dụng khả năng phân tích dự đoán của giải pháp Salesforce Financial Services Cloud có thể giúp các doanh nghiệp ngành dịch vụ tài chính (FSI) chia sẻ đề xuất có lợi cho người tiêu dùng. Với khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning), giải pháp này có thể cung cấp các tính năng cá nhân hóa dự đoán dựa trên hành trình của khách hàng.

4 xu hướng công nghệ năm 2023 cho ngành Dịch vụ Tài chính (FSI)
4 xu hướng công nghệ năm 2023 cho ngành Dịch vụ Tài chính (FSI)

3. Sử dụng tự động hóa trên các kênh

Phần lớn khách hàng không chú ý đến tác động của tự động hóa xảy ra phía sau màn hình. Tuy nhiên hầu hết các tương tác kỹ thuật số là kết quả của quá trình tự động hóa, với hàng triệu dữ liệu được di chuyển và phân bổ. Trong khi tự động hóa đầu cuối có thể khó thực hiện đối với hầu hết các FSI, người ta có thể tự động hóa các quy trình được chọn để thu được kết quả tối đa.

Nếu các quy trình của doanh nghiệp là bán tự động, hãy xem xét tích hợp nó với một giải pháp động như Salesforce Financial Services Cloud. Bằng cách làm này, doanh nghiệp có thể tận dụng các quy trình tự động hóa, phân tích hình ảnh để cung cấp cho khách hàng tốt hơn những gì mà các doanh nghiệp khác đang cung cấp.

4. Sáng tạo với Dữ liệu khách hàng

Đối với hầu hết các doanh nghiệp Tài chính, dữ liệu khách hàng là nhạy cảm và được bảo mật nên khó có được cái nhìn toàn diện về khách hàng. 

Cách tốt nhất để đối phó với thách thức này là sáng tạo với các chỉ số người dùng. Dưới đây là một số mẹo để làm điều đó:

  • Thiết lập quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dữ liệu bên ngoài, những người có thể cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu tốt hơn.
  • Theo dõi hành trình của khách hàng bằng cách xem xét hành vi của họ ở mọi giai đoạn. Có thể dễ dàng làm điều đó với Salesforce Financial Services Cloud cùng Journey Builder và một số công cụ khác.
  • Mời các đối tác Salesforce tham gia tư vấn và triển khai Salesforce cho ngành dịch vụ tài chính để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Đảm bảo tương lai kỹ thuật số với giải pháp Salesforce Financial Services Cloud

Để thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng, các doanh nghiệp ngành dịch vụ tài chính cần thay đổi cơ sở hạ tầng và quy trình làm việc của mình. Việc triển khai Salesforce Financial Services Cloud sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào quy trình làm việc thủ công, cải thiện năng suất và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Vì mức độ chấp nhận kỹ thuật số khá cao và khách hàng sẽ chủ yếu dựa vào các nền tảng kỹ thuật số trong những năm tới, sẽ là khôn ngoan nếu doanh nghiệp bắt đầu đầu tư vào các giải pháp mới và xu hướng đổi mới từ bây giờ.

Đọc thêm:

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển