Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • English
  • Tiếng Việt

06 lý do Salesforce là CRM Số 1 hiện nay

Hiện nay, có một vài hệ thống được xây dựng sẵn cho phép doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng một cách liền mạch, thường được gọi là giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM). Và giải pháp CRM từ Salesforce chính là một trong những giải pháp CRM tốt nhất hiện nay. Có rất nhiều lý do giúp cho Salesforce CRM nhận được sự quan tâm đông đảo như vậy ngay từ khi chỉ mới thành lập vào năm 1999. Dưới đây là 06 lý do vì sao các doanh nghiệp nên chọn lựa triển khai giải pháp Salesforce CRM.

  • Thời gian đọc: 05 phút
  • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý

1. Khả năng mở rộng và tùy chỉnh

Giải pháp CRM có thể được coi là một khoản đầu tư lớn. Vì vậy, doanh nghiệp không chỉ cần cân nhắc những nhu cầu của hoạt động kinh doanh hiện tại mà còn cả trong tương lai. Và khi doanh nghiệp duyệt chi một khoản đầu tư lớn như vậy, họ cần có được sự bảo đảm tương đương. Đây chính xác là một lợi thế nổi bật của Salesforce. Salesforce CRM hoàn toàn có đủ khả năng giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu khách hàng dù là trong hoạt động chăm sóc khách hàng hiện tại hay trong 5-10 năm tiếp theo.

Mọi doanh nghiệp đều có những nhu cầu riêng, và khách hàng của từng doanh nghiệp cũng có những mong muốn riêng biệt. Salesforce CRM không chỉ có khả năng mở rộng mà còn có thể được tùy chỉnh để phù hợp với những nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp. Theo thống kê của Salesforce, 86% khách hàng thừa nhận rằng cách thức phục vụ có tính cá nhân hóa đóng một vai trò quan trọng tác động đến quyết định mua hàng của họ.

Salesforce CRM cho phép các doanh nghiệp cá nhân hóa hoạt động gửi email đến khách hàng và xem xét từng lịch sử mua hàng dễ dàng. Với những công cụ của Salesforce, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo lập và khởi chạy mọi ứng dụng để phục vụ mục đích của mình.

06 lý do Salesforce là CRM Số 1 hiện nay

2. Nền tảng đa người dùng

Một trong những điểm mạnh nổi bật nhất của Salesforce đó là mọi doanh nghiệp – dù lớn hay nhỏ, đều có thể sử dụng Salesforce CRM để mang lại giá trị cho doanh nghiệp của mình. Mọi doanh nghiệp đều sẽ sử dụng chung một mạng lưới trên nền tảng đám mây (multi-tenant cloud), chung nền tảng phần cứng và phần mềm.

Nền tảng đa người dùng còn đảm bảo mọi hoạt động cập nhật và nâng cấp đều được diễn ra đồng bộ mà không yêu cầu sự can thiệp nào.

Tham khảo:

3. Hệ sinh thái 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Salesforce đã tập trung vào sự thành công của khách hàng, nhà phát triển và đối tác. Sự giao thoa giữa đổi mới và sự thành công của khách hàng đã tạo ra những cơ hội đầy tiềm năng cho tất cả mọi người trong hệ sinh thái liên tục được cập nhật của Salesforce.  

  • Dành cho khách hàng: Khoảng 1,8 triệu khách hàng đang đóng góp vào hệ sinh thái của Salesforce. Đây là nơi mà khách hàng có thể kết nối, giải đáp những thắc mắc của nhau và đưa ra ý kiến về những gì mà Salesforce có thể cải thiện trên IdeaExchange. 
  • Salesforce AppExchange: Khi trở thành đối tác trên Salesforce AppExchange, doanh nghiệp sẽ được cấp quyền truy cập đến một loạt ứng dụng miễn phí, được sử dụng phổ biến. Doanh nghiệp còn được phép tùy chỉnh các ứng dụng của Salesforce và thậm chí chào bán những ứng dụng này. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có quyền truy cập vào một kho công cụ khổng lồ, tạo điều kiện để chọn lựa được công cụ cần thiết.
  • Dành cho đối tác: Salesforce có hệ sinh thái đối tác lớn nhất so với bất kỳ công ty công nghệ nào trên thế giới. Trên thực tế, đã có hàng nghìn nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) và các nhà phát triển đã xây dựng doanh nghiệp từ các ứng dụng trên AppExchange.

4. Bảo mật

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp khi sử dụng CRM đó là bảo mật dữ liệu. Bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề được Salesforce dành rất nhiều sự quan tâm ngay từ khi mới bắt đầu hoạt động. Có rất nhiều giải pháp CRM không thực sự quan tâm đến vấn đề bảo mật dữ liệu trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, đối với Salesforce, những tính năng bảo mật sẽ được cài đặt sẵn, cho phép doanh nghiệp quyết định cấp quyền truy cập cho những nhân viên trực thuộc. Nhờ tính năng này mà Salesforce luôn là một giải pháp an toàn và đáng tin cậy.

5. Điểm mạnh của các ứng dụng thuộc Salesforce Cloud

Salesforce mang đến những giải pháp SaaS hiện đại, cho phép doanh nghiệp sử dụng một nền tảng chung để hoạt động. Nhờ vậy mà doanh nghiệp hoạt động ít tốn kém hơn nhiều. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chắc chắn sẽ được cải thiện và thậm chí cách thức trao đổi với khách hàng cũng được nâng cao thông qua nhiều ứng dụng khác nhau từ Salesforce Cloud như Sales Cloud, Service Cloud và Sales Chatter.

Ví dụ: Sales Cloud là một nền tảng được tính hợp nhiều tính năng và công cụ, đảm bảo thực hiện mọi quy trình từ quản lý thông tin liên hệ cho đến giám sát quy trình bán hàng, từ nuôi dưỡng lead đến đánh giá hiệu suất hoạt động.

6. Được tích hợp các tính năng phục vụ cho bộ phận sales và marketing

Một trong những lý do Salesforce trở nên phổ biến xuất phát từ những tính năng được tích hợp trong Salesforce CRM mà không thể tìm được ở bất kỳ giải pháp CRM nào khác. Một vài tính năng có thể kể đến như quản lý thông tin liên hệ, tạo lập quy trình làm việc, quản lý công việc, theo dõi cơ hội, công cụ hỗ trợ hợp tác, công cụ tương tác khách hàng, khả năng phân tích, dashboard trực quan cho phép sử dụng trên thiết bị di động. Đối với đội ngũ sales, Salesforce hỗ trợ các tính năng hữu dụng như dự đoán bán hàng, cộng đồng bán hàng, giám sát khách hàng tiềm năng.

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển