Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Những lợi ích của Salesforce CRM ngành Ngân hàng (Phần 2)

phần 1, chúng ta đã được tìm hiểu về Salesforce CRM và những tính năng hàng đầu mà giải pháp này mang tới cho ngành Ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích mà Salesforce CRM mang tới ở bài viết dưới đây.

Top 09 lợi ích của Salesforce CRM trong ngành ngân hàng

1. Tăng doanh thu

Trung bình, các doanh nghiệp vay ngân hàng số tiền cao gấp 15 lần so với những người tiêu dùng nhỏ lẻ. Lợi nhuận sẽ rất cao nếu như bạn có thể biến những doanh nghiệp đó thành khách hàng của mình. Đó là lúc bạn cần giải pháp Salesforce CRM để xác định, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng trước khi các đối thủ của bạn nhận ra được điều đó.

2. Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Đã bao nhiêu lần bạn gọi cho một khách hàng tiềm năng để cung cấp cho họ một dịch vụ mới, chỉ để nhận thấy rằng nhu cầu của họ đã được một nhân viên khác xử lý rồi? Đặc biệt, khi bạn biết rằng xác suất bán thêm một sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng sẽ tăng lên với mỗi lần bạn bán hàng thành công cho họ. Số liệu này đã chứng minh cho điều đó: tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng mới chỉ từ 5% – 20%, trong khi tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng hiện hữu là 60% – 70%, cao hơn rất nhiều.

3. Cá nhân hóa hành trình của khách hàng

Việc giữ chân khách hàng hiện hữu là rất quan trọng, nhưng để ngân hàng của bạn phát triển hơn nữa thì bạn cũng cần một lượng khách hàng mới liên tục. Vậy làm thế nào để tìm và thu hút được họ? Cách tốt nhất để tiếp cận với họ là gì? Làm thế nào để bạn có thể cải thiện được chương trình tiếp thị của bạn?… Salesforce CRM cho ngành Ngân hàng có thể giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên. 

Mặc dù thu hút được nhiều khách hàng là việc tốt, nhưng việc theo dõi và sát sao từng khách hàng có thể khiến nhân viên của bạn bị quá tải. Vậy làm cách nào để tạo ra các chiến dịch quảng cáo thành công, nhắm đúng mục tiêu mà không cần biết khách hàng của mình là ai và họ muốn gì? Điều này là không thể. Bạn cần càng nhiều dữ liệu càng tốt, nhưng nếu không có một báo cáo phân tích phù hợp, bạn sẽ không thể nhìn ra các xu hướng. Salesforce CRM cho phép bạn tạo báo cáo, trình bày đồ họa và phân tích xu hướng dữ liệu chính, giúp bạn dễ dàng chia sẻ với nhóm của mình, thúc đẩy chiến lược tiếp thị và giữ cho khách hàng luôn hài lòng. 

Với Salesforce Marketing Cloud bạn có thể xem mọi thứ bạn cần biết về từng khách hàng. Thậm chí bạn có thể theo dõi được bao nhiêu khách hàng tiềm năng đến từ chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội của tháng trước, trang web nào của bạn được chú ý nhiều nhất, ai đang nói về bạn và họ đang nói gì,…

Giải pháp CRM ngành ngân hàng có thể giúp bạn theo dõi các hành vi và dự đoán nhu cầu của khách hàng, sau đó tự động gửi đề xuất cung cấp sản phẩm phù hợp đáp ứng được những nhu cầu đó.

Những lợi ích của Salesforce CRM ngành Ngân hàng (Phần 2)
Những lợi ích của Salesforce CRM ngành Ngân hàng (Phần 2)

4. Tăng năng suất

Gần 79% tổng số khách hàng tiềm năng đến từ hoạt động marketing không được chuyển đổi thành doanh số bán hàng. Giả sử bạn đã có một nhóm bán hàng đầy đủ, liệu bạn có muốn thuê thêm một nhân viên ngân hàng mà trung bình anh ta có thể tự tăng doanh số cho vay lên 29% và thu về lợi nhuận gấp 5,6 lần tiền lương của anh ta? Đó là điều không hợp lý. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đạt được kết quả trên với các giải pháp công nghệ thay vì thuê nhân viên mới? Bạn có thể làm được, vì đó chính xác là những gì mà Salesforce CRM ngành ngân hàng có thể làm cho bạn. CRM giúp cắt giảm chi phí bằng cách giảm thiểu các nhiệm vụ quản trị lặp đi lặp lại, hợp lý hóa các đề xuất và giữ cho nhóm bán hàng của bạn luôn được cập nhật chỉ với một vài cú nhấp chuột. Với công nghệ phù hợp, các nhân viên ngân hàng có thể xử lý nhiều tài khoản hơn trong thời gian ngắn hơn.

5. Giao tiếp hiệu quả hơn

Truyền thông qua mạng xã hội, quảng cáo qua email, lưu lượng truy cập trang web, các công cụ tìm kiếm (Search engines), tiếp thị đã đi một chặng đường dài so với quảng cáo trên báo và bảng quảng cáo. Việc chuyển đổi sang kỹ thuật số có những lợi ích ưu việt hơn, chẳng hạn như cho phép các ngân hàng tiếp cận nhiều khách hàng hơn với chi phí quảng cáo thấp hơn. 

Sự phụ thuộc vào công nghệ này cũng đặt ra những thách thức riêng. Các cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn hiện đang diễn ra nhanh chóng và công khai hơn bao giờ hết và một khách hàng giận dữ có thể làm giảm uy tín thương hiệu của bạn chỉ bằng một vài thao tác nhấn phím. Vì khách hàng có xu hướng nói về trải nghiệm tồi tệ của họ cao gấp đôi so với trải nghiệm tốt, bạn có thể gặp phải cơn ác mộng truyền thông bất cứ lúc nào nếu bạn không tìm ra giải pháp. CRM có thể giúp bạn giám sát các cuộc trò chuyện trên web về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn dễ dàng phản ứng nhanh theo cách dập lửa thay vì châm ngòi cho ngọn lửa.

6. Theo dõi dữ liệu giữa các phòng ban

Ngày nay, Marketing là một lĩnh vực dựa trên dữ liệu. Nhưng lượt thích, lượt nhấp và lượt truy cập không phải là những điểm dữ liệu duy nhất có thể giúp cải thiện hoạt động Marketing. Bạn cần biết có bao nhiêu khách hàng tiềm năng trong số đó có khả năng chuyển đổi thành cơ hội bán hàng thành công. Khi khách hàng tiềm năng nói chuyện với nhân viên, liệu họ có thể giải quyết những vấn đề của họ ngay lập tức không? Những phần nào của quy trình cho vay sẽ gây khó khăn cho khách hàng hoặc ngăn họ trở thành khách hàng trung thành của bạn? 

Với giải pháp Salesforce CRM các phòng ban có thể liên thông dữ liệu với nhau, và thực hiện các cuộc gọi dịch vụ khách hàng trước khi họ liên hệ tới bạn. Điều này giúp cho trải nghiệm khách hàng tốt hơn và khách hàng sẽ yêu thích sử dụng dịch vụ ngân hàng của bạn.

7. Cung cấp dịch vụ tốt hơn

Với việc ứng dụng công nghệ phù hợp, ngân hàng của bạn có thể cung cấp các dịch vụ như gửi thông tin qua thiết bị di động, cảnh báo gian lận, sao kê không cần giấy tờ, chăm sóc khách hàng qua chat và hơn thế nữa. Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể làm nếu bạn tích hợp chúng với Salesforce CRM và theo dõi tất cả các tương tác với khách hàng.

8. Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Việc sử dụng Salesforce là chìa khóa để duy trì sự hài lòng của khách hàng bởi vì có rất nhiều khách hàng sử dụng hàng chục sản phẩm của doanh nghiệp, và họ sẽ cần trợ giúp ở nhiều phòng ban mà không biết phải liên hệ cụ thể đến ai.

Ngay cả khi ngân hàng của bạn chỉ có vài chục sản phẩm riêng lẻ, dịch vụ khách hàng của bạn phụ thuộc vào việc trả lời các câu hỏi và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, mà không cần chuyển khách hàng cho hết bộ phận này đến bộ phận khác. Với một CRM tốt, bạn có thể dễ dàng giữ tất cả các phòng ban trên cùng một trang và nhanh chóng cung cấp giải pháp cho từng khách hàng.

9. Cải thiện lòng trung thành của khách hàng

Mặc dù việc bán hàng đúng lúc và cung cấp sản phẩm dựa trên nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng, nhưng 76% người tiêu dùng cho biết dịch vụ khách hàng là yếu tố chính trong cách họ đánh giá thương hiệu. Dịch vụ tốt là một phần của phễu bán hàng giúp khách hàng của bạn quay trở lại nhiều hơn.

Salesforce CRM có thể trợ giúp như thế nào? CRM có thể cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào hồ sơ khách hàng đầy đủ chỉ với một vài cú nhấp chuột. Thay vì việc yêu cầu khách hàng nhắc lại vấn đề hoặc nhắc lại lịch sử mua hàng của họ mỗi lần nói chuyện với một nhân viên mới – làm kéo dài sự kiên nhẫn của họ và lãng phí thời gian của cả hai bên, bạn sẽ có ngay các thông tin về yêu cầu dịch vụ của khách hàng và giao dịch mua vào thời điểm chính xác mà họ cần bạn trợ giúp, tiết kiệm rất nhiều thời gian so với trước đây. Khi bạn sử dụng Salesforce CRM dành riêng ngành ngân hàng để cập nhật liên tục các phiếu dịch vụ khách hàng và cá nhân hóa phản hồi của mình, bạn có thể biến các vấn đề thành cơ hội để tăng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng.

Kết luận: Salesforce CRM ngành ngân hàng và những lợi ích mang tới cho các doanh nghiệp

Các giải pháp của Salesforce CRM không chỉ giới hạn trong lĩnh vực bán lẻ hoặc kinh doanh, giờ đây CRM là rất cần thiết cho bất kỳ ngành nghề nào. Khi nói đến vấn đề này, các ngân hàng kinh doanh chia sẻ một thách thức quan trọng với khách hàng của chính họ: Ngân hàng hiện là một thế giới hướng đến khách hàng. Những ngân hàng hiểu và phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng tốt nhất sẽ thành công, trong khi những ngân hàng vẫn sử dụng giấy ghi chú để theo dõi tài khoản sẽ mất thị phần và dần trở nên lụi tàn. Việc áp dụng CRM là rất quan trọng để phục vụ khách hàng của bạn ở mọi thời điểm trong kênh bán hàng, vì vậy đừng để bị tụt lại phía sau.

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển