Công nghệ nhân sự dưới góc nhìn của Giám đốc Oracle

Phóng viên DĐDN vừa có buổi trao đổi với ông Mark Sunday - Giám đốc thông tin của Oracle, người chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của công ty trên toàn thế giới về những chủ đề “nóng” hiện nay như công nghệ đám mây, truyền thông xã hội, và sự kết hợp giữa công nghệ thông tin với nhân sự.

-  Thưa ông Mark, công nghệ đám mây đã thay đổi mọi thứ, bao gồm cả tốc độ mà các doanh nghiệp có thể áp dụng công nghệ mới. Điều này đã ảnh hưởng đến cách tiếp cận của công nghệ thông tin đối với việc lên kế hoạch và vạch chiến lược như thế nào?

Công nghệ đám mây kết hợp cùng với điện thoại, truyền thông xã hội và dữ liệu lớn đang thay đổi mọi thứ. Chúng tôi thấy rằng các doanh nghiệp mới cùng với những mô hình kinh doanh mới đang ngày càng phát triển với tốc độ chưa từng có. Các doanh nghiệp như Uber và AirBnB đang thách thức những mô hình kinh doanh đã tồn tại hàng thập kỷ.

Mặc dù tốc độ thay đổi này đã tạo ra những thách thức đáng kể cho nhiều doanh nghiệp, nhưng phần thưởng mà nó đem lại cho những ai có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội còn to lớn hơn.

Thêm vào đó, thông qua việc sử dụng công nghệ đám mây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận những phần mềm mà trước đây họ chưa thể. Lợi thế về chi phí của việc sử dụng công nghệ đám mây đã mang giải pháp mang tính thay đổi cục diện này đến với các công ty khi trước đây họ không thể chi trả nổi công nghệ này với nền tảng hệ thống phần mềm cũ.

- Tốc độ và sự minh bạch là những yếu tố then chốt trong việc thêm những giá trị kinh doanh mới. Với cương vị là một giám đốc thông tin, ông đã và đang làm gì để có thể kết nối tốt hơn với việc quản trị nguồn nhân lực?

Vai trò của CNTT đang thay đổi nhanh chóng, và các tổ chức CNTT là người trải nghiệm nhiều nhất những thay đổi này. Công nghệ đám mây thực sự đã lật đổ định kiến rằng phòng CNTT là người giữ cổng cho những cách tân công nghệ. Trong năm 2014 và sau này, nguồn lực nhân sự sẽ là ưu tiên lớn hơn nhiều khi các doanh nghiệp cố gắng tìm ra những khoảng cách về tài năng và tập trung hơn vào trải nghiệm của người sử dụng, và giờ đây họ sẽ có thế giải quyết những vấn đề đó bằng cách nghiên cứu, mua, áp dụng, và quản lý những ứng dụng và giải pháp ngay trên “đám mây”.

Nguồn nhân lực và công nghệ nên phối hợp với nhau để cải thiện năng suất của lực lượng lao động bằng cách đẩy mạnh văn hoá, quy trình, cũng như các công nghệ hỗ trợ khi các lực lượng này làm việc với nhau trong và ngoài công ty. Chúng tôi đã hướng tới mục tiêu này với việc chú trọng vào nhân viên, cung cấp cho họ các công cụ để giao tiếp trên toàn thế giới và hợp tác với nhau, đồng thời chuẩn bị cho họ kiến thức, chứ không chỉ thông tin, để có thể ra quyết định.

-  Truyền thông xã hội đang là một chủ đề "nóng" trong thời gian gần đây, ông nhìn nhận gì về vấn đề này?

Trong thời đại ngày nay, thương hiệu của bạn được các cá nhân và cộng đồng định nghĩa chứ không còn phải do các nhà marketing nữa. Đây là sự phản ánh trực tiếp những gì người nhân viên nghĩ, nói, chia sẻ, và làm. Các tổ chức cần chú trọng đến yếu tố này và luôn nhớ rằng tài sản lớn nhất của họ là lực lượng lao động, cung cấp cho họ thứ họ cần để có thể phát triển tốt, bởi một phần của cộng đồng cần phải được ưu tiên.

Đây cũng là một tiêu chuẩn mới cho lực lượng thế hệ lao động sau này khi bắt đầu gia nhập thị trường lao động. Đây là phương tiện giao tiếp mà họ chọn lựa. Các công ty nào không khuyến khích hoặc không cung cấp công cụ sử dụng truyền thông xã hội sẽ bị xem là lạc hậu, lỗi thời. Tôi nghĩ rằng, truyền thông xã hội là chiếc chìa khóa tới thành công trong thế kỷ 21, giống như việc trồng trọt trong thế kỷ 19 và nhà máy công nghiệp trong thế kỷ 20.

-  Một câu hỏi cuối cùng, ông có suy nghĩ gì muốn chia sẻ với độc giả báo Diễn đàn Doanh nghiệp?

Để thành công trong kinh doanh, tốc độ là đang là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết, bạn hãy đơn giản hóa và chuẩn hóa mọi thứ có thể. Đây không những là yếu tố chủ chốt để việc vận hành được thuận lợi, mà còn đem lại sự nhanh nhạy. Việc chuyển từ cách thức làm việc cũ sang cách thức mới, tiếp nhận những cải tiến mới đã trở nên dễ dàng hơn. Hãy áp dụng câu thần chú cổ “Chúng ta có thể sửa một quyết định sai nhưng sẽ không thể sửa sai nếu như không quyết định”.

- Xin cảm ơn ông!

Theo dddn.com.vn

© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi