Hệ thống thiết bị hiệu năng cao đa dụng ORACLE SPARC SUPERCLUSTER T4-4

Ứng dụng trong Trung tâm dữ liệu hợp nhất và các dịch vụ điện toán đám mây

 

Oracle SPARC Super Cluster T4-4 là hệ thống thiết bị hiệu năng cao đa công dụng có hiệu suất cao nhât thế giới và là nền tảng được tối ưu hóa tốt nhất cho việc hợp nhất các ứng dụng và triển khai nhanh các dịch vụ điện toán đám mây.

Oracle SPARC Super Cluster T4-4 là hệ thống cho hiệu quả đầu tư cực kỳ cao, cực kỳ tiết kiệm chi phí và có hiệu năng cực kỳ cao, khi kết hợp được sức mạnh tính toán của máy chủ Oracle SUN SPARC T4-4 với khả năng mở rộng linh động không có đối thủ của Hệ điều hành Oracle Solaris 11 cùng với khả năng tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của Oracle Exadata storage cell và khả năng tăng tốc xử lý của phần mềm Oracle Exalogic Elastic Cloud cũng như với Công cụ Oracle Enterprise Manager Ops Center 12c quản lý hệ thống đồng bộ, toàn diện.

 

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH


• Hệ thống thiết bị hiệu năng cao đa công dụng cho hiệu quả đầu tư cực kỳ cao, cực kỳ tiết kiệm chi phí và hiệu năng cực kỳ cao
• Được tối ưu hóa cho việc: hợp nhất hiệu quả các ứng dụng phức tạp quy mô lớn, triển khai các ứng dụng đòi hỏi hệ thống máy chủ có hiệu năng cao và triển khai nhanh các dịch vụ điện toán đám mây.
• Hỗ trợ lên đến 16 Bộ xử lý SPARC T4 với 8-core trên một Bộ xử lý và 4 TB bộ nhớ trong mỗi máy chủ.
• Hỗ trợ các hệ điều hành Oracle Solaris 11 và Oracle Solaris 10
• Được tối ưu hóa cho Phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle và Phần mềm Oracle Exalogic Elastic Cloud với khả năng tăng tốc cho phần cứng độc đáo và duy nhất
• Khả năng sẵn sàng cao của  thiết bị lưu trữ ZFS với kết nối cụm cho hiệu suất cao và các ổ đĩa lưu trữ được thiết kế đảm bảo khả năng  dự phòng tối đa

 •Thiết bị chuyển mạch InfiniBand I/O băng thông rộng kết nối tất cả các thành phần và cho khả năng mở rộng, độ tin cậy và hiệu năng cực kỳ cao

• Công nghệ ảo hóa có sẵn trong hệ thống máy chủ, có phí tổn thấp với Oracle VM Server cho SPARC và Oracle Solaris Zones

• Các thiết bị tính toán, lưu trữ

và các thành phần kết nối mạng được tích hợp và được thiết kế dự phòng toàn diện cho khả năng sẵn sàng cao

• Có sẵn bộ tăng tốc mã hóa để cung cấp trọn gói giải pháp bảo mật dữ liệu toàn diện

 

TỔNG QUAN SẢN PHẨM

 

Hiệu suất Cực kỳ cao

Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 cho hiệu quả đầu tư cực kỳ cao và là thiết bị lý tưởng cho việc:

  • Triển khai các ứng dụng quy mô lớn được thiết kế triển khai trên nhiều tầng như web, cơ sở dữ liệu và ứng dụng,
  • Hợp nhất các ứng dụng quan trọng  
  • Triển khai nhanh các dịch vụ điện toán đám mây.

Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 được tích hợp sẵn với các máy chủ lưu trữ Oracle Exadata Storage Server, hỗ trợ phần mềm Oracle Exalogic Elastic Cloud cho hiệu năng cực kỳ cao - không có đối thủ khi chạy các ứng dụng cơ sở dữ liệu và các máy chủ ứng dụng trong môi trường Java.

Oracle Solaris 11 là hệ điều hành máy chủ có khả năng sẵn sàng cao, an toàn và khả năng mở rộng cao với tính năng ảo hóa các máy chủ, các thiết bị lưu trữ và các thiết bị mạng với phí tổn thấp và hiệu năng ứng dụng cao nhất trong ngành công nghiệp cho phép đạt được tỷ lệ hợp nhất ứng dụng lớn hơn cả.

Các ứng dụng được xác thực trên các hệ điều hành Oracle Solaris 11, Oracle Solaris 10, Oracle Solaris 9 và Oracle Solaris 8 có thể chạy đồng thời cùng trên một Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 mà không cần phải lập trình lại.

Công cụ Oracle Enterprise Manager Ops Center 12c chủ động giám sát toàn bộ các thành phần phần cứng và môi trường ảo hóa trên Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4. Khi sử dụng các công cụ Enterprise Manager 12c Cloud Control và Ops Center 12c các quản trị viên hệ thống có thể tự động theo dõi và phân tích cấu hình chi tiết của Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4.

Cực kỳ Tiết kiệm chi phí


Với hàng trăm năm kinh nghiệm được tích lũy của các chuyên gia kỹ thuật, Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 đã được cấu hình trước tại nhà máy cho thời gian đáp ứng nhanh lên đến tới 5x lần và giảm – tổng chi phí sở hữu hệ thống - TCO lên đến tới 5x lần so với việc người dùng tự triển khai.

Với hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 các thành phần máy chủ Oracle SUN SPARC T4, Oracle Exadata Storage Server X3-2, thiết bị lưu trữ Oracle Sun ZFS storage appliance 7320, công nghệ băng thông rộng InfiniBand và Hệ điều hành Oracle Solaris được tích hợp và tối ưu hóa, được kiểm thử toàn diện và sẵn sàng ngay cho triển khai các ứng dụng của người dùng.

Giải pháp Tối ưu hóa của Oracle làm giảm đáng kể thời gian triển khai, tiêu hao nguồn lực và các rủi ro trong khi tăng tới tối đa hiệu suất sử dụng với việc thử nghiệm và các trải nghiệm thực tế tốt nhất.

Dễ dàng có thể nhận thấy rằng Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 có chi phí vận hành và chi phí bảo trì thấp hơn 3x lần so với phương pháp đầu tư truyền thống.

Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 có sẵn công cụ Oracle Enterprise Manager Ops Center 12c là giải pháp dùng để giám sát, quản lý toàn diện hệ thống máy chủ, cùng với việc quản lý toàn diện thiết bị mạng và thiết bị lưu trữ cũng như tự động cập nhật firmware và bản vá phần mềm, cho phép đơn giản hóa việc quản lý cơ sở hạ tầng ảo hóa để dễ dàng hợp nhất các ứng dụng.

Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 nhận được dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật từ một nhà cung cấp duy nhất - Dịch vụ hỗ trợ khách hàng nâng cao của Oracle - Oracle Advanced Customer Support Services thông qua dịch vụ cài đặt và hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ cho phép người dùng loại bớt việc phải mò mẫm và thử nghiệm để tìm kiếm, phát hiện lỗi trên toàn bộ hệ thống. Với Oracle Premier Support – Trung tâm tích hợp hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp các bản vá và kiểm thử, đảm bảo việc làm giảm nguy cơ lỗi hệ thống. Ngoài ra, người dùng Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 còn nhận được dịch vụ hỗ trợ miễn phí.ở mức độ cao hơn - Oracle Platinum Service

 

Hiệu năng cực kỳ cao

 

Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 là sự kết hợp của kiến ​​trúc máy chủ cao cấp với các công nghệ tính toán nhanh nhất. Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 tích hợp Exadata Storage Server X3-2 với flash card cho phép tăng hiệu suất xử lý cơ sở dữ liệu lên đến trên 10x lần. Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 chạy phần mềm Oracle Exalogic Elastic Cloud cũng cho phép tăng hiệu suất ứng dụng Java lên đến trên 10x lần.

Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 có các thành phần được thiết kế dự phòng đầy đủ, sẵn sàng đáp ứng cao, cung cấp khả năng chịu lỗi và tự động phục hồi cho các ứng dụng quan trọng. Tùy chọn Oracle Clusterware cho phép cải thiện một cách đáng kinh ngạc khả năng sẵn sàng của cơ sở dữ liệu trong khi tùy chọn Oracle Solaris Clustering cho phép các ứng dụng có được thời gian hoạt động hàng đầu trong ngành công nghiệp.

 

Tích hợp và Hỗ trợ không giới hạn


Bằng cách kết hợp các máy chủ và thiết bị lưu trữ có hiệu suất cao với các phần mềm thông minh, đẳng cấp tốt nhất trong ngành công nghiệp, Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 cung cấp khả năng mở rộng, hiệu suất và độ tin cậy cao nhất trong ngành công nghiệp - tất cả có thể được hỗ trợ bởi duy nhất một trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của Oracle là Oracle Support Center. Như vậy chỉ duy nhất Oracle có thể cung cấp một đầu mối duy nhất có đủ năng lực để có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật toàn diện cho toàn bộ các lớp công nghệ của Oracle từ lớp ứng dụng tới lớp vật lý liên tục không nghỉ 24/7, với các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật lành nghề với các công cụ hỗ trợ chủ động mạnh mẽ và sẵn sàng cập nhật các phần mềm mới nhất. Không chỉ hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ triển khai và bảo đảm khả năng sẵn sàng hoạt động của hệ thống, Oracle còn cung cấp các dịch vụ trọn gói giúp người dùng lên kế hoạch triển khai và hướng dẫn cài đặt, cấu hình, sẵn sàng cho vận hành cùng với việc cung cấp dịch vụ triển khai các bản vá. Để tiếp tục hỗ trợ chuyên sâu hơn và đảm bảo khả năng sẵn sàng cao của hệ thống, người dùng dịch vụ hỗ trợ của Oracle Premier Support chạy các cấu hình được chứng thực trên Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4,  có thể hội đủ điều kiện để nhận được dịch vụ miễn phí Oracle Platinum service – là cấp độ cao nhất của dịch vụ hỗ trợ trong ngành công nghiệp hỗ trợ theo dõi, phát hiện lỗi từ xa, với thời gian đáp ứng nhanh hơn và hỗ trợ triển khai các bản vá miễn phí.

Cấu hình Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4

Half Rack

Full rack

SPARC T4-4 Compute Node

2

4

Mỗi SPARC T4-4 node được cấu hình với:

 4 SPARC T4 processors (3.0GHz) x 8 core

 64 x 16 GB Memory

 6 disks x 600 GB 10,000 RPM

 2 solid state disks - ổ đĩa trạng thái rắn x 300 GB

 4 x dual-port InfiniBand QDR

 4 x dual-port 10 Gb Ethernet

Exadata Storage Server X3-2

3

6

Mỗi Exadata Storage Server được cấu hình với:

 có thể là 12 ổ đĩa hiệu năng cao - High Performance x 600 GB 15,000 RPM hoặc 12 ổ đĩa dung lượng - High Capacity x 3TB 7,200 RPM

 2 Intel® Xeon® E5-2630L x 6 core for SQL processing

 4 x 400 GB Exadata Smart Flash Cache

Hệ thống Oracle SUN SPARC SuperCluster T4-4 với ổ đĩa hiệu năng cao

Up to 5 GB/sec of uncompressed disk bandwidth(1)

Up to 21 GB/sec of uncompressed Flash data bandwidth1

Up to 10,800 Database Disk IOPS(2)

21 TB of raw data disk capacity(3)

Up to 9.5 TB of uncompressed usable capacity(4)

Up to 10 GB/sec of uncompressed disk bandwidth(1 )

Up to 43 GB/sec of uncompressed Flash data bandwidth1

Up to 21,600 Database Disk IOPS(2)

43 TB of raw data disk capacity(3)

Up to 19 TB of uncompressed usable capacity(4)

(1) Bandwidth is peak physical scan bandwidth achieved running SQL, assuming no data compression. Effective data bandwidth is higher when compression is used.

(2) Based on read IO requests of size 8K running SQL.

(3) For raw capacity, 1 GB = 1 billion bytes. Capacity calculated using normal space terminology of 1 TB = 1024 x 1024 x 1024 x 1024 bytes. Actual formatted capacity is less.

(4) Actual space available for a database after mirroring (ASM normal redundancy) while also providing adequate space (one disk on Half Racks and two disks on a Full Rack) to reestablish the mirroring protection after a disk failure.

Sun ZFS Storage 7320 Appliance

1

1

7320 Dual Controller, each with:

 2 x four-core 2.4GHz Intel® Xeon® processors

 6 x 16 GB Memory

 1 x dual-port InfiniBand HCA

 2 ổ đĩa SATA x 500 GB  

 4 ổ đĩa trạng thái rắn - solid state disk x 512 GB tối ưu hóa đọc dữ liệu

One SunDisk Shelf bao gồm:

 20 ổ đĩa dung lượng cao x 3 TB, 7,200 RPM

 4 ổ đĩa trạng thái rắn - solid state disk x 73 GB tối ưu hóa việc ghi dữ liệu

Sun Datacenter InfiniBand Switch 36

3

3

Các thành phần phần cứng khác

Các thành phần phần cứng khác bao gồm:

 Ethernet management switch

 42U rack packaging

 2 x Redundant Power Distributions Units (PDUs)

 InfiniBand and Ethernet cables

 

Các thành phần dự phòng bao gồm:

 1 ổ đĩa hiệu năng cao x 600 GB hoặc 1ổ đĩa dung lượng cao x 3 TB   

 1 x 3 TB disk

 1 x 400 GB Exadata Smart Flash Cache card

•  InfiniBand cables

Các ứng dụng chủ yếu

 Hợp nhất trung tâm dữ liệu

 Ứng dụng quy mô lớn nhiều lớp

 Cơ sở dữ liệu lớn, nhỏ và Kho dữ liệu

 Giải pháp tối ưu hóa của Oracle   

 Dịch vụ điện toán đám mây

         Công nghệ ảo hóa an toàn cho phép hợp nhất các ứng dụng để

tăng hiệu quả hoạt động, giảm số lượng máy chủ dẫn đến giảm được không gian chiếm dụng trong trung tâm dữ liệu và giảm được điện năng tiêu hao

         Cho phép hợp nhất tới 100 máy chủ với cấu hình đầy đủ - full rack,

tích hợp máy chủ với thiết bị lưu trữ với phần cứng mạng và phần mềm hệ thống.

         Chạy được các ứng dụng hiện tại của Oracle, của các nhà phát

triển phần mềm độc lập-ISV và các ứng dụng tùy chỉnh khác mà không yêu cầu phải sửa đổi, phát triển lại.

         Cho phép triển khai ứng dụng web, cơ sở dữ liệu, middleware có

hiệu suất cao và các tầng ứng dụng khác trên cùng một hệ thống duy nhất.

         Cơ chế tăng tốc cơ sở dữ liệu có sẵn cho hiệu năng vượt trội với

khả năng mở rộng và bảo vệ an toàn dữ liệu

         Giảm thiểu thời gian triển khai, chi phí đầu tư và các rủi ro khác

trong khi tối đa hóa hiệu năng của hệ thống với giải pháp Tối ưu hóa của Oracle

         Triển khai nhanh các dịch vụ của giải pháp điện toán đám mây với

sự hỗ trợ của công nghệ ảo hóa hiệu quả nhất và các phần mềm quản lý hệ thống tòa diện, tự động.

Phần mềm - Software

Operating system – Hệ điều hành

 Hệ điều hành Oracle Solaris 11 cho Oracle Database 11g, Oracle Elastic Cloud Software và các ứng dụng đa mục đích khác

 Hệ điều hành Oracle Solaris 10 8/11 cho các ứng dụng đa mục đích khác

Ảo hóa - Virtualization

Hệ thống Oracle SPARC super cluster T4-4 được tích hợp sẵn công nghệ ảo hóa miễn phí, Oracle VM Server cho SPARC và Oracle Solaris Zones cung cấp sự linh hoạt cho Hệ thống ảo hóa với hàng ngàn zone miễn phí

Dịch vụ hỗ trợ Hệ thống Oracle SUN SPARC SuperCluster T4-4

Bảo hành Phần cứng

Bảo hành trực tuyến qua web/điện thoại với thời gian đáp ứng là sau 4 giờ trong các ngày, giờ làm việc (Thứ Hai-Thứ Sáu 8:00-5:00), với thời gian đáp ứng tại chỗ là sau 2 ngày làm việc/ Thay thế các thành phần phần cứng

Oracle Support

 

         Dịch vụ Oracle Platinum Service

o    Miễn phí dịch vụ giám sát phát hiện lỗi từ xa với thời gian đáp ứng nhanh và dịch vụ triển khai miễn phí các bản vá cho người dùng Oracle Premier Support  hội tụ đủ các điều kiện

         Dịch vụ Oracle Premier Support cho các hệ thống

o    Dịch vụ hỗ trợ các thành phần phần cứng liên tục không nghỉ 24x7 đáp ứng tại chỗ sau 2 giờ (với điều kiện người dùng gần trung tâm dịch vụ) với các công cụ hỗ trợ chủ động mạnh mẽ và các nguồn tài nguyên trực tuyến khác

        Người dùng có thể giữa lại dữ liệu và các thiết bị bị thay thế

        Dịch vụ yêu cầu hỗ trợ tự động của Oracle (Auto Service Request - ASR)

Oracle Start-Up Pack

 

 Dịch vụ Tư vấn Oracle Start-Up
 Dịch vụ Cài đặt của Oracle
 Dịch vụ Cấu hình của Oracle
 Dịch vụ Hỗ trợ triển khai trên môi trường vận hành thực của Oracle
 Dịch vụ triển khai bản vá hàng quý của Oracle

Oracle Advanced Customer Support Services – Dịch vụ hỗ trợ nâng cao

 

 Dịch vụ Cài đặt và Cấu hình của Oracle
 Dịch vụ Cấu hình Exalogic của Oracle
 Dịch vụ giám sát và khắc phục lỗi nâng cao
 Dịch vụ Hỗ trợ nâng cao
 Dịch vụ Hỗ trợ vận hành các ứng dụng nghiệp vụ quan trọng
 Trung tâm hỗ trợ Giải pháp toàn diện
 Chuyên gia lành nghề hỗ trợ các dịch vụ nâng cao

Oracle Consulting - Dịch vụ Tư vấn

 

 Dịch vụ nâng cấp và chuyển đổi hệ thống, ứng dụng
 Dịch vụ hợp nhất ứng dụng

 Dịch vụ tư vấn thiết kế Kiến trúc hệ thống, kiến trúc ứng dụng

 

Thông số cấu hình Hệ thống Oracle SPARC SuperCluster T4-4

Full rack

Half Rack

Kích thước:

 Chiều cao: 78,66 "- 1998 mm

 Chiều rộng: 23,62" - 600 mm

 Chiều sâu: 47,24 "- 1200 mm

Trọng lượng: 1.900 lbs

Trọng lượng: 1.310 lbs

Năng lượng:

Tối đa: 15,0 kW ( 15,8 kVA)

Điển hình: 13,1 kW (13,8 kVA)

Tối đa: 8,5 kW (8,9 kVA)
Điển hình: 6,5 kW (6,9 kVA)

 

 

 

Làm mát:

BTU- British thermal unit - đơn vị nhiệt Anh

Tối đa: 53.966 BTU / giờ (56.937 kJ / giờ)

Điển hình: 47.087 BTU / giờ (49.679 kJ / giờ)

Tối đa: 30.610 BTU / giờ (32.295 kJ / giờ)

Điển hình: 23.543 BTU / giờ (24.839 kJ / giờ)

Luồng không khí:
CFM - cubic feet per minute (ft³/m)

 

Tối đa: 2.498 CFM 

Điển hình: 2.180 CFM 
 

Tối đa: 1.417 CFM  

Điển hình: 1.090 CFM  

 

Nhiệt độ hoạt động/độ ẩm:
 

5 º C đến 32 º C (41 º F đến 89,6 º F), 10% đến 90% độ ẩm tương đối, không ngưng tụ

Độ cao hoạt động:
 

Lên đến 9.840 feet (3048 m)(2), nhiệt độ môi trường xung quanh giảm tối đa 1 ° C cho mỗi 300 m ở độ cao trên 900 m

Quy chuẩn(1)

• Safety: UL 60950-1 2nd Ed, EN60950-1:2006 2nd Ed, CB Scheme with all country differences

 RFI/EMI: FCC CFR 47 Part 15 Subpart B Class A, EN 55022:2006+A1:2007 Class A, EN 61000-3-11:2000, EN 61000-3-12:2005, ETSI EN 300 386 V1.4.1 (2008)

 Immunity: EN 55024:1998+A1:2001:+A2:2003

Chứng thực(1)

 An toàn: UL/cUL, CE, BSMI, GOST R, S-Mark, CSA C22.2 số 60950-1-07 2nd Ed, CCC
· EMC: CE, FCC, VCCI, ICES, KCC, GOST R, BSMI Class A, AS / NZ 3548, CCC

Yêu cầu khác

Tuân theo Chỉ dẫn WEEE - Waste from Electrical and Electronic Equipment - Quy định về việc tái chế các thiết bị điện tử gọi là (2002/96/EC) và Chỉ dẫn RoHS- Restriction of Certain Hazardous Substances - Tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất nguy hiểm (2011/65/EU)

(1) Trong một số trường hợp, được yêu cầu đồng thời tuân thủ Quy chuẩn và Chứng thực ở mọi cấp độ thành phần.
(2) Ngoại trừ ở Trung Quốc, có thể hạn chế độ cao tối đa là 6560 feet (2.000 m).

 

Nâng cấp Hệ thống Oracle SPARC SuperCluster T4-4

Nâng cấp Hệ thống Oracle SPARC SuperCluster T4-4 từ HalfRack lên FullRack

 2 x SPARC T4-4 node tính toán
 3 x Exadata Storage Server X3-2 với 12 ổ đĩa Hiệu suất cao x 600 GB 15.000 RPM hoặc 12 ổ đĩa dung lượng cao x 3 TB 7,200 RPM
 InfiniBand và cáp Ethernet để kết nối tất cả các thành phần
 Bộ phụ tùng nâng cấp   

Tăng dung lượng lưu trữ bằng cách kết nối với Thiết bị Lưu trữ Mở rộng - Oracle Exadata Storage Expansion Rack

Kết nối Multi-Rack
 Hỗ trợ bất kỳ sự kết nối kết hợp nào của Hệ thống Oracle SPARC SuperCluster T4-4 với Oracle Exadata DataBase Machine, Thiết bị Lưu trữ Mở rộng - Oracle Exadata Storage Expansion Rack hoặc Oracle Exalogic qua thiết bị chuyển mạch InfiniBand băng thông rộng
 Có thể kết nối lên đến 8 rack mà không đòi hỏi phải thêm các thiết bị chuyển mạch InfiniBand băng thông rộng
 Cáp InfiniBand sẵn sàng có trong bộ phụ tùng nâng cấp để kết nối lên tới 3 rack

 Cáp InfiniBand quang học được yêu cầu bổ sung khi kết nối lên tới 4 rack hoặc nhiều hơn

Yêu cầu thêm FC card để kết nối các node tính toán với cơ sở hạ tầng SAN đang sẵn có

 

© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi