ORACLE VIRTUAL COMPUTE APPLIANCE X3-2

ORACLE VIRTUAL COMPUTE APPLIANCE X3-2

Oracle Virtual Compute Appliance là một hệ thống cơ sở hạ tầng tích hợp, được điểu khiển bằng phần mềm thông minh cho phép " Kết nối tất cả ngay trong một lần ", được thiết kế để triển khai cả cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm ứng dụng một cách nhanh chóng.

Cho dù người dùng đang chạy bất kỳ hệ điều hành nào như Linux, Oracle Solaris hoặc Microsoft Windows, Oracle Virtual Compute Appliance hỗ trợ đa dạng các phiên bản hệ điều hành trong một thiết bị hội tụ các máy chủ, môi trường mạng và lưu trữ cho phép đáp ứng những mục đích chung nhất cũng như triển khai các ứng dụng nghiệp vụ quan trọng trong các trung tâm dữ liệu với mọi quy mô.

Hiệu suất cao, độ trễ thấp, Oracle Fabric Interconnect với Oracle SDN (Software Defined Networking) - hai sản phẩm trong họ sản phẩm Oracle Virtual Networking cho phép cấu hình tự động các máy chủ và mạng lưu trữ.

 

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH:

•   Là giải pháp hội tụ chìa khóa trao tay cho cơ sở hạ tầng ứng dụng.

•   Cho phép tự động triển khai phần cứng và phần mềm với phần mềm điều khiển thông minh.

•   Cơ sở hạ tầng được điều khiển bởi phần mềm thông minh trong một hệ thống mạng được điều khiển bằng phần mềm (Software Defined Networking)

•   Là giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ đầu tiên được thiết kế, sản xuất từ một nhà cung cấp duy nhất

•   Hỗ trợ các mẫu máy chủ ứng dụng ảo của phần mềm ảo hóa Oracle VM và tập hợp hệ thống máy chủ ứng dụng ảo cho phép sẵn sàng triển khai các ứng dụng chạy trên các máy chủ ảo trong thời gian tính bằng giờ thay vì tính bằng ngày

•   Hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành và nhiều sự lựa chọn thiết bị lưu trữ để bảo vệ chi phí đã đầu tư và cho phép dễ dàng được triển khai vào trung tâm dữ liệu của người dùng

 

LỢI ÍCH CHÍNH:

•   Tăng tốc thời gian đáp ứng của các ứng dụng đã sẵn sàng để chạy

•   Giảm thiểu rủi ro trong triển khai  

•   Cải thiện sự linh động của hệ thống để đáp ứng yêu cầu của nghiệp vụ

•   Giảm thiểu mức độ phức tạp trong vận hành

•   Tiết kiệm thời gian bằng cách đơn giản hóa quy trinh mua sắm giải pháp , quá trinh tích hợp các sản phẩm , quản trị hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật

 

Oracle Virtual Compute Appliance: Giải pháp chìa khóa trao tay, Data Center linh hoạt

 

Oracle Virtual Compute Appliance là một thiết bị hội tụ nhưng có thể dễ dàng có được với chi phí đầu tư hợp lý, có thể dễ dàng được triển khai, là giải pháp " chìa khóa trao tay " tích hợp máy chủ, mạng và các tài nguyên lưu trữ bởi một phần mềm điều khiển kết nối thông minh cho phép triển khai trung tâm dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.Với Oracle Virtual Compute Appliance, người dùng có cơ sở hạ tầng với quy mô và hiệu năng có thể được mở rộng tuyến tính, có thể gia tăng quy mô của Oracle Virtual Compute Appliance với từng đơn vị máy chủ và có thể mở rộng Oracle Virtual Compute Appliance từ 2 tới 25 máy chủ trên mỗi Rack. Oracle Virtual Compute Appliance cũng là thiết bị hội tụ duy nhất có khả năng triển khai một cách nhanh chóng không chỉ hạ tầng phần cứng mà cả ứng dụng khi dựa trên các tính năng tiên tiến của Oracle VM Templates với các mẫu máy chủ ảo ứng dụng được dựng sẵn và tập hợp hệ thống máy chủ ứng dụng ảo được người dùng tạo ra hoặc có thể tải về từ Oracle VM Templates.

Oracle Virtual Compute Appliance cũng có thể triển khai ngay vào Trung tâm dữ liệu hiện tại của người dùng khi hỗ trợ đa dạng hệ điều hành mà người dùng có thể đang sử dụng và với nhiều lựa chọn kết nối tới các thiết bị lưu trữ bao gồm Oracle’s ZFS Storage Appliance hoặc NFS hoặc các thiết bị lưu trữ iSCSI từ các nhà cung cấp khác .

Bằng cách tận dụng năng lực của một hệ thống hội tụ, tích hợp như Oracle Virtual Compute Appliance, quản trị hệ thống có thể có thêm thời gian tập trung vào việc linh hoạt cung cấp những dịch vụ mới, giải quyết và đáp ứng các nhu cầu chiến lược, có thể ứng dụng hay chuyển đổi linh hoạt hệ thống CNTT để đáp ứng các nhu cầu biến động của khách hàng và các phòng ban nghiệp vụ khác hơn là phải đầu tư nhiều thời gian để lập kế hoạch cấu hình thủ công phần cứng của cơ sở hạ tầng từ sơ khởi.

 

Tự động Thông điện , Lắp đặt và Cấu hình

 

Với Oracle Virtual Compute Appliance, người dùng chỉ cần di chuyển thiết bị vào vị trí, kết nối với nguồn điện, kết nối với mạng, kết nối với thiết bị lưu trữ và cấp điện vào hệ thống. Oracle Virtual Compute Appliance với phần mềm thông minh điều khiển phức hợp tự động thông điện, cài đặt và cấu hình để khởi tạo các môi trường phần cứng và phần mềm. Trong vòng vài phút là hệ thống đã sẵn sàng và người dùng có thể thêm máy chủ ảo với thư viện các mẫu máy chủ ảo tiêu chuẩn của Oracle VM hoặc bằng cách tự tạo ra chúng từ đầu. Theo mặc định, tất cả các phần mềm Oracle đã được chứng nhận về mặt kỹ thuât, công nghệ để sử dụng Oracle VM với Oracle Virtual Compute Appliance, bao gồm phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle, các phần mềm lớp giữa Oracle Fusion Middleware, các phần mềm ứng dụng khác của Oracle và Oracle Real Application Clusters.

 

Oracle Virtual Compute Appliance cung cấp giá trị đặc biệt khác trong các lĩnh vực sau:

 

•   Tăng tốc thời gian triển khai tính từ khi thông điện vào hệ thống đến khi ứng dụng sẵn sàng cho tác nghiệp: cho phép các ứng dụng sẵn sàng đáp ứng nhiều yêu cầu của người dùng hơn là chỉ là dự phòng phần cứng và các ứng dụng dành cho người dùng cuối có thể sẵn sàng được cung cấp ngay. Oracle Virtual Compute Appliance cho phép tăng tốc độ triển khai hệ thống hoàn thiện, đồng bộ từ hạ tầng phần cứng đến các ứng dụng phần mềm để ứng dụng có thể sẵn sàng đáp ứng cho người sử dụng trong vòng vài giờ ngay sau khi thông điện chứ không phải là chờ đợi cả nhiều ngày hoặc tới vài tuần

• Cơ sở hạ tầng được "Kết nối tất cả ngay trong một lần": các thành phần server và các thiết bị lưu trữ của thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance cùng được quản lý, cấu hình bởi một phần mềm kết nối mạng thông minh cho phép việc cài đặt và cấu hình các máy chủ và thiết bị lưu trữ được hoàn thiện thông qua phần mềm mà không phải đi lại dây kết nối và cấu hình lại môi trường.

•   Giảm thiểu các rủi ro trong thao tác nghiệp vụ và vận hành hệ thống CNTT với sự dễ dàng khi mở rộng tuyến tính quy mô hệ thống để đáp ứng nhu cầu hiệu năng và chi phí đầu tư của người dùng theo thời gian.
•   Giảm thiểu sự phức tạp của công việc bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật bằng cách triển khai giải pháp đồng bộ, toàn diện đã được cấu hình trước cả phần cứng và phần mềm .
•   Tích hợp dễ dàng ngay vào các trung tâm dữ liệu hiện có khi thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành và thiết bị lưu trữ mà người dùng hiện đang sử dụng.

 

Các phần mềm trong thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance


Các phần mềm sau đây có trong Oracle Virtual Compute Appliance, cho phép thiết bị có khả năng mở rộng linh hoạt, quản trị mạng ảo và cung cấp giao diện giám sát :
 

Oracle VM: là ứng dụng phần mềm điều khiển ảo hóa máy chủ được sử dụng để hỗ trợ khả năng mở rộng linh hoạt và cho phép triển khai ứng dụng nhanh chóng. Oracle VM hỗ trợ lên đến 128 vCPUs và hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành khách như Oracle Linux, Oracle Solaris và Microsoft Windows. Oracle VM cũng được tối ưu hóa để tăng tốc độ triển khai các ứng dụng. Tất cả các phần mềm ứng dụng của Oracle như Phần mềm cơ sở dữ liệu và các phần mềm ứng dụng quy mô lớn khác có thể được triển khai chỉ trong từ vài phút đến vài giờ khi sử dụng các mẫu máy chủ ảo dựng sẵn và tính năng tập hợp hệ thống máy chủ ứng dụng ảo của Oracle VM. Với khả năng nhanh chóng và dễ dàng triển khai các ứng dụng trong môi trường ảo hóa yêu cầu khả năng mở rộng linh hoạt cho phép hệ thống đáp ứng các yêu cầu quản lý dịch vụ (SLA-Service Level Agreement) và làm tiết giảm thời gian từ triển khai tới vận hành, tác nghiệp ứng dụng trên môi trường thực cho các tổ chức. Ngoài ra, các cán bộ quản trị hệ thống còn có thể nhanh chóng triển khai các môi trường kiểm tra thử nghiệm, phát triển….

 

Phần mềm Oracle SDN (Software Defined Networking): Oracle SDN linh hoạt chủ động kết nối các máy chủ với các thiết bị mạng và thiết bị lưu trữ. Oracle SDN loại bỏ card vật lý giao tiếp với các thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng nhẽ ra phải có trong tất cả các máy chủ và thay thế chúng bằng card giao tiếp mạng ảo (vNICs) và bộ điều hợp lưu trữ máy chủ ảo (vHBAs) có thể được triển khai. Các ứng dụng và các hệ điều hành có thể nhìn thấy những nguồn tài nguyên ảo chính xác như sẽ thấy các nguồn tài nguyên vật lý. Oracle Virtual Networking đơn giản hoá sự phức tạp của việc triển khai trung tâm dữ liệu với giải pháp "Kết nối tất cả ngay trong một lần"  và đơn giản hóa việc cấu hình với phần mềm quản lý mạng thông minh.

 

Phần mềm điều khiển thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance: phần mềm điều khiển thiết bị cho phép người dùng quản lý và giám sát các hệ thống phần cứng, nâng cấp phần mềm, tạo ra và quản lý nguồn tài nguyên ảo (Máy chủ ảo, mạng ảo và thiết bị lưu trữ) và giám sát việc sử dụng của tất cả các tài nguyên hệ thống trong thời gian thực. Phần mềm điều khiển thiết bị chạy trên hai máy chủ chuyên dụng được cấu hình với khả năng sẵn sàng cao cho phép chuyển đổi dự phòng một cách tự động và nó có thể được truy cập thông qua một bảng điều khiển giao diện đồ họa .
Phần mềm điều khiển được nhúng trong thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance cho phép tự động hóa việc cài đặt, cấu hình và quản lý tất cả các thành phần của cơ sở hạ tầng chỉ bằng một cái ấn nút. Người dùng chỉ cần nhập các thông số cấu hình cơ bản và sau đó tạo ra các máy chủ ảo (VMs ) có thể thủ công hoặc tận dụng ngay các mẫu máy chủ ứng dụng ảo dựng sẵn và tập hợp hệ thống máy chủ ứng dụng ảo của Oracle VM để có được một ứng dụng đầy đủ có thể chạy được ngay trong vòng một giờ.

 

Các thành phần chính của Oracle Virtual Compute Appliance X3- 2


Virtual Networking: Oracle Virtual Compute Appliance sử dụng thành phần Oracle Fabric Interconnect có hiệu năng cực cao, là một thành phần trong họ sản phẩm Oracle Virtual Networking đã được đặc biệt phát triển để sử dụng phần cứng và phần mềm của thiết bj chuyển mạch băng thông, rộng tốc độ cao QDR InfiniBand. Mỗi thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance được cấu hình với nhiều bộ chuyển mạch QDR InfiniBand dự phòng và hệ thống Oracle Fabric Interconnect phục vụ như các cổng mạng Ethernet của trung tâm dữ liệu. Hệ thống Oracle Fabric Interconnect tốc độ cao này không chỉ hỗ trợ truy cập để chia sẻ thiết bị lưu trữ mà còn phục vụ như là nền tảng vật lý để tạo ra mạng Ethernet ảo cho phép ứng dụng trong các đám mây điện toán có thể kết nối tới bất kỳ ứng dụng nào khác thông qua truy cập vào mạng Ethernet tiêu chuẩn của trung tâm dữ liệu. Hệ thống Oracle Fabric Interconnect với độ trễ cực thấp (Thường có tốc độ 10X lần nhanh hơn
Ethernet), thông lượng 40 Gb/giây, dự phòng đầy đủ, an ninh đầu cuối tích hợp và khả năng mở rộng linh hoạt (Hệ thống không có thời gian chết) với suy giảm hiệu năng từ rất nhỏ đến bằng không khi có các máy chủ dù là vật lý hay là ảo được bổ sung thêm vào thiết bị.

Các node – server tính toán: các node – server tính toán bao gồm các máy chủ Sun X3- 2 của Oracle: CPU Intel Xeon, các module bộ nhớ nội tuyến kép tốc độ cao (DIMM) được thiết kế dự phòng, 40 Gb/sec InfiniBand host channel adapters (HCAs) và các ổ đĩa dự phòng. Các node – server tính toán chạy phần mềm Oracle VM Server cho CPU Intel x86 để cung cấp các máy chủ ảo hóa. Các node – server tính toán có thể được thêm vào hoặc gỡ bỏ ra khỏi cấu hình của thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance mà hệ thống không hề có thời gian chết. Mỗi thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance căn bản có tối thiểu từ 2 node – server tính toán và có thể hỗ trợ tối đa tới 25 node – server tính toán.

 

Thiết bị lưu trữ Tích hợp: Oracle Virtual Compute Appliance được tích hợp đầy đủ với thiết bị lưu trữ Oracle ZFS Storage Appliance đẳng cấp cao để lưu trữ tập trung các môi được trường quản lý cũng như là nơi lưu trữ dữ liệu cho các máy chủ. Hệ thống lưu trữ của  Oracle Virtual Compute Appliance là thiết bị lưu trữ đẳng cấp cao của Oracle và được thiết kế dự phòng đầy đủ cho khả năng chịu lỗi tối đa và khả năng cung cấp tối đa trong môi trường vận hành thực. Hệ thống lưu trữ của thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance với các module bộ nhớ nội tuyến kép tốc độ cao (DIMM) có hiệu suất cao và bộ nhớ đệm tốc độ cao-flash memory để tối ưu hóa hiệu suất các thao tác đọc/ghi theo yêu cầu khối lượng công việc lưu trữ.Dung lượng lưu trữ của thiết bị Oracle Virtual Compute Appliance có thể được mở rộng vượt ra ngoài thiết bị lưu trữ nội bộ là Oracle ZFS Storage Appliance tới các thiết bị lưu trữ ở trong trung tâm dữ liệu có thể là thiết bị lưu trữ Oracle ZFS Storage Appliance khác hoặc các thiết bị lưu trữ được hỗ trợ của các nhà cung cấp khác đã có sẵn.

Thông số kỹ thuật của Oracle Virtual Compute Appliance Hardware  

 

Oracle Virtual Compute Appliance Base Rack

Compute Nodes: 2 to 25

Controller Nodes: 2

 (2) Intel 2.2 GHz Xeon (8 core) processors

 256 GB 1,600 MHz RAM

 (2) 900 GB HDDs (RAID1)

 (1) Dual-port QDR InfiniBand HCA (PCIe)

 (1) GbE management port (BASE-T)

 Redundant power supplies

 

Oracle ZFS Storage Appliance

 (4) QDR InfiniBand ports (one active and one passive per storage head)

 292 GB solid state disk write cache

 18 TB serial-attached SCSI (SAS) disks

 (2) GbE management ports

 

Oracle Virtual Networking

 (2) Oracle Fabric Interconnect F1-15 model with 15 I/O module slots each with:

 (20) Non-blocking QDR InfiniBand server ports

 (4) Quad-port 10 Gb Ethernet modules

 (2) Dual-port 8 Gb Fibre Channel modules*

*Fibre Channel is included, but not supported in the initial release

 

InfiniBand Spine Switch

 (36) QDR InfiniBand ports

 (1) GbE management ports (BASE-T)

 

Management Switch

 (2) 24 ports 10 GbE (BASE-T)

 

Power in Watts

 Maximum (Base/Full): 5,357 / 14,557

 

Cooling in BTU/Hr.

 Maximum (Base/Full): 18,289 / 49,698

 Typical (Base/Full): 12,802 / 34,788

 

Airflow in CFM

 Maximum (Base/Full): 847 / 2,301

 Typical (Base/Full): 593 / 1,611

 

Weight

 Base Rack Weight with Shipping Pallet: 996 kg (2,197 lbs)

 Installed Full Rack Weight: 894 kg (1,972 lbs)

 

Operating Temperature

 5 degrees Celsius to 32 degrees Celsius (59 degrees Fahrenheit to 89.6 degrees Fahrenheit), 10% to 90% relative humidity, noncondensing

 Altitude operating temperature: Up to 10,000 feet (3,048 m), maximum ambient temperature is derated by 1 degree Celsius for every 300 m above 900 m, except in China where regulations may limit installations to a maximum altitude of 6,560 feet (2000 m).

 

Physical Dimensions

 Height: 42U, 78.66 in 1998 mm

 Width: 23.62 in – 600 mm

 Depth: 47.24 in – 1,200 mm

 

Preinstalled Software

Oracle Virtual Compute Appliance controller

Oracle VM

Oracle VM Manager

Storage Operating System Software

Oracle SDN

 

Regulations*

Safety

 UL 60950-1, 2nd Edition, CAN/CSA-C22.2 No. 60950-1-07, 2nd Ed., 2011-12, EN60950-1:2006 + A11:2009 + A1:2010 + A12:2011, CB scheme with all country deviations

Emission

 RFI/EMI (Class A): FCC CFR 47 Part 15 Subpart B, ICES-003 Issue 5 (2012), EN 55022:2010 ETSI EN 300 386 V1.61 (2012-09), EN61000-3-11:2000, EN61000-3-12:2011

Immunity

 EN 55024:2010; ETSI EN 300 386 V1.6.1 (2012-09)

* In some cases, as applicable, regulatory and certification compliance were obtained at the component level.

 

Certifications*

 Safety: UL/cUL, CE, BSMI, GOST R, SMark, CSA C22.2 No. 60950107 2nd Ed, CCC

 EMC: CE, FCC, VCCI, ICES, KCC, GOST R, BSMI Class A, AS/NZ 3548, CCC

 Other: Complies with WEEE Directive (2002/96/EC) and RoHS Directive

(2011/65/EU)

* In some cases, as applicable, regulatory and certification compliance were obtained at the component level.

 

 
© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi