Siêu thị điện máy HC - Home Center: Kết nối tốt hơn với người tiêu dùng

Với bộ ứng dụng Google Apps cho doanh nghiệp, HC đã có thể quản lý mọi thông tin nội bộ qua hệ thống email dễ dàng.

Thông tin: Home Center (công  ty TNHH Hà Nội Chợ lớn) hiện đang có trụ sở chính tại số 36 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội. HC thuộc trong top đại lý phân phối và bán lẻ hàng điện máy hàng đầu tại Việt Nam. Hiện công ty đang quản lý 3 siêu thị điện máy dưới tên HC - Home Center trong đó có 2 tại Hà Nội và 01 tại Hải Phòng.

 

Thách thức: Trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành phân phối và bán lẻ hàng điện máy đang diễn ra trên thị trường, HC phải giải quyết hai thách thức về thị phần và doanh số. Yêu cầu đặt ra là cần phải có một ứng dụng công nghệ thông tin giúp làm tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp càng sớm càng tốt.

 

 

 

Giải pháp: HC cần một hệ thống email ổn định, tin cậy, có tính năng giao tiếp và khảo sát trực tuyến ý kiến của khách hàng. Hơn nữa, đó phải là một hệ thống email giúp giảm chí phí vận hành; cho phép tập trung nguồn lực IT vào hỗ trợ hoạt động kinh doanh chính. Để đi tìm lời giải cho vấn đề này, HC đã thử qua rất nhiều các giải pháp khác nhau và cuối cùng sử dụng bộ ứng dụng Google Apps for Business cho doanh nghiệp của mình như một lời giải đáp cho nan đề.

 

 

Lợi ích: Với bộ ứng dụng Google Apps cho doanh nghiệp, HC đã có thể quản lý mọi thông tin nội bộ qua hệ thống email dễ dàng. Phân loại luồng thông tin và phân chia quyền quản trị cho từng cá nhân riêng biệt. Trưởng phòng Công nghệ thông tin của HC nhận định: Giờ đây các nhân viên trong doanh nghiệp đã có thể tiết kiệm thời gian hơn trong việc trao đổi thông tin, và có thể làm việc cùng nhau trên một tài liệu. Điều này rất tuyệt vời đối với một doanh nghiệp phân phối và bán lẻ như HC.

 

Kết quả: Sau một thời gian triển khai gói giải pháp Google Apps for Business, HC khá hài lòng về những gì Google Apps mang lại. Làm việc cộng tác trong thời gian thực, tính năng giao tiếp và khảo sát ý kiến phản hồi của khách hàng, phân luồng thông tin và quyền quản trị… với tất cả những lợi ích này, HC đã giảm thiểu đáng kể chi phí vận hành IT trong doanh nghiệp. Tiết kiệm nguồn nhân lực và vật lực tối đa, HC ngày càng có nhiều thời gian và cơ hội để tập trung phát triển mảng kinh doanh của mình.

 
© Bản quyền thuộc công ty Gimasys
Kết nối với chúng tôi