Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • Tiếng Việt
 • English

Salesforce Marketing Cloud và lợi ích đối với Doanh nghiệp

 • Thời gian đọc: 05 phút
 • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý

Salesforce Marketing Cloud là gì? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trước câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ bao gồm mọi thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Nhiều chuyên gia đã rất ngạc nhiên về mức độ phổ biến ngày càng rộng rãi và vô số các tính năng mà Salesforce Marketing Cloud mang lại. 

Salesforce Marketing Cloud và lợi ích đối với Doanh nghiệp
Salesforce Marketing Cloud và lợi ích đối với Doanh nghiệp

Vậy Salesforce là gì?

Trước tiên hãy cùng nói về Salesforce, một gã khổng lồ công nghệ đa quốc gia đứng sau Marketing Cloud. Họ đã tự định nghĩa như thế này:

Salesforce là một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng có khả năng kết nối doanh nghiệp với người mua hàng. Đây là một nền tảng tích hợp CRM hỗ trợ các phòng ban – bao gồm marketing, sales, thương mại và dịch vụ – để đưa ra một cái nhìn tổng quan, toàn diện về từng khách hàng.

Có thể nói, đây là một trong những nền tảng dành cho doanh nghiệp toàn diện nhất trên thị trường. Nhờ có Salesforce, doanh nghiệp có thể hiểu hơn về từng khách hàng, cũng như cách khách hàng tìm đến họ. Rồi từ đó quyết định cách thức và kênh trao đổi cũng như củng cố lòng trung thành nơi khách hàng. Điều này sẽ là động lực thúc đẩy doanh số bán hàng và mang đến trải nghiệm khách hàng chất lượng cao.

Kể từ khi dự án bắt đầu vào năm 1999 tại San Francisco, doanh nghiệp này vẫn không ngừng phát triển. Xuất phát điểm là một dịch vụ CRM, nay Salesforce đã trở thành một nền tảng đám mây làm nhiệm vụ kết nối mọi điểm tiếp xúc của khách hàng để tạo ra trải nghiệm nhãn hàng cá nhân hóa đặc biệt. Cũng vì vậy mà hiện đã có hơn 150.000 doanh nghiệp đang ứng dụng Salesforce trong quy trình hoạt động của mình.

Tham khảo:

Salesforce Marketing Cloud là gì?

Doanh nghiệp có thể tìm thấy nhiều giải pháp đám mây cũng như module khác nhau được Salesforce thiết kế dành cho những lĩnh vực riêng biệt như sales, marketing, dịch vụ khách hàng, v..v…

Lần này, chúng ta sẽ bàn về Salesforce Marketing Cloud, một giải pháp thuộc Salesforce dành cho những đội ngũ Marketing đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy số lượng đơn hàng.

Vậy, Marketing Cloud là gì? Đây là một nền tảng marketing sở hữu rất nhiều công cụ được thiết kế với mục đích quản lý tương tác của nhóm khách hàng hiện tại (và cả khách hàng tiềm năng) đối với thương hiệu một cách hiệu quả thông qua nhiều kênh khác nhau.

Cùng với công nghệ, những tính năng này cho phép doanh nghiệp quản lý hiệu quả các hoạt động marketing. Nền tảng Marketing Cloud còn giúp doanh nghiệp xây dựng nhiều kênh trải nghiệm khách hàng, liên hệ với khách hàng qua các kênh giao tiếp khác nhau (email, SMS, thông báo đẩy, hay quảng cáo trên mạng xã hội,…) vào thời điểm thích hợp, mở rộng quy mô khách hàng cũng như số lượng đơn. Với Marketing Cloud, hoạt động lên kế hoạch, theo dõi, phân tích và đi đến quyết định ngay tại thời gian thực trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mô hình này được vẽ lại dựa trên hệ thống ME2B, nơi mọi người tự định nghĩa mối quan hệ của họ với các nhãn hàng. Vấn đề nằm ở việc khách hàng luôn băn khoăn về điều khoản bảo mật đồng thời không muốn tiết lộ dữ liệu cá nhân của họ ra ngoài. Vì vậy, các doanh nghiệp cần xây dựng những trải nghiệm có khả năng củng cố niềm tin và là cầu nối vững chắc đối với khách hàng. Những công cụ thuộc Marketing Cloud không chỉ kết nối doanh nghiệp với khách hàng mà còn thu thập thông tin giá trị về người dùng, quan điểm và mối quan tâm của họ

Marketing Cloud sẽ hỗ trợ những hoạt động nào cho doanh nghiệp?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Marketing Cloud sở hữu những công cụ và nền tảng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm:

 • Email Studio 
 • Mobile Studio 
 • Social Studio 
 • Advertising Studio 
 • Pardot 
 • Salesforce DMP 
 • Data Studio 
 • Interaction Studio 
 • Journey Builder

Những nền tảng đám mây phụ này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp:

1. Xây dựng trải nghiệm khách hàng tự động và cá nhân hóa

Journey Builder là một công cụ tự động hóa marketing thuộc Salesforce Marketing Cloud. Journey Builder hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hành trình khách hàng trên nhiều kênh khác nhau: email, SMS, thông báo đẩy, mạng xã hội, quảng cáo và webs. Những hành trình này gồm nhiều giai đoạn, tùy vào mức độ tương tác của khách hàng với nhãn hàng.

Hãy xem xét một ví dụ về trường hợp khách hàng thực hiện mua hoặc đặt hàng nhưng không thể hoàn tất quy trình. Chúng ta sẽ cùng tiếp cận vấn đề này theo các góc nhìn khác nhau:

 1. Với quy trình truyền thống: Doanh nghiệp sẽ gửi email mời khách hàng hoàn tất việc đặt hàng và rồi quy trình sẽ dừng lại tại đó.
 2. Với quy trình được tự động hóa: Doanh nghiệp sẽ gửi email mời khách hàng hoàn tất đặt hàng. Nếu họ xem thư, doanh nghiệp sẽ kiểm tra xem họ đã hoàn tất việc đặt hàng hay chưa. Nếu họ chưa xem thư, hành trình được tiếp tục với việc gửi thông báo hoặc tin nhắn SMS. Nếu họ đã hoàn tất đặt hàng, hành trình sẽ kết thúc, nếu không, doanh nghiệp có thể thêm họ vào cơ sở dữ liệu chứa thông tin người nhận tin nhắn, được gửi đi bằng chiến dịch Paid Media. Dù quy trình khá phức tạp nhưng sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp đã nắm bắt mọi cơ hội liên kết với khách hàng qua kênh trao đổi và thời điểm thích hợp.

Thêm vào đó, với Automation Studio, doanh nghiệp còn có thể tự động hóa tập hợp vô số quy trình từ việc trích xuất dữ liệu, đăng tải tập tin, phân loại,v..v…

2. Tăng độ tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp

Một trong những khả năng mà Marketing Cloud mang đến đó là có thể xây dựng mối quan hệ và tạo tương tác với khách hàng. Những giải pháp được tích hợp như Email Studio hay Social Studio sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng email marketing cá nhân hóa cũng như các chiến dịch trên mạng xã hội với mục đích chuyển đổi lead. Mobile Studio cho phép doanh nghiệp thực hiện hành động thông qua tin nhắn SMS, thông báo hoặc dịch vụ tin nhắn nhóm.

3. Đánh giá và phân tích mức độ ảnh hưởng của mỗi tác động

Doanh nghiệp sẽ có thể xuất ra các bản báo cáo và phân tích tại thời gian thực đối với mọi hành động được thực hiện bởi Marketing Cloud khi sử dụng Analytics Builder. Doanh nghiệp hoàn toàn kiểm tra được ai đã ghé thăm website hay tương tác với các chiến dịch email marketing, theo dõi xem hồ sơ của doanh nghiệp trên mạng xã hội đang hoạt động thế nào và còn rất nhiều khả năng khác nữa. Marketing Cloud cũng hỗ trợ doanh nghiệp xác định số lượng khách hàng và khách hàng tiềm năng hiện có tại từng giai đoạn trong hành trình.

Sau khi thu thập những thông tin này, doanh nghiệp sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn đồng thời tối ưu hóa mọi hành động marketing nhằm đạt được kết quả tốt hơn.

4. Phân loại khách hàng

Marketing Cloud với tính năng Data Extension sẽ sắp xếp tất cả dữ liệu của doanh nghiệp theo yêu cầu và sử dụng dữ liệu như một công cụ tương tác xuyên suốt hành trình khách hàng.

Những dữ liệu được doanh nghiệp lưu trữ tại Salesforce CRM sẽ được đồng bộ tại thời gian thực và luôn sẵn sàng phục vụ cho các chiến dịch marketing.

Định hướng doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng nhờ áp dụng Salesforce Marketing Cloud: thu thập thông tin, sử dụng Salesforce DMP để mở rộng thông tin với dữ liệu từ bên thứ hai và dữ liệu độc lập, sau đó phân loại khách hàng.

5. Sử dụng Einstein AI để đưa ra dự đoán

Marketing Cloud đã thêm nền tảng Einstein thuộc Salesforce có tích hợp trí thông minh nhân tạo, bao gồm các tính năng Einstein Engagement Frequency, Einstein Engagement Scoring và Einstein Send Time Optimization.

Chức năng của AI là cung cấp dữ liệu dự đoán về hành vi khách hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp xác định thời điểm gửi email để đảm bảo rằng doanh nghiệp đạt được xác suất mở email và tương tác cao nhất.

Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Einstein để theo dõi các phân khúc khách hàng đang được tác động hoặc bị tác động thái quá để từ đó điều chỉnh số lượng email gửi đến mỗi khách hàng nhằm mục tiêu tối ưu hóa kết quả đạt được.

Marketing Cloud mang lại lợi ích gì?

Khi sử dụng Marketing Cloud, doanh nghiệp có thể:

 • Thiết kế và triển khai trải nghiệm khách hàng 360° một cách phù hợp và cá nhân hóa
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng qua các kênh hoặc tin nhắn thích hợp
 • Tương tác với người dùng hiệu quả bằng nhiều cách thức khác nhau
 • Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và củng cố lòng trung thành thành của họ

Mọi doanh nghiệp đều có thể sử dụng Marketing Cloud?

Nền tảng Salesforce phục vụ doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực. Dù quy mô to hay nhỏ, dù hoạt động ở bất kỳ đâu, Salesforce sẽ đều đưa ra những giải pháp phù hợp với từng doanh nghiệp. Đây là lý do vì sao Salesforce có các gói dịch vụ phù hợp cho cả công ty nhỏ, vừa và lớn.

Làm thế nào để triển khai Salesforce?

Việc doanh nghiệp cần làm chỉ là liên hệ với một bên đối tác có khả năng triển khai và ứng dụng Salesforce.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm triển khai và tư vấn các hệ thống ERP và CRM trên nền tảng điện toán đám mây cho nhiều doanh nghiệp lớn, cùng đội ngũ chuyên gia chất lượng cao, Gimasys – đối tác Vàng đầu tiên của Salesforce tại Việt Nam – sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tìm ra giải pháp Salesforce phù hợp và xây dựng trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa để từ đó cải thiện doanh số đáng kể.

Kết luận

Có thể thấy, Salesforce Marketing Cloud là một công cụ đặc biệt sử dụng trong hoạt động xây dựng chiến lược tự động hóa marketing và chiến lược cá nhân hóa. Một khi doanh nghiệp hiểu rõ cách áp dụng, tiềm năng của Marketing Cloud (gần như) là vô hạn. Với Marketing Cloud, doanh nghiệp có khả năng phát triển toàn diện cách thức vận hành chiến dịch theo hướng năng suất và hiệu quả hơn.

LIÊN HỆ với Gimasys – đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam – ngay hôm nay để được tư vấn về Salesforce – Phần mềm Số 1 dành cho các doanh nghiệp. 

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công CNTT, mang đến những công nghệ đột phá cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 100 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.66/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng đầu tiên và hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển