Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Giải đáp về Salesforce Marketing Cloud

  • Thời gian đọc: 05 phút
  • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu về Marketing Cloud và cách mà giải pháp này mang lại tăng trưởng vượt bậc cho doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn vẫn băn khoăn không biết liệu đã đến lúc để triển khai Marketing Cloud cho doanh nghiệp của mình hay chưa, bài viết này sẽ giải quyết những lo ngại của bạn. Chúng tôi đã tập hợp một loạt các câu hỏi mà có thể bạn sẽ muốn được giải đáp xoay quanh giải pháp Marketing nổi tiếng này.

Giải đáp về Salesforce Marketing Cloud

1. Salesforce chỉ dành cho bộ phận Kinh doanh?

Không. Salesforce được thiết kế để dành cho tất cả mọi người, từ marketing đến kinh doanh, dịch vụ và kế toán v.v. Salesforce Marketing là một giải pháp marketing mạnh mẽ, chủ yếu được sử dụng bởi các nhóm marketing nhưng cũng có thể được sử dụng để tối ưu hóa quy trình làm việc của nhân viên. Amazon Web Services sử dụng Marketing Cloud để dự đoán nhu cầu của khách hàng, để từ đó cung cấp nội dung, thông điệp phù hợp.

2. Tôi có cần một nhóm riêng chỉ để phụ trách quản lý Salesforce?

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ giải pháp nào của Salesforce, chẳng hạn như Marketing Cloud, bạn sẽ không cần một nhóm riêng chỉ để quản lý hệ thống vì đội ngũ hiện tại có thể làm được điều đó. Bạn có thể giảm số lượng nhân viên cần thiết bằng cách áp dụng quy trình làm việc tự động của Marketing Cloud. Ban đầu, bạn sẽ cần một nhóm dự án có kinh nghiệm chuyên môn để triển khai hệ thống, nhưng sau đó, quy trình tự động của hệ thống có thể xử lý hầu hết các phần còn lại.

Tham khảo:

3. Tôi có cần nhập tất cả dữ liệu vào Marketing Cloud để sử dụng không?

Không. Bạn có thể lưu trữ dữ liệu bằng hệ thống bạn đang sử dụng và sau đó tích hợp vào Marketing Cloud thông qua thư viện API lớn nhất thế giới. Marketing Cloud có thể quét, nhập và quản lý dữ liệu từ các nền tảng xã hội; đồng thời tìm kiếm, hiển thị, lập trình, phân tích những dữ liệu đã có sẵn. Từ đó, công cụ AI tích hợp, được gọi là Einstein, sẽ quản lý, sắp xếp và xác định dữ liệu theo nhu cầu của doanh nghiệp.

4. Nhân viên Marketing có cần phải biết viết code để sử dụng Marketing Cloud không?

Không. Marketing Cloud được tạo ra cho những người không chuyên về công nghệ sử dụng vì giải pháp này có giao diện vô cùng dễ dùng và thân thiện. Những người muốn thiết kế code vẫn có thể làm như vậy khi tạo một trang đích (landing page) hoặc mẫu email, nhưng đó hoàn toàn không phải điều cần thiết.

5. Marketing Cloud có khó sử dụng cho người mới bắt đầu không?

Giao diện của Salesforce sẽ khiến người dùng mất một chút thời gian để làm quen. Nhân viên nên được khuyến khích để tham gia tất cả các khóa đào tạo có sẵn của Salesforce để họ có thể thành thạo sử dụng hệ thống trong thời gian ngắn. Các doanh nghiệp nên cung cấp liên tục các chương trình đào tạo về Marketing Cloud để thúc đẩy sử dụng tối ưu và giúp người dùng khám phá những cách làm mới.

6. Có cần sử dụng một nền tảng truyền thông xã hội riêng biệt?

Social Studio của Marketing Cloud có thể thay thế nền tảng tích hợp truyền thông xã hội của bạn một cách hiệu quả. Công cụ này có thể được sử dụng trên nhiều kênh truyền thông (Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin, …), theo dõi các cuộc trò chuyện bất kể chúng đang diễn ra ở đâu. 

Ví dụ: nhân viên của bạn có thể sử dụng Social Studio để nói chuyện với khách hàng, xác định những người có ảnh hưởng, thiết lập các tiêu chuẩn marketing và xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của họ. Bạn có thể tiết kiệm chi phí cho những hoạt động trên bằng cách chuyển sang sử dụng Social Studio.

7. Mất bao lâu để triển khai Marketing Cloud

Sẽ mất ít nhất 2-3 tháng để triển khai đầy đủ Marketing Cloud, tùy thuộc vào số lượng dữ liệu và cách bạn sử dụng chúng. Marketing Cloud không phải là một hệ thống có thể sử dụng ngay lập tức, đây là điều dễ hiểu vì đây là hệ thống với những tính năng vô cùng mạnh mẽ. Việc triển khai một hệ thống như vậy đòi hỏi phải dành nhiều thời gian, nhưng một khi bạn đã hoàn thành, Marketing Cloud sẽ sẵn sàng để được sử dụng.

LIÊN HỆ với Gimasys – đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam – ngay hôm nay để được tư vấn về Salesforce – Phần mềm Số 1 dành cho các doanh nghiệp. 

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công CNTT, mang đến những công nghệ đột phá cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 100 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.66/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng đầu tiên và hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển