Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • Tiếng Việt
 • English

Salesforce Einstein Analytics là gì? Và tại sao được các Doanh nghiệp tin dùng?

 • Thời gian đọc: 05 phút
 • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý
Salesforce Einstein Analytics là gì? Và tại sao được các Doanh nghiệp tin dùng?
Salesforce Einstein Analytics là gì? Và tại sao được các Doanh nghiệp tin dùng?

Einstein Analytics là gì và được sử dụng thế nào?

Ngày nay, dữ liệu đang được tạo ra nhiều hơn bao giờ hết. Salesforce Einstein Analytics giúp tìm kiếm, thu thập, phân tích và chuyển đổi những dữ liệu kinh doanh cơ bản để tạo ra insight phù hợp. Việc CRM, ERP và nhiều nguồn dữ liệu riêng biệt được hợp nhất trên một nền tảng và dashboard duy nhất cho phép người dùng trao đổi dễ dàng hơn với khách hàng, từ đó cải thiện mức độ thấu hiểu đối với khách hàng cũng như động lực thúc đẩy kinh doanh.

Xét đến cùng, Salesforce Analytics Cloud cách mạng hóa cách thức mà doanh nghiệp thu thập và chọn lọc những chiến lược kinh doanh mới. Salesforce Analytics Cloud giúp đỡ doanh nghiệp đặt những câu hỏi, tìm ra lời giải phù hợp và mở ra những cơ hội kết nối với khách hàng.

Einstein là một công cụ trí tuệ nhân tạo được xây dựng trong nền tảng Salesforce. Einstein Analytics sử dụng công cụ Einstein Discovery để tạo ra những phán đoán và đề xuất dựa trên dữ liệu khách hàng và quy trình kinh doanh đã thu thập. Nguồn insight này có thể được áp dụng để thực hiện phản hồi tự động, giúp tối đa hóa hiệu quả và năng suất. Nhờ đó mà người dùng của Salesforce cải thiện được mức độ hiểu biết về khách hàng và nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của họ.

Einstein hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải nội dung và sản phẩm thích hợp, trên các kênh tương ứng, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng vào thời điểm cần thiết. Đối với doanh nghiệp, Einstein thực sự là một sản phẩm xuất sắc!

Làn sóng đổi mới công nghệ chính là động lực đối với Salesforce Einstein Analytics. Được xây dựng trên nền tảng Salesforce, Einstein trên đám mây đảm bảo được tính an toàn thông tin, mang tới sự tin cậy cho người dùng. 

Tham khảo:

Lợi ích của Salesforce CRM đối với doanh nghiệp

Khám phá Salesforce Genie

Công cụ phân tích Einstein Analytics thay đổi hệ thống BI của Doanh nghiệp

Các tính năng của Einstein Analytics

Einstein Analytics được thiết kế để dễ dàng sử dụng trên điện thoại và kết nối hoạt động kinh doanh trên toàn doanh nghiệp.

Einstein Analytics cung cấp ba đặc tính mà những công cụ phân tích lỗi thời không đáp ứng được:

 • Hiển thị dữ liệu với tính thẩm mỹ cao: giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng đối với mọi khách hàng trên mọi thiết bị.
 • Tốc độ và quy mô đám mây: vì được tích hợp cùng Salesforce nên tốc độ là một lợi thế của Einstein.
 • Nhanh chóng truy cập: bằng việc loại bỏ các đoạn code khô khan có sẵn, khách hàng có thể truy cập dữ liệu tức thì.

Với hệ sinh thái bao gồm những nguồn dữ liệu được tích hợp sẵn và các tùy chỉnh bổ sung trên AppExchange, Salesforce có thể dễ dàng tạo dựng một cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp.

Tại sao Doanh nghiệp chọn Einstein Analytics thay vì những công cụ phân tích khác?

Có rất nhiều công cụ phân tích khác nhau trên thị trường nhưng Einstein là một phần mềm được đánh giá cao bởi nhiều doanh nghiệp. Einstein mang tính trực quan cao và phù hợp trên cả các thiết bị di động, được thiết kế nhằm mục đích cung cấp những thông tin phù hợp, với tốc độ nhanh chóng.

Einstein cho phép khám phá dữ liệu bằng nhiều cách mà các phương pháp phân tích lỗi thời không thực hiện được. Điều này cho phép khách hàng đưa ra quyết định dựa trên insight thay vì chỉ đơn thuần theo cảm quan cá nhân. Sức lan tỏa của Salesforce cũng như CRM đã khiến Einstein trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Tốc độ:

Những công cụ tìm kiếm mới có thể cung cấp khả năng lập biểu đồ vượt trội hơn nhiều so với các hệ thống báo cáo truyền thống, nhưng lại mất nhiều thời gian tìm kiếm và thiếu đi những biểu đồ thực sự cần thiết. Những công cụ này thường có xu hướng không đáp ứng được với các loại dữ liệu mới và chỉ phù hợp với các thiết bị cố định thay vì di động.

Einstein giống như một công cụ tìm kiếm, cho phép người dùng phân tích dữ liệu từ bất kỳ đâu. Điều này giúp giảm thiểu thời gian so với thực hiện bảng phân tích và chỉnh sửa thủ công. Dữ liệu được kết nối từ thiết bị di động là một nhân tố hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và thúc đẩy năng suất.

Quyền kiểm soát:

Einstein Analytics cho phép người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu, đảm bảo rằng các dữ liệu cần thiết luôn được lưu trữ trong hệ thống công ty và hoàn toàn bảo mật.

Đơn giản:

Nhiều giải pháp phân tích yêu cầu khả năng chuyên môn của người dùng và những hệ thống này thường khó tạo ra insight kịp thời. Salesforce Einstein Analytics lại hoàn toàn khác vì có thể mang tới sự thuận tiện khi sử dụng cho người dùng. Nhân viên không cần phải phân tích từng lịch sử truy cập của khách hàng để trả lời các câu hỏi đơn giản mà thay vào đó họ có thể tự tìm ra insight. Với công cụ học tập thú vị và được cập nhật thường xuyên Trailhead, bất kì ai cũng có thể dễ dàng sử dụng Einstein Analytics.

Einstein Analytics có thể hỗ trợ giải đáp những thắc mắc nào?

Nhìn chung, những bài toán mà doanh nghiệp vẫn luôn tìm kiếm câu trả lời thường được chia thành bốn nhóm chính:

 • Chiến lược tổ chức
 • Lợi nhuận từ Marketing
 • Hiệu quả Sales
 • Dịch vụ khách hàng

Einstein Analytics hỗ trợ khách hàng thông qua các dashboard tùy chỉnh để giải quyết một trong số những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi này.

Một ví dụ nổi bật về những dạng câu hỏi thường được đặt ra bởi đội ngũ Marketing bao gồm:
“Những kênh bán hàng nào có hiệu quả cao nhất ở từng khu vực?”
“Nên tiếp thị thông qua sản phẩm hay nhân viên bán hàng?”
“Quy trình marketing có định hướng như thế nào qua mỗi thời điểm?”
“Tần suất mua sắm lặp lại có tỉ lệ thuận với độ hài lòng khách hàng?”

Như vậy, với khả năng tập hợp dữ liệu thông qua Salesforce Analytics Cloud và nền móng trí tuệ nhân tạo của Einstein Analytics, người dùng có thể điều chỉnh dashboard nhằm hỗ trợ các tổ chức giải quyết những câu hỏi quan trọng trong kinh doanh và cho phép đội ngũ của họ đưa ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu.

LIÊN HỆ với Gimasys – đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam – ngay hôm nay để được tư vấn về Salesforce – Phần mềm Số 1 dành cho các doanh nghiệp. 

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công CNTT, mang đến những công nghệ đột phá cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 100 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.66/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng đầu tiên và hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển