Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • English
  • Tiếng Việt

Công cụ phân tích Einstein Analytics thay đổi hệ thống BI của Doanh nghiệp

  • Thời gian đọc: 05 phút
  • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý

Giải pháp điện toán đám mây Einstein Analytics cho phép người dùng phân tích dữ liệu một cách thông minh nhờ trí tuệ nhân tạo.

Lượng thông tin đang không ngừng tăng mỗi ngày khiến quá trình phân tích dữ liệu thủ công trở thành một nhiệm vụ tiêu tốn rất nhiều thời gian của nhân viên.

Các nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM), như Salesforce, đã giúp việc tổng hợp và phân tích dữ liệu trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc xác định xu hướng hiện tại cũng như chạy thử các chiến lược kinh doanh cũng đòi hỏi nhân viên phải bỏ ra khối lượng thời gian lớn không kém. Điều này chính là động lực cho sự ra đời của Einstein Analytics. Salesforce đã phát triển một giải pháp phần mềm mới được tích hợp trí tuệ nhân tạo, có thể nhanh chóng phân tích hàng tỷ dữ liệu đơn lẻ, thậm chí là tập dữ liệu lớn.

Einstein Analytics đang dần thay đổi hệ thống BI của doanh nghiệp bằng cách mang tới một giải pháp giúp phân tích dữ liệu thông minh và tạo insight.

Công cụ phân tích Einstein Analytics thay đổi hệ thống BI của Doanh nghiệp
Công cụ phân tích Einstein Analytics thay đổi hệ thống BI của Doanh nghiệp

Công cụ Analytics

Về cơ bản, Einstein Analytics nghiên cứu và xác định xu hướng dựa trên tập dữ liệu được tổng hợp bởi doanh nghiệp, rồi từ thông tin đó sẽ đưa ra đề xuất cho các chiến lược kinh doanh trong tương lai. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng CRM thuộc Salesforce.

Einstein Analytics cho phép người dùng truy cập vào hồ sơ được tạo từ ứng dụng Analytics và hoàn toàn có thể sử dụng trên Salesforce Marketing, Services và Sales Cloud. Einstein Analytics cũng được sử dụng cùng Einstein Discovery, một công cụ tập trung vào việc đề xuất các hành động cụ thể dựa trên dữ liệu.

Einstein Analytics ra đời với ý tưởng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra insight từ chính lượng dữ liệu mà họ sở hữu: “Chúng tôi có nhiều dữ liệu khách hàng hơn bao giờ hết và chúng tôi cần đến AI để biến dữ liệu thành hành động cụ thể mà các doanh nghiệp có thể thực hiện.” – Người điều hành Einstein Discovery, Arijit Sengupta từng chia sẻ trong một bài báo được đăng trên tờ ZDNet bởi Larry Dignan hồi 2017.

Ketan Karkhanis, quản lý dự án Salesforce Analytics, đã nhắc đến CMSWIre như một ví dụ thực tế về cách doanh nghiệp áp dụng Einstein Analytics. Một nhân viên sale khi gặp khó khăn trong việc tổng hợp dữ liệu theo từng quý có thể sử dụng ứng dụng Cloud Analytics để phân tích dữ liệu về khách hàng và các thông tin liên quan đến chuỗi bán hàng. Einstein Analytics có thể sẽ đề xuất tổ chức một buổi họp với một số khách hàng tiềm năng vì nhận thấy được cơ hội chốt sales nhanh chóng từ khách hàng này.

Tham khảo:

Salesforce không đơn thuần chỉ là một phần mềm CRM, Salesforce còn hơn thế nữa!

Khám phá Salesforce Genie

Salesforce Einstein Analytics là gì? Và tại sao được các Doanh nghiệp tin dùng?

Einstein Analytics ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh thế nào?

Hệ thống Einstein Analytics mang lại những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến:

1. Tốc độ

Ngoài khả năng tạo insight từ dữ liệu, Salesforce còn khẳng định Einstein Analytics hoạt động nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với một đội ngũ kỹ sư phân tích dữ liệu. Bằng việc tận dụng trí tuệ nhân tạo, Salesforce dự đoán các doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian tới 38% để đưa ra quyết định.

2. Khả năng dự đoán

Trên nền tảng Einstein Analytics, AI đảm nhận nhiệm vụ xác thực mọi dữ liệu. Hệ thống sẽ phân tích ý kiến khách hàng theo nhiều cách, bao gồm cả những bình luận trên mạng xã hội. Như trước đó được mô tả ở ví dụ về nhân viên sale, Einstein Analytics còn có thể được dùng để quản lý quy trình làm việc hằng ngày, từ đó tối ưu hóa thời gian làm việc của nhân viên.

3. Community Cloud

Cũng trong bài báo đăng trên tờ ZDNet hồi 2017, người điều hành Einstein Discovery, Sengupta, từng cho biết: “Einstein Analytics có thể tìm thấy những nội dung liên quan trên các mạng xã hội, lập tức báo cáo với doanh nghiệp ngay khi phát hiện một nội dung có ích hoặc một người có tầm ảnh hưởng trên một lĩnh vực nhất định. Điều này có thể cung cấp cho doanh nghiệp feedback về một số sản phẩm hay dịch vụ theo thời gian thực, không chỉ của riêng họ mà còn từ đối thủ cạnh tranh.”

4. Phân tích dữ liệu

Einstein có thể thu thập hàng triệu đơn vị dữ liệu từ bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, từ các giao dịch diễn ra trong quy trình làm việc hằng ngày, đến những cuộc gọi hay thậm chí một hoạt động bán hàng nhỏ. Einstein còn phân tích được dữ liệu từ Internet vạn vật (IoT), một lĩnh vực hiện đang được nhiều doanh nghiệp phát triển.

Liệu Einstein Analytics có khiến các nhà khoa học dữ liệu bị mất việc làm? Viễn cảnh này hẳn sẽ không thể xảy ra trong vài năm tới đây, bởi lẽ các lãnh đạo doanh nghiệp vẫn cần những người có khả năng đưa ra quyết định dựa trên số liệu. Tuy nhiên khi mạng lưới tự học ngày càng phát triển và trở nên tinh vi hơn, các giải pháp hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp được tích hợp AI như Einstein Analytics hoàn toàn không còn là điều xa lạ. 

LIÊN HỆ với Gimasys – đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam – ngay hôm nay để được tư vấn về Salesforce – Phần mềm Số 1 dành cho các doanh nghiệp. 

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công CNTT, mang đến những công nghệ đột phá cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 100 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.66/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng đầu tiên và hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển