Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Salesforce Data Cloud for Tableau là gì?

Theo nghiên cứu của Deloitte và Touche cho thấy rằng, các doanh nghiệp đi theo chiến lược khách hàng làm trọng tâm thì có thể đạt lợi nhuận cao hơn 60% so với những doanh nghiệp không đi theo chiến lược đó. Để có thể trở thành một doanh nghiệp tập trung vào khách hàng, khả năng phản hồi một cách nhanh chóng và cung cấp trải nghiệm cá nhân hoá trở nên vô cùng quan trọng. 

Các công ty hiện nay đang cố gắng tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả làm việc của mình. Các nhà lãnh đạo và quản lý cần truy cập và các dữ liệu để đảm bảo được KPI và theo dõi, phân tích dữ liệu, đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp mình. Từ đó, họ sẽ đưa ra được những chiến lược phù hợp, giữ lợi thế trước đối thủ và cung cấp các trải nghiệm khác biệt.

Tuy nhiên, một rào cản lớn đối với các doanh nghiệp trong hiện tại đó cách có được nguồn dữ liệu chất lượng để đưa ra những hành động chất lượng.

Theo cách truyền thống, các tổ chức thường xây dựng những hệ thống dữ liệu phức tạp để sao chép dữ liệu. Các kiến trúc dữ liệu này rất dễ gãy và tốn nhiều thời gian xây dựng và bảo trì, đòi hỏi phải sao chép dữ liệu và đầu tư vào các kho dữ liệu to lớn. Việc đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu trở nên phức tạp, mất thời gian và không còn hiệu quả.

Một giải pháp mới giải quyết các thách thức trên đó là Salesforce Data Cloud for Tableau. Đây là nền tảng dễ sử dụng, dễ triển khai và dễ mở rộng. Tất cả các dữ liệu khách hàng của bạn đều có thể truy cập, cập nhật ngay lập tức. Data Cloud for Tableau là cách nhanh và linh hoạt để mở khoá khách hàng, cung cấp các thông tin hữu ích theo thời gian thực.

Salesforce Data Cloud for Tableau là gì?

Salesforce Data Cloud là một nền tảng dữ liệu theo thời gian thực. Nền tảng cung cấp nguồn dữ liệu duy nhất về khách hàng, giúp giải quyết những thách thức lớn trong quy trình xử lý dữ liệu. Nó tạo ra nguồn năng lượng cho toàn bộ nền tảng Salesforce Customer 360 để giúp các tổ chức tiếp nhận, đồng bộ và hợp nhất các dữ liệu trên đa kênh thành một hồ sơ khách hàng theo thời gian thực duy nhất. Với Salesforce Data Cloud, mọi trải nghiệm trên Customer 360 trở nên tự động hoá, thông minh hơn, tích hợp mọi dữ liệu theo thời gian thực. 

Data Cloud for Tableau cung cấp các dữ liệu khách hàng chuẩn xác và được cập nhật theo thời gian thực. Các dữ liệu được trình bày dưới dạng phân tích trực quan, cho phép người dùng khám phá và tương tác với chúng. Từ đó, đưa ra được các hành động hay quyết định tốt hơn dựa vào những dữ liệu đã được phân tích. 

Data Cloud đưa toàn bộ dữ liệu từ Salesforce vào Tableau một cách tự nhiên. Nền tảng cung cấp những thông tin quan trọng nhất để giúp mọi người trong doanh nghiệp có thể sử dụng giá trị của dữ liệu một cách có hiệu quả. Data Cloud for Tableau giúp giảm độ phức tạp trong việc xây dựng một nền tảng dữ liệu khách hàng trong thời gian thực. Mọi cá nhân có thể dễ dàng hơn trong việc trực quan hoá, tự động hoá, khám phá và hành động dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn. Các nhà quản lý có thể theo dõi các chỉ số KPI quan trọng nhất đối với doanh nghiệp.

Ứng dụng của Data Cloud for Tableau trong doanh nghiệp

Với Data Cloud for Tableau, toàn bộ các phòng ban trong công ty có thể trực quan hoá dữ liệu, tự động hoá các quy trình và hành động ngay lập tức dựa trên các thông tin chi tiết được cập nhật theo thời gian thực.

  • Bộ phận bán hàng: Giảm thời gian chốt đơn hàng nhờ quyền truy cập tức thì vào quy trình bán hàng và dữ liệu mua hàng. Các nhà quản lý có thể giám sát chặt chẽ các KPI như: tốc độ bán hàng, phân tích tỷ lệ deal/fail, dự báo các tính trình luồng vận hàng của bộ phận. Từ đó, các nhà quản lý bộ phận bán hàng có thể: tăng hiệu quả hoạt động bán hàng; đón đầu các xu hướng có thể ảnh hưởng tới các hoạt động kinh doanh; tăng tốc độ chốt deal, gia tăng hiệu quả bán.
  • Bộ phận Marketing: Thúc đẩy mức độ tương tác với dữ liệu tương tác và chiến dịch cập nhật. Với quyền truy cập và theo dõi: tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, lưu lượng truy cập web, lợi nhuận/chi phí quảng cáo,…các Marketer có thể: tối ưu hoá chi phí marketing trong thời gian thực; Thúc đẩy hiệu quả trong ngân sách tiếp thị; Có được cái nhìn real-time để tối ưu hoá hiệu quả tiếp và phân bổ ngân sách quảng cáo.
  • Bộ phận dịch vụ và hỗ trợ: Nâng cao sự hài lòng của khách hàng với dữ liệu thời gian thực. Theo dõi các KPI như: số lượng cuộc gọi chăm sóc, thời gian giải quyết, tỷ lệ duy trì, CSAT và mức sử dụng tài nguyên,…Việc theo dõi các KPI này giúp bộ phận chăm sóc khách hàng tối ưu hóa nguồn lực của trung tâm hỗ trợ, giảm chi phí và thời gian chăm sóc, nhanh chóng phát hiện sự cố, hỗ trợ kịp thời, phân loại dịch vụ và mở rộng quy mô.
  • Bộ phận nhân sự: Sử dụng dữ liệu để củng cố các mối quan hệ và mức độ hài lòng của nhân viên, góp phần vào việc thu hút và giữ chân nhân tài. Truy cập vào KPI để biết được số lượng nhân viên và hiệu suất làm việc, cấp độ và bộ phận,…Phát hiện các xu hướng ảnh hưởng đến cấu trúc nhân sự, phân bổ tài năng hợp lý và tối ưu hoá quy trình tuyển dụng.

Làm thế nào để Data Cloud và Tableau hoạt động cùng nhau?

Tableau đóng vai trò là tầng trình diễn dữ liệu và thông tin kinh doanh. Nghĩa là, nó sẽ khiến dữ liệu từ Data Cloud trở nên dễ hiểu hơn và có tính tương tác tác cao hơn, để mọi người có thể xem, hiểu và thực hiện những hành động dựa trên dữ liệu thời gian thực. 

Các tính năng này bao gồm 5 chức năng chính: Kết nối (Connect), Đồng bộ hoá (Harmonize), Hợp nhất (Unify), Phân tích và Dự đoán (Analyze and Predict), Hành động (Act).

Kết nối (Connect)

Đầu tiên, các dữ liệu được tập hợp toàn bộ trên Data Cloud. Các kết nối được tích hợp sẵn giúp việc thu thập dữ liệu từ mọi kênh trở nên dễ dàng hơn. Các dữ liệu bao gồm: luồng dữ liệu trực tiếp, dữ liệu đang phát trực tiếp từ web hay di động, dữ liệu được đưa vào từ các hệ thống bên ngoài thông qua việc tích hợp các API với MuleSoft. 

Data Cloud tích hợp mượt mà với kiến trúc dữ liệu có sẵn của doanh nghiệp, bao gồm:

  • Truy cập dữ liệu mở – dữ liệu không sao chép với Snowflake. 
  • Quảng cáo first-party với Google, Amazon và Meta.
  • Sử dụng trí tuệ nhân tạo với AWS.

Đồng bộ hoá (Harmonize)

Data Cloud for Tableau là một giải pháp đồng bộ hoá tất cả các dữ liệu khách hàng bằng cách sử dụng một đồ thị tri thức (knowledge graph – hoặc có thể gọi là đồ thị khách hàng). Khi nhân viên nhập và tích hợp dữ liệu, đồ thị khách hàng sử dụng mô hình học máy để liên kết các mối quan hệ giữa các điểm dữ liệu và cho phép chúng được hoạt động cùng nhau.

Hợp nhất (Unify)

Sức mạnh của đồ thị khách hàng tiếp tục được phát huy. Tất cả dữ liệu khách hàng sẽ được đảm bảo rằng luôn được cập nhật và không bị mất với khả năng giải quyết các vấn đề về định danh và khả năng loại bỏ dữ liệu trùng lặp của đồ thị. Đồ thị khách hàng chính là nguồn thông tin chính xác về khách hàng và nó luôn được cập nhật theo sự thay đổi của dữ liệu. Việc hợp nhất hàng tỷ hồ sơ khách hàng lúc này sẽ trở nên đơn giản hơn. 

Phân tích và Dự đoán (Analyze and Predict)

Chỉ với một cú nhấp chuột để di chuyển bộ dữ liệu sang một bảng điều khiển trực quan trong Tableau. Khai thác sâu về dữ liệu được tăng cường bằng các công cụ phân tích hình ảnh linh hoạt hàng đầu trên thị trường. Trải nghiệm người dùng trực quan cho phép việc khai thác dữ liệu trở thành một công việc đơn giản. Dựa trên những dữ liệu được phân tích, các nhà quản lý có thể dự đoán được các xu hướng tiếp theo và đưa ra hành động chính xác nhất.

Hành động (Act)

Dựa trên các dự đoán thông minh, đề xuất và quy trình để giải quyết các bài toán của doanh nghiệp. Với các thông tin được sử dụng được trên toàn bộ Customer 360, mọi bộ phận sẽ có được những dữ liệu cần thiết để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tốt hơn. 

Với Data Cloud for Tableau, dữ liệu khách hàng sẽ được khai thác và phân tích một cách triệt để. Điều này giúp cho mọi thông tin về khách hàng trở nên có giá trị, đưa chiến lược: “Lấy khách hàng làm trọng tâm” trở nên dễ dàng hơn. 

Tìm hiểu thêm về giải pháp Tableau tại đây!

Đọc thêm: 

05 lợi ích Tableau BI mang lại cho doanh nghiệp

Ước tính chi tiết chi phí triển khai Tableau BI

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển