Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Những điều bạn cần biết về Salesforce Audience Studio (hay Salesforce DMP) – Nền tảng quản lý dữ liệu hàng đầu

  • Thời gian đọc: 05 phút
  • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý

Quảng cáo kỹ thuật số rõ ràng là một khái niệm rộng hơn nhiều so với quảng cáo truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc quảng cáo kỹ thuật số sẽ ngày càng được các doanh nghiệp đầu tư vào nhiều hơn. Cũng vì vậy mà các doanh nghiệp sẽ rất cần sở hữu một giải pháp công nghệ với đủ khả năng thu hút và phân tích hiệu quả dữ liệu khách hàng để từ đó triển khai thành công các chiến dịch quảng cáo.

Nền tảng quản lý dữ liệu (DMP) giống như Salesforce Audience Studio (trước đây được gọi là Salesforce DMP) chính là xương sống của các chiến dịch marketing. Một DMP có thể thu thập, tổ chức và kích hoạt dữ liệu khách hàng của các bên từ mọi nguồn – online, offline, trên thiết bị di động và nhiều nguồn khác. Những nền tảng này cho phép các doanh nghiệp thu thập được insight độc nhất để có thể phân loại và tiếp cận khách hàng. 

Hãy đọc tiếp phần sau đây để hiểu thêm về Salesforce Audience Studio và cách các doanh nghiệp sử dụng Salesforce Audience Studio nhằm tối đa hóa hiệu quả các chiến dịch digital advertising.

Những điều bạn cần biết về Salesforce Audience Studio (hay Salesforce DMP) - Nền tảng quản lý dữ liệu hàng đầu
Những điều bạn cần biết về Salesforce Audience Studio (hay Salesforce DMP) – Nền tảng quản lý dữ liệu hàng đầu

Salesforce Audience Studio làm việc như thế nào?

Salesforce Audience Studio, một công cụ mạnh mẽ của Marketing Cloud, là một thị trường dữ liệu khách hàng chỉ cấp quyền truy cập cho những người dùng cùng hoạt động trên nền tảng này. Bộ đôi Audience Studio kết hợp với Data Studio cũng sẽ đem đến cho doanh nghiệp những cơ hội mua bán các tập dữ liệu về nhóm khách hàng sở hữu nhiều nét tương đồng.

Audience Studio hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng những trải nghiệm quảng cáo và truyền thông mang nhiều giá trị hơn. Nền tảng dữ liệu đám mây liên tục hoạt động tại thời gian thực, tập hợp dữ liệu khách hàng từ mọi màn hình, mọi nguồn về cùng một điểm nhìn đơn nhất. Điều này cho phép các doanh nghiệp phân tích dữ liệu đồng thời hiểu hơn về mối ưu tiên riêng biệt của khách hàng và từ đó kích hoạt dữ liệu trên khắp các kênh phân phối.

Để hiểu hơn về cơ hội cũng như chính sách bảo mật của việc sử dụng dữ liệu thông qua Audience Studio, hãy ghi nhớ những điều này:

  • Các doanh nghiệp không bị ép buộc bán dữ liệu: Thay vào đó, doanh nghiệp được quyền lựa chọn tập dữ liệu họ sẵn sàng chia sẻ.
  • Dữ liệu trên thị trường luôn được đặt ở chế độ ẩn danh: Dữ liệu chính chủ bao gồm thông tin chi tiết về khách hàng không thể đem ra mua bán. Chỉ dữ liệu của bên thứ hai và thứ ba mới được phép chia sẻ.
  • Đây là một thị trường đóng: Chỉ người dùng của Salesforce Audience Studio mới có khả năng mua bán và chia sẻ dữ liệu.

Audience Studio tích hợp cả Nền tảng cung cấp quảng cáo (SSP) – hỗ trợ các publisher sử dụng tài nguyên quảng cáo và Nền tảng mua quảng cáo (DSP) – hỗ trợ các marketer tối đa hóa hiệu quả quảng cáo. 

Audience Studio tăng cường hiệu quả đầu tư truyền thông của doanh nghiệp từ việc đưa quảng cáo tiếp cận đến những khách hàng có nhiều tiềm năng chuyển đổi nhất – nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn sử dụng công cụ mạnh mẽ này có kế hoạch.

Tham khảo: Salesforce Marketing Cloud: Giải pháp Marketing hàng đầu cho các doanh nghiệp B2C

Làm thế nào để tối đa hóa lợi ích từ Salesforce Audience Studio?

Audience Studio đặc biệt hiệu quả đối với các công ty B2C hoạt động trong ngành công nghiệp bán lẻ, đồng thời cũng hữu dụng đối với nhiều ngành công nghiệp khác.

Audience Studio đã được áp dụng tại các doanh nghiệp có mức chi trả đủ lớn vào quảng cáo với mong muốn thu về lợi nhuận từ việc đầu tư vào công cụ này. Nếu bạn chỉ đủ khả năng chi trả cho quảng cáo một khoản tối thiểu, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sử dụng công cụ mạnh mẽ này để tác động đáng kể lên chi phí quảng cáo. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị khá nhiều yếu tố cần thiết trước khi chính thức tìm hiểu sâu hơn về Audience Studio.

Dưới đây là đề xuất của chúng tôi khi doanh nghiệp bạn cần một giải pháp DMP như Salesforce Audience Studio

1. Một kế hoạch truyền thông:

Phát triển một kế hoạch truyền thông là điều thiết yếu trước khi làm việc với Audience Studio. Công cụ này cung cấp quá nhiều dữ liệu đến nỗi dễ dàng khiến bạn mất định hướng nếu chưa chuẩn bị một cách tiếp cận đúng đắn. Một kế hoạch truyền thông sẽ là nền tảng vững chãi để bạn xây dựng chiến lược tiếp theo cùng với Audience Studio. Bởi lúc này,  doanh nghiệp đã xác định được kinh phí, khung thời gian và mục tiêu của các chiến dịch đó.

2. Một đội ngũ có chuyên môn cao

Audience Studio yêu cầu kiến thức công nghệ khá chuyên sâu, vì vậy mà một kỹ sư công nghệ sẽ là nhân tố quan trọng của tổ chức. Một chuyên gia dữ liệu sẽ giúp bạn phân tích và xác định chính xác dữ liệu cần thiết để tạo nên điểm khác biệt đối với các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số của doanh nghiệp. Nếu không sở hữu một chuyên gia dữ liệu cốt cán, việc xem xét ký hợp đồng với các công ty hay đối tác cung cấp dịch vụ là cần thiết để có thể giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

3. Một đối tác cung cấp toàn bộ dịch vụ phát sinh trong quá trình triển khai:

Salesforce Audience Studio phát triển cả tính sáng tạo lẫn công nghệ trong marketing. Audience Studio sử dụng công nghệ và dữ liệu cứng để hỗ trợ các chiến dịch truyền thông. Đồng thời các khái niệm truyền thông như thấu hiểu khách hàng hay hành trình khách hàng cũng được dùng đến để xây dựng một chiến dịch hiệu quả. Với độ phức tạp của nền tảng này, lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ triển khai có khả năng giải quyết mọi vấn đề phát sinh sẽ là một nước đi khôn ngoan.

LIÊN HỆ với Gimasys – đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam – ngay hôm nay để được tư vấn về Salesforce – Phần mềm Số 1 dành cho các doanh nghiệp. 

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công CNTT, mang đến những công nghệ đột phá cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 100 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.66/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng đầu tiên và hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển