Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Tìm hiểu về Tableau Cloud: Giải pháp thế hệ mới của Salesforce

Chúng ta đang sống trong thời đại mà tất cả mọi việc đều có thể làm được với internet, từ mua sắm đến công việc, hay giao dịch tài chính,… cốt lõi của sự tiện ích này chính lượng lớn dữ liệu đến từ nhiều nền tảng khác nhau mà chúng ta đang sở hữu. Một doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể dễ dàng thành công bằng cách khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu này, từ đó cá nhân hóa sản phẩm/ dịch vụ theo từng đối tượng mục tiêu và phục vụ họ tốt hơn.

Salesforce Tableau Cloud là một nền tảng giúp mọi người nhìn thấy và hiểu được dữ liệu của mình, thông qua việc trực quan hóa dữ liệu thành các dạng biểu đồ dễ hiểu, phù hợp với mọi đối tượng.

Vậy Tableau Cloud là gì?

Như đã giới thiệu, Tableau là giải pháp xử lý dữ liệu từ các dạng phức tạp thành dữ liệu chuẩn mà người dùng có thể sử dụng để phân tích, phục vụ cho quá trình đưa ra quyết định kinh doanh. Theo xu hướng tất yếu của thời đại, người dùng mong muốn sử dụng các tiện ích trên cloud với tất cả các tính năng của phiên bản Tableau On-premise, liệu rằng Salesforce có thể làm được điều tương tự như Salesforce Sales Cloud hay Salesforce Service Cloud?

Tại Hội nghị Tableau vừa qua, Salesforce đã giới thiệu Salesforce Tableau Cloud để cung cấp cho khách hàng tất cả các dịch vụ của Tableau ở quy mô doanh nghiệp.

Với Tableau Cloud, người dùng được trao quyền để thực hiện từ bước xử lý dữ liệu đến bước phân tích sâu hơn để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu tốt hơn. Nó được thiết kế để có thể phù hợp với mọi doanh nghiệp và mọi người dùng.

Tableau Cloud là một bước tiến của Salesforce theo định hướng Customer 360, cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết hữu ích và có thể truy cập sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Tìm hiểu về Tableau Cloud: Giải pháp thế hệ mới của Salesforce
Tìm hiểu về Tableau Cloud: Giải pháp thế hệ mới của Salesforce

Phiên bản Tableau Cloud có những chức năng gì?

Ngôn ngữ của dữ liệu

Ngôn ngữ của dữ liệu không phải là ngôn ngữ mới phải học để làm việc trên Salesforce Tableau Cloud mà là việc tìm kiếm đúng thông tin trong dữ liệu mà người dùng có. 

Nhiệm vụ của Tableau là cần phải làm cho người dùng dễ dàng hiểu được dữ liệu đang nói gì, tuy nhiên điều này không hề đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, Tableau đã xây dựng các tài liệu về dữ liệu hoạt động (data stories) dưới dạng hình ảnh, từ đó cung cấp lời giải thích dễ hiểu cho người dùng.

Tính năng Accelerators có trong Tableau Cloud

Tính năng có sẵn trong Salesforce Tableau Cloud này được sử dụng như một giải pháp nâng cao. Tableau Accelerators là các dashboard được tạo sẵn cho các nguồn dữ liệu nhất định, sử dụng trong từng ngành cụ thể. Doanh nghiệp có thể tìm Accelerators tại Tableau Exchange, thêm dữ liệu của mình vào và nhanh chóng có được thông tin phân tích chi tiết.

Quản lý để mở rộng cùng một lúc

Salesforce Tableau Cloud cũng sẽ có tính năng Advanced Management và sẽ được trang bị trong bản phát hành tiếp theo. Advanced Management hứa hẹn sẽ gia tăng tốc độ xử lý bằng cách kết hợp khả năng quản lý, bảo mật và khả năng mở rộng lại với nhau. Nó thậm chí còn cung cấp thông tin chi tiết về nhật ký hoạt động, về việc áp dụng và hiệu suất cho quản trị viên. 

Advanced Management cũng giúp cho việc bảo mật đã được nâng cao, doanh nghiệp có thể nhận được các khóa mã hóa do khách hàng quản lý để tăng thêm một lớp bảo vệ đồng thời phù hợp với các tiêu chuẩn tuân thủ của doanh nghiệp.

Dự đoán tin cậy với Einstein Discovery

Giờ đây, Salesforce Tableau Cloud đã có sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo – Einstein Discovery, giúp người dùng đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu, chính xác và nhanh hơn. Các nhóm có thể xây dựng các mô hình dự đoán hiệu quả hơn, từ đó có được thông tin chi tiết từ dữ liệu của mình thay vì bị mắc kẹt trong giai đoạn “dữ liệu là gì?”.

Tham khảo:

Tableau Cloud là cánh cổng mới để đạt đến đỉnh cao của sự thành công với dữ liệu

Tableau Cloud cung cấp các giải pháp được thiết kế để xử lý dữ liệu hiện tại, cũng như khối lượng dữ liệu người dùng sẽ tạo ra trong tương lai. Hiểu được các yêu cầu và khó khăn của người dùng, Salesforce Tableau Cloud đã phát triển các giải pháp phù hợp, giúp người dùng có thể thiết kế mô hình dữ liệu dễ dàng hơn, hoặc tạo sẵn các dashboard để xử lý dữ liệu ngay lập tức.

Với Salesforce Tableau Cloud, mọi người có thể tiếp cận dữ liệu theo cách dễ dàng hơn để hiểu, chia sẻ và tương tác với dữ liệu của chính mình. Dù doanh nghiệp có hoạt động trong bất kỳ ngành nghề cụ thể nào, đều có thể nhanh chóng nhận được thông tin giá trị và chi tiết từ dữ liệu, bằng việc sử dụng các dashboard được thiết kế sẵn và dễ dàng tùy chỉnh của Tableau Accelerator. 

Tính năng Advanced Management sẽ giúp doanh nghiệp quản lý, mở rộng quy mô và bảo mật thông tin chi tiết. Ban lãnh đạo của doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định kinh doanh đáng tin cậy dựa trên dữ liệu thực tế với sự hỗ trợ của Einstein Discovery. Và thực tế đã chứng minh, từ người dùng cá nhân cho đến các tổ chức lớn trên toàn thế giới đều thích sử dụng phân tích nâng cao mới của Tableau.

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển