Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

04 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình triển khai Tableau BI

Tableau, một công cụ Business Intelligence (BI) thuộc Salesforce, đã mang đến cho doanh nghiệp một cách tiếp cận hoàn toàn mới về BI nhằm cải thiện tối đa khả năng xử lý dữ liệu. Tuy nhiên, để triển khai Tableau BI thành công không phải là điều dễ dàng. 

Cùng Gimasys tìm hiểu về những yếu tố cần thiết doanh nghiệp cần chú trọng để triển khai Tableau BI thành công trong bài viết dưới đây.

  • Thời gian đọc: 05 phút
  • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Tableau BI?

Tableau BI là một công cụ vô cùng tiện lợi để tạo dữ liệu trực quan, có tính tương tác cao, đơn giản để sử dụng (chỉ cần kéo và thả), vô cùng thân thiện với người dùng. Bên cạnh khả năng trực quan hóa dữ liệu, Tableau BI còn có thể giúp doanh nghiệp nhận được thêm nhiều lợi ích như:

  • Kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn và tập dữ liệu
  • Phân tích dữ liệu nhanh chóng
  • Khám phá dữ liệu, giúp người dùng có nhiều góc nhìn về các nguồn dữ liệu được tích hợp
  • Khám phá những insight ẩn trong tập dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng

Bằng cách tận dụng tính năng phân tích hình ảnh, trực quan hoá dữ liệu, người dùng Tableau có thể sử dụng dữ liệu hiệu quả, thấu hiểu dữ liệu một cách sâu sắc, giúp nhanh chóng thu thập insight và đưa ra những quyết định quan trọng kịp thời và chính xác.

Với tính năng phân tích và báo cáo mạnh mẽ, Tableau hoàn toàn xứng đáng được doanh nghiệp ứng dụng trong quá trình sử dụng dữ liệu để kinh doanh. 

Cần làm gì để triển khai Tableau BI thành công?

Mặc dù Tableau là một nền tảng trực quan hóa dữ liệu và trí tuệ kinh doanh mạnh mẽ, việc triển khai Tableau BI đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện dự án cẩn thận mới có thể đạt được kết quả mong muốn và kỳ vọng về hiệu suất. 

Điều này trở thành thách thức đặc biệt đáng kể đối với các doanh nghiệp nhỏ, không có thời gian cũng như không có đủ nguồn lực để triển khai các giải pháp CNTT như Tableau BI. Trong những tình huống này, việc tìm kiếm một đối tác triển khai Tableau là rất quan trọng đối với sự thành công của dự án. 

triển khai Tableau BI
04 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình triển khai Tableau BI

Tham khảo:

Dưới đây là 04 yếu tố giúp doanh nghiệp lựa chọn đối tác triển khai Tableau BI phù hợp:

1. Chuyên môn kỹ thuật

Việc triển khai một cách hiệu quả giải pháp Tableau khó hơn so với dự đoán của nhiều doanh nghiệp. Mặc dù doanh nghiệp có thể tự tải xuống phần mềm và mua giấy phép (license), nhưng việc kết nối nhiều nguồn dữ liệu và xây dựng trang dashboard sẽ gặp khó khăn nếu tập dữ liệu của doanh nghiệp có kích thước và độ phức tạp lớn. 

Ví dụ, các dịch vụ như Tableau Server yêu cầu bảo trì liên tục và giám sát IT để giữ cho chúng hoạt động trơn tru. Trên hết, các công cụ tích hợp nguồn dữ liệu có thể khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị choáng ngợp với các tùy chọn và cài đặt tùy chỉnh.

Những quyết định này đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật và kinh nghiệm về hệ thống một cách sâu sắc, cụ thể. Điều này ngay cả các doanh nghiệp lớn, cũng khó có thể nắm bắt được ngay lập tức. Do đó, hãy lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm để hỗ trợ liên tục trong toàn bộ quá trình triển khai Tableau.

2. Đào tạo và hỗ trợ

Tableau là một trong những nền tảng trực quan hóa dữ liệu dễ điều hướng nhất trên thị trường nếu được thiết lập đúng cách. Tableau cung cấp các tính năng trực quan mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng chỉ sau vài buổi đào tạo. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp nên cung cấp cho người dùng cuối những chương trình đào tạo phù hợp để có thể tận dụng tối đa Tableau BI một cách hiệu quả. Nếu doanh nghiệp tự triển khai Tableau, phần lớn sẽ không biết hết về các phương pháp hay nhất hoặc thiếu kinh nghiệm để cung cấp đào tạo hiệu quả cho người dùng cuối (end user).

Mặt khác, các đối tác triển khai chuyên triển khai Tableau có thể xác định, chuẩn bị cho người dùng những kiến thức cần thiết để sử dụng Tableau trong tương lai. Mộ đối tác triển khai Tableau BI phù hợp có thể giúp doanh nghiệp phát triển, triển khai tài liệu học tập và bài tập hấp dẫn để tạo hứng thú cho người dùng cuối. 

3. Chuẩn bị dữ liệu

Tableau chủ yếu là một công cụ trực quan hóa dữ liệu. Việc chuyển đổi dữ liệu thô (raw data) thành các biểu đồ, đồ thị và dashboard sẽ giúp cải thiện khả năng ra quyết định. Nhưng nếu nguồn dữ liệu gốc không được hiểu rõ hoặc không đúng, khi bị đưa vào Tableau sẽ có thể dẫn đến sai lệch thông tin.

Để tránh điều này, doanh nghiệp cần đánh giá phương pháp lưu trữ dữ liệu và tích hợp hệ thống của mình, nhằm đảm bảo tất cả thông tin được đưa vào nền tảng là kịp thời và chính xác. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực kết hợp với kiến ​​thức về các phương pháp hay nhất về quản lý dữ liệu. Tuy nhiên, một đối tác triển khai Tableau phù hợp hoàn toàn có khả giúp doanh nghiệp thực hiện điều này.

4. Lựa chọn Đối tác Tableau phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp

Để xây dựng quy trình trực quan hóa dữ liệu tốt về mặt kỹ thuật, có tổ chức, thân thiện với người dùng, mang lại hiệu quả trực tiếp đến các mục tiêu của doanh nghiệp, sự trợ giúp của một đối tác Tableau là vô cùng cần thiết. 

Gimasys – với hơn 17 năm cung cấp dịch vụ và triển khai các hệ thống ERP, CRM, BI, v.v cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tai Việt Nam, đồng thời là một trong những đối tác hàng đầu của Tableau tại Việt Nam, có thể tư vấn và triển khai giải pháp Tableau BI phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp với chi phí hợp lý, đảm bảo dự án sẽ được go-live thành công.

LIÊN HỆ với Gimasys – đối tác chính thức của Tableau tại Việt Nam – ở form bên dưới để tìm hiểu thêm nhiều tính năng vượt trội khác mà Tableau mang đến và được tư vấn triển khai Tableau BI trong doanh nghiệp NGAY HÔM NAY!

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển