Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • Tiếng Việt
 • English

Tìm hiểu về Salesforce Manufacturing Cloud – Giải pháp CRM hàng đầu cho ngành sản xuất

Sau đại dịch, thị trường ngày càng đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất phải đổi mới mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong đó, triển khai giải pháp Salesforce Manufacturing Cloud để thúc đẩy sự hợp tác, loại bỏ sự kém hiệu quả và tối đa hóa tính minh bạch là lựa chọn mà nhiều công ty sản xuất hướng tới.

Giới thiệu Salesforce Manufacturing Cloud

Salesforce là giải pháp CRM (Customer Relationship Management) #1 Thế giới trong 9 năm liên tiếp (2013 – 2022) trên nền tảng điện toán đám mây. Kể từ khi ra đời, Salesforce luôn giữ vững vị trí hàng đầu thế giới về giải pháp CRM cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực bởi các tiêu chí:

 • Cung cấp giải pháp toàn diện về quản lý, bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, Marketing…
 • Giải pháp Salesforce có tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt tùy vào quy mô từng doanh nghiệp.
 • Có khả năng mở rộng theo sự phát triển của doanh nghiệp

Trong đó, Salesforce Manufacturing Cloud là giải pháp đám mây hỗ trợ chuyển đổi số phù hợp nhất tính đến thời điểm hiện tại cho ngành sản xuất.

Salesforce Manufacturing Cloud là giải pháp vận hành toàn diện cho các doanh nghiệp ngành Sản xuất, kết hợp giữa kiến thức chuyên môn về ngành và kinh nghiệm triển khai hàng nghìn dự án thành công của Salesforce. Đây sẽ là chìa khóa giúp các doanh nghiệp sản xuất xác định vị thế của mình trong chuỗi giá trị toàn cầu ngày càng rộng mở.

Tại sao các doanh nghiệp sản xuất cần đến Manufacturing Cloud?

Salesforce Manufacturing Cloud đã ra đời với mục tiêu hỗ trợ các nhà sản xuất  nâng tầm quy trình quản lý hoạt động thông qua nền tảng điện toán đám mây tiên tiến. Theo đó, giải pháp tập trung giải quyết các vấn đề chính sau:: Cải thiện quy trình sản xuất; nâng cao chất lượng sản phẩm; tiết kiệm chi phí vận hành. Đi kèm với giải pháp là bộ tính năng phong phú, cho phép các doanh nghiệp sản xuất tối ưu hoạt động kinh doanh. 

Các tính năng hữu ích của Salesforce Manufacturing Cloud bao gồm: 

 • Quy trình dự báo tự động: Giải pháp Manufacturing Cloud cho phép các doanh nghiệp Sản xuất sử dụng dữ liệu thời gian thực từ đội ngũ bán hàng, Marketing và dịch vụ khách hàng để dự đoán và điều chỉnh chiến lược kinh doanh thực tế. Với nền tảng Salesforce Manufacturing Cloud, doanh nghiệp có thể theo dõi KPI của từng nhân viên và quản lý dữ liệu trên một hệ thống duy nhất. Theo đó, quy trình dự báo trở nên chính xác hơn nhờ AI từ Salesforce, giúp phân tích dữ liệu và đưa ra báo cáo ngay trong thời gian thực, từ đó ban lãnh đạo có được cái nhìn tổng quát hơn về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 
 • Quản lý dữ liệu khách hàng, dữ liệu hàng tồn kho theo thời gian thực: Salesforce Manufacturing Cloud cung cấp một cái nhìn toàn diện và thống nhất về tất cả các điều khoản bán hàng, bao gồm giá cả, sản phẩm, thời hạn và nhiều thông tin liên quan khác. Chủ động quản lý các mối quan hệ của khách hàng với hoạt động tài khoản, các vấn đề về dịch vụ và cập nhật quy trình bán hàng theo thời gian thực để phục vụ khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, Manufacturing Cloud còn giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng bằng hồ sơ khách hàng đầy đủ và chi tiết.
 • Làm mới và tự động hóa hoàn toàn kế hoạch bán hàng và hoạt động (Sales and operations planning – S&OP): Bằng việc sử dụng nền tảng Salesforce Manufacturing Cloud, các doanh nghiệp sản xuất có cơ hội làm mới và tự động hóa hoàn toàn S&OP bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm từ các đội ngũ bán hàng, tài chính, Marketing và dịch vụ khách hàng. 
 • Dịch vụ hiện trường (Field Service) toàn diện: Đối với các doanh nghiệp sản xuất, giải pháp Salesforce Manufacturing Cloud cung cấp dữ liệu hợp nhất về khách hàng và hợp lý hóa việc quản lý dịch vụ hiện trường. Cụ thể, các doanh nghiệp có thể tạo lịch hẹn dịch vụ với khách hàng, cử kỹ thuật viên phù hợp nhất với công việc và theo dõi việc thực hiện trên hiện trường – tất cả đều ở trên một hệ thống duy nhất.

Với sự gia tăng ổn định về quản trị và vận hành các nghiệp vụ doanh nghiệp thông qua dịch vụ điện toán đám mây của Salesforce, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích to lớn, bao gồm:

 • Giảm thời gian hoàn vốn đầu tư: Cho dù chi phí triển khai cũng như đầu tư license của Salesforce được đánh giá là tương đối đắt đỏ. Song, tỷ suất hoàn vốn ROI được đánh giá là cao chỉ trong thời gian ngắn thông qua gia tăng lợi nhuận và giá trị của doanh nghiệp.
 • Thiết lập mối liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban: Salesforce cung cấp tính năng hữu ích cho phép nhân viên cập nhật và chia sẻ thông tin với khách hàng và các bên liên quan nhanh chóng, dễ dàng. Công cụ này giúp nhân viên làm việc hiệu quả, phối hợp nhanh chóng giữa các phòng ban trong công ty và tạo liên kết chặt chẽ giữa khách hàng và nhân viên các bộ phận bán hàng, dịch vụ và Marketing.
 • Xây dựng quy trình được tùy chỉnh riêng cho từng doanh nghiệp sản xuất: để quản lý nhân sự và quản lý quy trình bán hàng của doanh nghiệp một cách chuẩn xác, phù hợp với từng yêu cầu nghiệp vụ của mỗi phòng ban.
 • Gia tăng năng suất: Nhân viên có thể sử dụng các công cụ tự động hóa của Salesforce để gửi các chương trình khuyến mãi và liên tục nuôi dưỡng tệp khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian làm việc và cải thiện tối đa mức năng suất của nhân viên.
 • Gia tăng tỷ lệ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của khách hàng: Salesforce Manufacturing Cloud giúp nhân viên kinh doanh nắm rõ thông tin khách hàng chi tiết nhất như lịch sử giao dịch, thông tin liên hệ… Từ đó phân nhóm khách hàng theo từng phân khúc khác nhau và có những chiến lược tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của khách hàng, giúp gia tăng tỉ lệ mua hàng hoặc phục vụ cho mục đích bán kèm, bán chéo của doanh nghiệp.

Gimasys – Đối tác Vàng của Salesforce tại Việt Nam

Triển khai hệ thống Salesforce Manufacturing Cloud là chìa khóa hàng đầu để các doanh nghiệp sản xuất có thể chuyển đổi toàn bộ hệ sinh thái kinh doanh của mình theo hướng tinh gọn – hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Song, việc triển khai những công nghệ mới, đặc biệt, các giải pháp tiên tiến như Salesforce Manufacturing Cloud luôn khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với vô vàn các rủi ro nếu như không có một lộ trình triển khai phù hợp. Chính vì thế, để mang tới những kết quả tối ưu cho doanh nghiệp thông qua lộ trình chuyển đổi số phù hợp, doanh nghiệp nên tìm kiếm sự hỗ trợ của đơn vị về tư vấn, triển khai đã được chứng nhận bởi Salesforce.

Tại Việt Nam, Gimasys là đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin, mang đến những công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 130 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.7/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng và Cloud Reseller được ủy quyền hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

Liên hệ với Gimasys theo form bên dưới, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại và tư vấn một lộ trình triển khai Salesforce phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp.


> Tham khảo:

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển