Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • English
 • Tiếng Việt

Tìm hiểu về Salesforce và lợi ích mà nền tảng này đem lại

Khi nhắc tới công nghệ điện toán đám mây, Salesforce chính là một cái tên không thể bỏ qua. Salesforce hiện đang là nền tảng quản lý mối quan hệ khách hàng #1 thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về nền tảng này cũng như lợi ích mà nó đem lại.

Về Salesforce

Salesforce là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm doanh nghiệp xã hội và phần mềm điện toán đám mây theo mô hình SaaS, có trụ sở tại San Francisco. Được thành lập và tháng 3 năm 1999 bởi Marc Benioff, Parker Harris, Dave Moellenhoff và Frank Dominguez. Công ty cung cấp nền tảng quản lý khách hàng (Customer Relationship Management – CRM). Trong hành trình phát triển của mình, Salesforce cung cấp nhiều dịch vụ đám mây phục vụ các mục đích chuyên biệt. 

Trước Salesforce, hệ thống CRM của các công ty đều được lưu trữ trên máy chủ hoặc sử dụng tài nguyên cục bộ. Điều này khiến các công ty tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Nền tảng này cung cấp mô hình đăng ký trả tiền khi sử dụng và lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên cloud, giúp người dùng dễ dàng truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. 

Salesforce cung cấp cơ sở hạ tầng đa dạng bao gồm: các sản phẩm phần mềm được thiết kế để giúp các nhóm làm việc kết nối với khách hàng. Nó còn cung cấp các thông tin hữu ích và chi tiết về nhu cầu, hành vi của khách hàng thông qua phân tích dữ liệu chuyên sâu. Bằng cách kết nối các kho dữ liệu từ các bộ phận khác nhau, salesforce cung cấp một cái nhìn toàn diện về mọi tương tác của khách hàng.

Lợi ích của Salesforce

Các sản phẩm được thiết kế để giúp các tổ chức đáp ứng mong đợi của khách hàng và nâng cao trải nghiệm của họ. Sau đây là một số lợi ích mà nền tảng của Salesforce đem lại:

 • Quản lý thời gian: Cung cấp thông tin toàn diện về khách hàng và toàn bộ các tài nguyên tại một nền tảng duy nhất. Việc truy cập vào dữ liệu diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, các tổ chức có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm trong nhật ký và các tệp lưu trữ phân mảnh khác. Công cụ calendar giúp trực quan hoá lịch trình hàng ngày, hàng tuần, hàng năm, thiết lập các cuộc họp, dự án và cập nhật các khách hàng tiềm năng để đội ngũ kinh doanh có thể nhanh chóng chuyển họ thành khách hàng.
 • Tăng doanh thu: Giúp các tổ chức sắp xếp lượng dữ liệu khổng lồ. Bằng cách sử dụng Salesforce, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian cho các tác vụ quản trị đã được tự động hoá. Thay vào đó, họ có thể tập trung vào việc chăm sóc và xây dựng mối quan hệ thành công với khách hàng.
 • Truy cập dễ dàng: Cơ sở hạ tầng trên cloud cho phép các tổ chức có thể truy cập một cách an toàn và cập nhật ứng dụng ở mọi nơi có kết nối Internet. Ứng dụng của Salesforce được hỗ trợ trên nhiều nền tảng và thiết bị di động khác nhau. 
 • Khả năng hợp tác nâng cao: Slack là một trong những công cụ của Salesforce cung cấp khả năng giao tiếp và làm việc nhanh chóng giữa các thành viên trong nhóm. 
 • Khả năng mở rộng kinh doanh: Kiến trúc của Salesforce có thể mở rộng quy mô nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu mở rộng của các doanh nghiệp và khách hàng của họ.
 • Tích hợp liền mạch: Nền tảng Salesforce có khả năng tích hợp một cách linh hoạt với các ứng dụng của bên thứ 3. Điều này giúp việc tích hợp dữ liệu trở nên dễ dàng, mọi dữ liệu được tập trung và xử lý tại một nền tảng duy nhất.
 • Báo cáo đáng tin cậy: Salesforce theo dõi và quản lý dữ liệu từ mọi kênh kinh doanh, phương tiện truyền thông xã hội, thông tin ứng dụng, phân tích trang web, phần mềm kinh doanh và sắp xếp các dữ liệu đó. Tính năng này được thiết kế để sắp xếp và phân tích một lượng lớn dữ liệu với độ chính xác cao.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Salesforce CRM?

Salesforce cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi ngành và mọi quy mô thấy hiểu và kết nối với khách hàng của mình ở mức độ sâu hơn, cũng như phát triển cơ sở khách hàng của họ. Các doanh nghiệp thường tích hợp Salesforce vào hệ sinh thái của họ để nhân viên có thể chia sẻ mọi tương tác của khách hàng cho toàn bộ các phòng ban. 
Salesforce cung cấp chế độ xem 360 độ về vòng đời của khách hàng, quy trình làm việc được tối ưu, quản lý dữ liệu trên một nền tảng cloud duy nhất và theo dõi phân tích khách hàng theo thời gian thực. 

Salesforce Cloud Service

Các giải pháp của Salesforce vô cùng đa dạng, từ phần mềm CRM và các tùy chọn quản lý bán hàng, tiếp thị đến phân tích nâng cao. Trong đó sản phẩm được biết đến nhiều nhất đó là Salesforce CRM bao gồm: Sales Cloud, Marketing Cloud, Service Cloud, Experience Cloud, Commerce Cloud và Analytics Cloud.

Các sản phẩm khác của Salesforce nhằm giải quyết các ứng dụng và ngành cụ thể như: Financial Services Cloud, Health Cloud, Integration Cloud, Manufacturing Cloud, Education Cloud,…

 • Sales Cloud: Đây là một trong những giải pháp phổ biến nhất của Salesforce. Nền tảng CRM cho phép doanh nghiệp quản lý toàn bộ khía cạnh của bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Sales Cloud cung cấp các thông tin, tương tác của khách hàng tiềm năng hỗ trợ gia tăng năng suất bán hàng.
 • Marketing Cloud: Chạy các chiến dịch marketing, quản lý email, tin nhắn, mạng xã hội, nội dung và phân tích dữ liệu để cải thiện hiệu quả của mỗi chiến dịch.
 • Service Cloud: Gia tăng trải nghiệm khách hàng, xây dựng trải nghiệm khách hàng liền mạch trên đa kênh và theo thời gian thực.
 • Analytics Cloud: Bảng điều khiển trực quan trên dữ liệu có sẵn. Từ các kết quả có sẵn, các tổ chức có thể hiểu sâu hơn và phân tích các xu hướng, hoạt động kinh doanh.
 • IoT Cloud: Nền tảng có thể lấy khối lượng dữ liệu khổng lồ từ nhiều thiết bị IoT khác, xây dựng tệp dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực.

Tìm hiểu thêm về Salesforce tại: 

Salesforce CRM có thực sự đáng tiền hơn các giải pháp CRM khác?

06 lý do Salesforce là CRM Số 1 hiện nay

Gimasys tự hào là đối tác Vàng hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam. Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và số hoá doanh nghiệp, Gimasys đã đồng hành với các tập đoàn lớn tại Việt Nam triển khai giải pháp của Salesforce như: Vietnam Airlines, Central Retail Vietnam, Vietravel, VinID, TNG, Mobilefone, VP Bank,….

Liên hệ với Gimasys theo form bên dưới nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến những giải pháp của Salesforce.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển