Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • Tiếng Việt
 • English

Những lợi ích của Salesforce CRM ngành Ngân hàng (Phần 1)

Một trong những thách thức lớn nhất của các Ngân hàng Thương mại trong thế giới kỹ thuật số là đáp ứng được chính xác những kỳ vọng của khách hàng một cách nhanh chóng. Bạn phải đưa ra được những tư vấn tài chính hợp lý với kiến ​​thức chuyên sâu về ngành nghề của từng khách hàng, có được cách tiếp cận phù hợp và nhanh chóng.

Ngày nay, điều mà khách hàng luôn mong đợi từ bạn đó là khả năng cá nhân hóa trong cách tiếp cận, thông tin truyền đạt chi tiết cũng như chủ động lập kế hoạch dựa trên mục tiêu,… tất cả đều được được thực hiện vào thời điểm họ muốn. Fintech đã và đang tiên phong ứng dụng những công nghệ hàng đầu nhằm tạo ra trải nghiệm liền mạch, dễ dàng cá nhân hóa cho mỗi khách hàng. Điều này có nghĩa các Ngân hàng Thương mại nên gấp rút tìm kiếm và ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh hoặc đối mặt với nguy cơ tụt hậu trong bối cảnh cạnh tranh.

Để đáp ứng được các yêu cầu của ngân hàng, giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là rất quan trọng. Một CRM ngành Ngân hàng tốt có thể giúp bất kỳ bộ phận nào trong doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tốt hơn, chốt giao dịch hiệu quả và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Dưới đây là một số lợi ích của Salesforce CRM ngành ngân hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp trở thành ngân hàng được yêu thích hàng đầu.

Salesforce CRM có thể giúp bạn trở thành ngân hàng được yêu thích hàng đầu

Cũng giống như trong các ngành khác như bán lẻ hoặc kinh doanh, trong ngành ngân hàng, CRM là giải pháp giúp cho các ngân hàng quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả hơn, từ đó hiểu rõ về nhu cầu của họ nhằm đưa ra các giải pháp chính xác, nhanh chóng. CRM sẽ giúp bạn trở thành ngân hàng được yêu thích hàng đầu và tin tưởng để sử dụng dịch vụ.

CRM ngành ngân hàng giúp bạn thiết lập một mô hình kinh doanh dựa trên nhu cầu, lấy khách hàng làm trọng tâm

Các nhân viên ngân hàng có thể phân khúc, giao tiếp với khách hàng trên các kênh mà họ yêu thích, điều chỉnh sản phẩm phù hợp với mục tiêu tài chính và hơn thế nữa. 

Bằng việc sử dụng một giải pháp CRM lấy khách hàng làm trọng tâm, nhân viên của bạn có thể dự đoán tốt hơn về nhu cầu của mỗi khách hàng và tương tác với họ vào đúng thời điểm trong suốt hành trình tài chính tại ngân hàng của bạn. 

Những lợi ích của Salesforce CRM ngành Ngân hàng
Những lợi ích của Salesforce CRM ngành Ngân hàng

Salesforce CRM thể giúp bạn cá nhân hóa các mối quan hệ khách hàng trên quy mô lớn

Salesforce CRM có thể theo dõi được toàn dữ liệu trên toàn tổ chức, bao gồm các phòng ban dịch vụ hoặc cho vay. Bạn sẽ có được cái nhìn 360 độ về từng khách hàng và chủ động cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa giúp xây dựng lòng tin và giữ chân khách hàng.

CRM có thể giúp bạn nhanh chóng tương tác với khách hàng trên nền tảng số

Một giải pháp CRM ngành ngân hàng phù hợp sẽ cho phép bạn cung cấp trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số đầu tiên. Nếu trước đây việc phản hồi khách hàng được yêu cầu nhanh chóng và đơn giản thì với Salesforce CRM đó là phản hồi trong thời gian thực, nó có thể giúp các ngân hàng bắt tay vào chuyển đổi kỹ thuật số trên cả trải nghiệm ngân hàng trực tuyến và di động.

CRM giúp xây dựng các chiến lược Marketing hiệu quả hơn

Bạn có thể dễ dàng tạo các báo cáo về dữ liệu khách hàng, các kênh tương tác, xu hướng tiêu dùng và hơn thế nữa chỉ với Salesforce CRM ngành ngân hàng. Có được những thông tin này trong tay, phòng Marketing có thể khám phá các cơ hội kinh doanh mới và mang đến những hành trình tiếp thị được cá nhân hóa cho mỗi khách hàng.

Salesforce CRM có thể tăng năng suất làm việc của nhân viên ngân hàng

Với một màn hình thể hiện thông tin chi tiết và hoàn chỉnh của mỗi khách hàng, nhân viên ngân hàng có thể nhanh chóng truy xuất được dữ liệu mà mình cần và dành nhiều thời gian hơn để tăng cường tương tác với khách hàng.

Sử dụng Salesforce CRM có thể tiết kiệm thời gian bằng việc giảm thiểu các tác vụ lặp đi lặp lại, hợp lý hóa các cam kết của khách hàng và thông báo tới mọi phòng ban trên toàn ngân hàng chỉ với một vài cú nhấp chuột. Với một giải pháp CRM phù hợp, nhân viên ngân hàng có thể thấu hiểu được nhu cầu, mối quan hệ và tất cả insight của khách hàng.

Triển khai Salesforce CRM cho phép các Ngân hàng tương tác với khách hàng sâu hơn

Với công nghệ CRM dành riêng cho ngành Ngân hàng, mỗi phòng ban có thể truy cập thông tin đồng nhất trên tất cả hồ sơ khách hàng, đồng thời thiết lập trình kích hoạt riêng lẻ để cung cấp các dịch vụ bổ sung. Nhân viên có thể tra cứu hồ sơ khách hàng đã được tổng hợp từ marketing, bán hàng và dịch vụ khách hàng để xác định các cơ hội kinh doanh mới. Họ sẽ không cần thực hiện quy trình bán hàng lại từ đầu, từ đó tạo ra trải nghiệm liền mạch và cá nhân hóa cho khách hàng cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Những lợi ích của Salesforce CRM trong ngành ngân hàng là gì?

 1. Tăng doanh thu
 2. Tăng chuyển đổi khách hàng tiềm năng
 3. Cá nhân hóa các hành trình của khách hàng
 4. Tăng năng suất
 5. Giao tiếp hiệu quả hơn
 6. Theo dõi dữ liệu giữa các phòng ban
 7. Cung cấp dịch vụ tốt hơn
 8. Nâng cao trải nghiệm khách hàng
 9. Tăng lòng trung thành của khách hàng

Đọc thêm về lợi ích của Salesforce CRM đối với ngành Ngân hàng tại Những lợi ích của Salesforce CRM ngành Ngân hàng (Phần 2)

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển