Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Tìm hiểu Salesforce CRM dành cho Startup

Là một giải pháp CRM toàn diện trên thị trường, Salesforce CRM luôn được các công ty  quy mô đánh giá cao. Đây cũng là một lựa chọn dễ tiếp cận đối với các doanh nghiệp startup. Tuy nhiên, để xây dựng một hệ thống CRM hiệu quả là một bước biến chuyển lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Các công ty khởi nghiệp cần xem xét kỹ các lý do cần đầu tư vào hệ thống này và lợi ích đạt được từ nó.

Tại sao Startup lại cần hệ thống CRM?

Có một sự thật rằng các doanh nghiệp startup có một hệ thống CRM toàn diện cũng góp phần giúp doanh nghiệp đó gọi vốn thành công. Bên cạnh đó, CRM là một hệ thống cho phép doanh nghiệp lưu trữ, quản lý dữ liệu khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, CRM còn là công cụ tối ưu để các doanh nghiệp có thể hiểu sâu khách hàng, quản lý các tương tác và dự đoán các xu hướng trong tương lai. Dưới đây là 3 lý do một startup cần hệ thống CRM:

Đưa khách hàng trở thành trọng tâm

Sự hiểu biết về khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp. Khả năng quản lý mối quan hệ khách hàng kể cả mới hay cũ đều là bắt buộc đối với một công ty muốn khởi nghiệp thành công. Một CRM tốt sẽ hoạt động như một công cụ giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng của mình hơn.

Tư duy lấy khách hàng làm trọng tâm đặc biệt quan trọng với những doanh nghiệp mới thành lập. Ở giai đoạn này, doanh nghiệp dễ gặp những trạng thái tiêu cực của khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh. Đây cũng là khoảng thời gian để doanh nghiệp chứng tỏ năng lực, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, xây dựng niềm tin với khách hàng. Điều này có nghĩa là trải nghiệm khách hàng cần ở mức tốt nhất.

Bằng cách lưu trữ, quản lý các dữ liệu tương tác của khách hàng, việc đưa ra trải nghiệm đúng với nhu cầu và mong muốn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Phần mềm CRM có khả năng cập nhật các tương tác theo thời gian thực và chia sẻ chúng với mọi phòng ban, giải quyết vấn đề của khách hàng tức thời. 

Khả năng scale

Các công ty khởi nghiệp luôn quan tâm đến vấn đề mở rộng thị trường. Tuy nhiên, báo cáo của Salesforce lại chỉ ra, có đến 70% công ty khởi nghiệp gặp khó khăn trong giai đoạn scale của mình. 

CRM giúp doanh nghiệp giữ kết nối và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, kể cả với nguồn lực tối thiểu nhất. Khi doanh nghiệp muốn mở rộng tệp khách hàng của mình, việc quản lý và cá nhân hóa đến từng khách hàng sẽ trở nên khó khăn hơn. Đây là lúc CRM có thể phát huy khả năng của nó. CRM tạo ra một trung tâm giao tiếp duy nhất, tổng hợp mọi tương tác của khách hàng, không cần quá nhiều nhân sự để xử lý các thông tin cần thiết cho khách hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, một số tác vụ thông thường cũng được tự động hoá thông qua nền tảng CRM, hỗ trợ việc giữ chân khách hàng, nuôi dưỡng các cơ hội khác.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực 

Các công ty khởi nghiệp có rất nhiều đầu công việc phải làm nhưng lại gặp hạn chế về nguồn nhân lực và thời gian. CRM giúp các nhóm hoạt động trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Các hoạt động được tự động hoá, báo cáo chuẩn xác giảm thiểu sai sót và thời gian nghiên cứu thị trường. Đây chính là những yếu tố giúp các startup tiết kiệm thời gian và nguồn lực của mình.

Salesforce CRM dành cho startup có gì nổi bật?

Salesforce Sales Cloud

Nền tảng tạo ra một quy trình bán hàng đồng nhất, minh bạch. Sales Cloud có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu của một công ty startup. Với nhiều tính năng mạnh mẽ bao gồm cả Einstein, Sales Cloud giúp theo dõi cơ hội, quản lý các cuộc trò chuyện hiện tại với khách hàng, kiểm soát các thông tin liên lạc cả trong quá khứ và tương lai.

Giao diện của Sales Cloud rất đơn giản. Các doanh nghiệp sử dụng Salesforce Sales Cloud đã cải thiện tỷ lệ thành công đến 32%. Ngoài ra, Sales Cloud còn có khả năng tăng năng suất bán hàng lên đến 40% và tăng doanh số bán hàng lên đến 32%.

Salesforce Service Cloud

Salesforce cung cấp cho các công ty khởi nghiệp một công cụ để theo dõi toàn bộ các tương tác và quản lý các hoạt động dịch vụ của mình. Trải nghiệm khách hàng là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Salesforce CRM có khả năng cá nhân hoá các hoạt động chăm sóc khách hàng, cải thiện dịch vụ. Các yêu cầu, khiếu nại được cập nhật real-time, giúp nhân viên có thể phản hồi một cách nhanh nhất, đem tới trải nghiệm liền mạch theo thời gian thực.

Một trong những điểm nổi bật của Salesforce Service Cloud là tính năng Communities. Tính năng này giúp tạo ra các cổng thông tin – nơi mà khách hàng có thể giao tiếp với nhau để trao đổi thông tin, thắc mắc nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của doanh nghiệp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và xây dựng thương hiệu đáng tin cậy hơn cho các công ty khởi nghiệp.
Bên cạnh đó, còn nhiều tính năng khác giúp cho các doanh nghiệp startup. Tìm hiểu chi tiết các sản phẩm của Salesforce cho các công ty khởi nghiệp TẠI ĐÂY!

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển