Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Tại sao các Startup gọi vốn cần CRM?

CRM trở thành phần mềm không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện đại. Đối với doanh nghiệp startup, CRM sẽ có vai trò như thế nào? Liệu phần mềm này có thể hỗ trợ các startup thành công trong việc gọi vốn? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 lý do tại sao các công ty khởi nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM.

Startup Việt trải qua thời kỳ “thanh lọc”

3 năm gần đây, thị trường Việt Nam được coi là điểm sáng khởi nghiệp của châu Á. Năm 2021, các startup Việt đã nhận tổng số vốn đầu tư là 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm con số đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam đã giảm đến 40%.

Lý giải cho điều này, các nhà kinh tế cho biết: các yếu tố vĩ mô như lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng, tình hình kinh tế có nhiều biến động đã tác động đến nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp. Các nhà đầu tư hạn chế lao vào “những thương vụ mạo hiểm” để hạn chế rủi ro trong giai đoạn này. 

Bên cạnh đó, các tiêu chí rót vốn của các shark đã có sự thay đổi. Thay vì đầu tư vào các startup có tốc độ tăng trưởng nhanh, các nhà đầu tư tập trung hơn đến những công ty có khả năng tăng trưởng bền vững. Các startup cần đầu tư bài bản, theo từng giai đoạn và hướng tới mô hình lâu dài sẽ có ưu thế để nhận vốn hơn các công ty khác.

Năm 2023, tiếp tục là một năm khó khăn cho các startup Việt. Những biến động về nền kinh tế toàn cầu tiếp tục nóng lên, doanh thu ngắn hạn sẽ không còn là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Các startup cần một mô hình kinh doanh bài bản hơn và hướng tới mục tiêu phát triển lâu dài.

CRM – lời giải công nghệ giúp startup tăng trưởng bền vững

Các công ty khởi nghiệp thường ít để ý tới phần mềm CRM. Có một lầm tưởng rằng phần mềm CRM chỉ dành cho các công ty vừa và lớn. Tuy nhiên, các phần mềm CRM lại đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng và phát triển lâu dài của startup, ngay cả khi chúng chưa đi vào hoạt động.

CRM giúp các công ty khởi nghiệp tổ chức, cơ cấu các luồng công việc

Dữ liệu là nguồn tài nguyên quý của doanh nghiệp, đặc biệt với startup. Tuy nhiên, các công ty startup thường gặp sai sót và nhầm lẫn trong quá trình xử lý và làm việc với dữ liệu của mình. Việc không có CRM khiến cho các công ty này khó nắm bắt được toàn bộ dữ liệu và có thể bỏ qua những thông tin cần thiết.

Nền tảng CRM sẽ giúp các công ty startup hợp nhất dữ liệu trên một nền tảng. Các bộ phận đều có được cái nhìn tổng quan về các dữ liệu cần thiết, cải thiện tương tác với khách hàng. Bên cạnh đó, các hoạt động Marketing, Sales sẽ hiệu quả hơn khi dữ liệu được sử dụng và tổ chức một cách hiệu quả.

Tìm kiếm và giữ chân khách hàng

Trong mạng lưới của Startup, khách hàng chính là yếu tố quan trọng để công ty phát triển. Tuy nhiên, để phát triển một cách bền vững các công ty không chỉ tìm kiếm mà còn phải giữ chân được khách hàng. Ngày nay, trải nghiệm khách hàng chính là một yếu tố cạnh tranh cho doanh nghiệp, đặc biệt là với những thương hiệu mới. CRM có vai trò gì trong việc cải thiện và mang tới trải nghiệm khách hàng WOW? 

Các nền tảng CRM sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, những thông tin trao đổi với khách hàng. Các dữ liệu được cập nhật trong nền tảng CRM theo thời gian thực và chia sẻ cho toàn bộ các thành viên trong nhóm bán hàng. Điều này cho phép các nhân viên bán hàng có thể cung cấp các trải nghiệm được cá nhân hoá, và kịp thời cho khách hàng. 

CRM cũng giúp tìm kiếm khách hàng và tương tác với họ. CRM được tích hợp với các nền tảng số – nơi mà khách hàng hiện đại tương tác nhiều nhất hiện tại. Các dữ liệu tương tác, thói quen của khách hàng sẽ được báo cáo và phân tích, giúp doanh nghiệp hiểu sâu tệp khách hàng của mình. Các trải nghiệm sẽ được cá nhân hoá và tiếp cận đúng với đối tượng mục tiêu.

Ngay từ đầu, các công ty startup cần đảm bảo được trải nghiệm, sản phẩm, dịch vụ,…của mình hoạt động một cách hiệu quả và tốt nhất. Đây chính là yếu tố quan trọng để startup có thể tồn tại lâu dài theo thời gian.

CRM quản lý quỹ

Các công ty khởi nghiệp sẽ trải qua nhiều vòng gọi vốn trong chu kỳ huy động vốn, việc quản lý quỹ là vô cùng quan trọng. Đây cũng là một yếu tố để các nhà đầu tư đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp khi sử dụng đồng vốn của họ. Một hệ thống CRM có thể theo dõi tất cả các giao dịch thu, chi của doanh nghiệp. 

Các startup cần có cơ chế hiệu quả để thu thập và quản lý nguồn tài chính. Giải pháp CRM giúp các công ty xác định, nuôi dưỡng và quản lý mối quan hệ giữa nhà đầu tư và startup. Nền tảng cho phép thực hiện và phối hợp các chiến dịch gọi vốn đa kênh. Các chiến lược tổng thể được quản lý một cách chủ động. 

Công cụ phân tích hiệu quả

Để có một chiến lược dài hạn, các công cụ phân tích của CRM sẽ là một “vũ khí” giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định chính xác. Các dữ liệu về khách hàng, doanh thu, sản phẩm,…được tổng hợp báo cáo và phân tích một cách trực quan. Các công cụ này hỗ trợ phân tích dữ liệu, xác định và duy trì cơ sở khách hàng, lý tưởng kinh doanh, hỗ trợ thu thập quỹ và phát triển sản phẩm. Và hơn thế nữa, công cụ này có thể giúp doanh nghiệp startup xác định các lĩnh vực tăng trưởng tiềm năng để thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp.

Có thể thấy, CRM là công cụ đi cùng doanh nghiệp trong dài hạn. Nó giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc và đặt từng viên gạch cho sự tăng trưởng dài hạn. Startup có thể cho các nhà đầu tư của mình thấy tiềm năng phát triển dài hạn của mình để có thể thu hút nguồn vốn ngay hôm nay!


Gimasys là đối tác Vàng của hệ thống CRM #1 Thế Giới – Salesforce CRM. Với kinh nghiệm làm việc với hàng ngàn doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam, Gimasys giúp các doanh nghiệp triển khai, tích hợp, tuỳ chỉnh, bảo trị và hỗ trợ hệ thống CRM. Để biết thêm chi tiết, LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY!

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển