Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • Tiếng Việt
 • English

Hướng dẫn lựa chọn đối tác Salesforce cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai tốt nhất

Salesforce CRM hiện là sự lựa chọn số một về CRM cho mọi loại hình doanh nghiệp, được sử dụng bởi hàng ngàn công ty trên toàn thế giới. Salesforce giúp các doanh nghiệp chốt được nhiều giao dịch hơn, tăng doanh thu, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn và giúp doanh nghiệp có cái nhìn 360 độ về khách hàng của mình. 

Để cung cấp dữ liệu khách hàng chính xác và thông tin chi tiết theo thời gian thực, dữ liệu trên Salesforce cần được tích hợp với các ứng dụng khác trong doanh nghiệp. Hơn nữa, hệ thống này cũng cần được tối ưu hóa để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Theo các nghiên cứu được thực hiện trong thập kỷ vừa qua, có đến 25% – 60% các dự án CRM không đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn đối tác của Salesforce để cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai phù hợp là rất quan trọng, giúp doanh nghiệp có được thông tin chi tiết hữu ích và đạt được các kết quả cần thiết nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh.

Đối tác của Salesforce là các công ty được Salesforce công nhận có khả năng tư vấn, triển khai và cung cấp các dịch vụ đào tạo sử dụng hệ thống Salesforce cho những doanh nghiệp khác đang gặp những thách thức nhất định trong quy trình kinh doanh.

Hãy cùng Gimasys tìm hiểu về 8 cách để doanh nghiệp có thể tìm đối tác Salesforce cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai tốt nhất:

1/ Hạng chứng chỉ và trạng thái đối tác Salesforce

Hạng chứng chỉ Salesforce là một chỉ số tốt để đánh giá về mức độ chuyên môn của đối tác Salesforce. Để lựa chọn đối tác phù hợp, doanh nghiệp nên cân nhắc đến:

 • Chứng chỉ kỹ thuật
 • Tỷ lệ khách hàng triển khai thành công 
 • Tầm nhìn đổi mới
 • Khả năng cung cấp giải pháp tùy chỉnh
 • Mức độ gắn kết

Các hạng đối tác Salesforce có sẵn, cả ở cấp tổ chức và cấp cá nhân bao gồm Registered, Silver, Gold, Platinum và Global Strategic. Dựa vào thông tin này, doanh nghiệp có thể đánh giá năng lực nhà tư vấn Salesforce của mình dựa trên Partner Value Score. Gimasys vinh hạnh là Gold Partner được Salesforce chứng nhận  từ năm 2018 và trở thành Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

2/ Chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm

Điều cần thiết là nên cân nhắc đến các dự án đã triển khai và kinh nghiệm trong ngành của đối tác tư vấn Salesforce. Các tiêu chí cần quan tâm tới như:

 • Số lượng dự án thành công
 • Số lượng khách hàng
 • Phương pháp luận triển khai
 • Số lượng giấy phép
 • Case Studies
 • Testimonials

3/ Ưu tiên lựa chọn đối tác Salesforce có quy mô lớn và chuyên môn triển khai 

Đối tác tư vấn và triển khai Salesforce phải có các chuyên gia tư vấn am hiểu về các loại sản phẩm mà Salesforce cung cấp và hệ sinh thái đối tác của Salesforce, họ có kỹ năng giúp xây dựng giải pháp và triển khai giải pháp theo yêu cầu của doanh nghiệp. 

Đối tác Salesforce sẽ tiếp cận từ bước khảo sát, tìm hiểu chi tiết thực trạng hệ thống kỹ thuật hiện tại của doanh nghiệp và tìm ra giải pháp để khắc phục các vấn đề doanh nghiệp đã-đang-sẽ gặp phải. Cách tiếp cận này tiết kiệm rất nhiều thời gian và mang lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn lựa chọn đối tác Salesforce cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai tốt nhất
Hướng dẫn lựa chọn đối tác Salesforce cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai tốt nhất

Tham khảo: 05 bước triển khai Salesforce CRM trong Doanh nghiệp

4/ Đối tác Salesforce có sự am hiểu về ROI và ngân sách doanh nghiệp

Ngân sách luôn là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong bất kỳ dự án nào. Tuy nhiên, giá thành luôn đi đôi với chất lượng, vì vậy hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của đối tác là những cân nhắc quan trọng hơn. Bên cạnh đó, các chỉ số về tổng chi phí sở hữu (TCO), chi phí license, khả năng bảo trì, chi phí của việc di chuyển và quản lý thay đổi dữ liệu cũng cần được đánh giá.

Ngoài ra, hãy hỏi đối tác về ROI dự kiến của các dịch vụ mà họ đưa vào triển khai. Tất cả những khía cạnh này ảnh hưởng đến sự lựa chọn đối tác tư vấn Salesforce, từ đó có thể cung cấp cho doanh nghiệp ước tính sơ bộ về chi phí sẽ cần chi tiêu cho dự án.

5/ Mức độ hỗ trợ và tương tác với khách hàng

Khi áp dụng bất kỳ công nghệ nào, điều quan trọng là giữ cho doanh nghiệp phù hợp với nó trong suốt quá trình thay đổi và phát triển. Do đó, cần phải chọn một nhà tư vấn, triển khai Salesforce am hiểu về thị trường hoạt động của doanh nghiệp, những thách thức kinh doanh và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp để để luôn đồng hành, hỗ trợ lâu dài và tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai thành công dự án cũng như phát triển liền mạch.

Từ giai đoạn hỗ trợ quản lý cấu hình Salesforce đến tư vấn tích hợp Salesforce, thông tin liên lạc phải được giữ rõ ràng, dễ hiểu và cần được trao đổi thẳng thắn giữa đối tác Salesforce và doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp nên lựa chọn một đối tác có các công cụ tích hợp để chủ động đánh giá rủi ro và đưa ra các giải pháp nhanh chóng.

6/ Đối tác có khả năng tư vấn và đồng bộ các nhu cầu với Tầm nhìn – Sứ mệnh của doanh nghiệp 

Cách tiếp cận tối ưu nhất là doanh nghiệp nên chia sẻ rõ nhu cầu, khó khăn và mục tiêu mong muốn đạt được với đối tác Salesforce. Thông qua đó, họ sẽ hiểu được sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp, nhu cầu kinh doanh, tầm nhìn dài hạn, từ đó dự đoán kết quả và những đối tượng có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi.

Đơn vị tư vấn và triển khai Salesforce thậm chí còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tư vấn xây dựng chiến lược để quản lý các yêu cầu của khách hàng. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả, bằng các kênh giao tiếp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp nhận được phản hồi và phản hồi một cách nhanh chóng, nâng cao hiệu quả làm việc.

7/ Phương pháp triển khai

Khi tìm kiếm đối tác tư vấn và triển khai Salesforce, điều quan trọng là cần biết kiến thức chuyên môn của họ về các dịch vụ triển khai Salesforce, cách họ sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh với chiến lược sử dụng Salesforce.

Đối tác Salesforce cần có phương pháp tiếp cận hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như nhanh chóng đạt được mục tiêu. 

 • Tư vấn: làm rõ cách tận dụng Salesforce để tối ưu hóa quy trình kinh doanh, mang xu hướng chuyển đổi số tới cho doanh nghiệp.
 • Triển khai Salesforce để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, giải quyết các khó khăn mà họ đang gặp phải đồng thời tối ưu hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.
 • Tích hợp Salesforce với các ứng dụng khác của doanh nghiệp.
 • Cung cấp dịch vụ đào tạo sử dụng cho người dùng và hỗ trợ sau khi bàn giao dự án cho doanh nghiệp.

8/ Tham khảo ý kiến đánh giá từ các doanh nghiệp cùng ngành đã triển khai Salesforce

Là cách dễ nhất trong tất cả các cách, việc tìm hiểu các khách hàng và những dự án của họ do đối tác Salesforce tư vấn, triển khai sẽ là thước đo chính xác nhất. 

Việc thuê một đơn vị tư vấn và triển khai Salesforce có thể sẽ cần đầu tư một khoản chi phí tương đối, vì vậy việc lựa chọn một đơn vị đối tác phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp đạt được ROI cao. 

Gimasys tự hào là đối tác tư vấn và triển khai hạng Vàng và Cloud Reseller của Salesforce tại Việt Nam có am hiểu chuyên sâu về tất cả các sản phẩm của Salesforce, cùng hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin phần mềm. Đội ngũ tư vấn và triển khai của Gimasys sở hữu hơn 120 chứng chỉ được Salesforce công nhận có thể giúp doanh nghiệp triển khai Salesforce CRM và tùy chỉnh theo nhu cầu kinh doanh cụ thể, tích hợp Salesforce với các hệ thống và ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ ba. 

Để khám phá cách Gimasys giải quyết bài toán của Doanh nghiệp như thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển