Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Doanh nghiệp FSI cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch với MuleSoft API

MuleSoft – nhà cung cấp nền tảng API và tích hợp hệ thống toàn cầu, đã chỉ ra rằng hơn 80% các tổ chức dịch vụ tài chính trên thế giới gặp khó khăn trong việc cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch trên các kênh. 

MuleSoft API là giải pháp công nghệ có khả năng kết nối hầu như tất cả hệ thống bằng cách áp dụng luồng xử lý chuẩn hóa. Dữ liệu được giải phóng và kết nối với các hệ thống, ứng dụng bên ngoài bằng API, cho phép người dùng quản lý cũng như bảo mật luồng dữ liệu trong toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp. Ngoài ra, Mulesoft API cũng cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra mạng lưới các ứng dụng, cho phép đội ngũ IT tự khám phá và tự triển khai các API có sẵn, đẩy nhanh quá trình sáng tạo. Chính vì vậy, mọi nhà phát triển trong tổ chức đều có thể tận dụng được các API này để tạo nên những quy trình và trải nghiệm mới mẻ.

Theo báo cáo Connectivity Benchmark năm 2022 của Mulesoft, có đến 80% tổ chức đấu tranh để cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch trên tất cả các kênh. Báo cáo cũng cho thấy xu hướng trên xảy ra vào thời điểm mà 72% tương tác với khách hàng của các tổ chức dịch vụ tài chính chuyển sang kỹ thuật số. Tuy nhiên khi số hóa tăng tốc, các tổ chức có thể mất trung bình 7,6 triệu đô doanh thu nếu họ không chuyển đổi số thành công.

Ngày nay, để phát triển trong môi trường cạnh tranh gay gắt, việc ứng dụng giải pháp API ngành dịch vụ tài chính sẽ giúp cho doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch, cho cả khách hàng và nhân viên của mình.

Ông Jerome Bugnet (Giám đốc giải pháp tại MuleSoft API) cho biết: “Kỳ vọng trải nghiệm các dịch vụ kỹ thuật số liền mạch của khách hàng đang ở mức cao nhất mọi thời đại và vẫn tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, thực tế là các tổ chức dịch vụ tài chính đang phải vật lộn để đáp ứng điều này. Thông thường, giải pháp công nghệ trong ngành tài chính là sự kết hợp của các hệ thống kế thừa, trong đó dữ liệu khách hàng nằm rải rác trên các hệ thống bị phân mảnh, gây khó khăn cho việc tập hợp đúng dữ liệu để chia sẻ và cộng tác với những người khác. Các tổ chức dịch vụ tài chính cần kết nối các ứng dụng, dữ liệu và thiết bị của họ một cách dễ dàng hơn để tự động hóa hoạt động kinh doanh, tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch và thúc đẩy sự tăng trưởng”.

Dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu với 1.050 CIO và những người ra quyết định về CNTT (trong đó 118 người thuộc lĩnh vực dịch vụ tài chính), báo cáo của Mulesoft API đã chỉ rõ những thách thức và cơ hội đối với các tổ chức tìm cách mở khóa dữ liệu của họ để tạo và tự động hóa trải nghiệm khách hàng liền mạch.

Doanh nghiệp FSI cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch với MuleSoft API
Doanh nghiệp FSI cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch với MuleSoft API

Khách hàng mong đợi những trải nghiệm liền mạch từ MuleSoft API

Các ứng dụng CNTT nằm ở trung tâm của quá trình chuyển đổi số, đóng góp một phần quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng. Trung bình, các tổ chức đang sử dụng 984 ứng dụng cá nhân nhưng chỉ có 29% trong số các ứng dụng này được tích hợp, cho thấy vẫn còn cơ hội lớn để cải thiện trải nghiệm khách hàng liền mạch trong lĩnh vực tài chính. Báo cáo của MuleSoft API đã chỉ ra rằng:

  • Việc tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch ngày càng trở nên khó khăn: Có đến 59% các tổ chức dịch vụ tài chính cho biết họ cảm thấy khó khăn trong việc tích hợp hệ thống trải nghiệm người dùng, đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số của khách hàng.
  • Các thách thức về bảo mật và quản trị cần phải vượt qua: Có đến 54% ý kiến cho rằng các kho chứa dữ liệu được coi là thách thức lớn nhất để tích hợp hệ thống trải nghiệm người dùng liền mạch, tiếp đến là cơ sở hạ tầng CNTT lỗi thời (chiếm 51%) và các thách thức về bảo mật, quản trị (chiếm 49%).
  • Tích hợp trải nghiệm người dùng liền mạch mang lại lợi ích kinh doanh lớn: Trong số các tổ chức đã sử dụng giải pháp API ngành dịch vụ tài chính và tích hợp hệ thống trải nghiệm người dùng của họ, thì có đến 56% trong đó cho biết doanh nghiệp đã tăng mức độ tương tác của khách hàng và nâng cao khả năng hiển thị vào hoạt động. Bên cạnh đó, các lợi ích khác cũng được chia sẻ như sự đổi mới, khả năng cải thiện ROI đáng kể, thời gian hoàn thành và bàn giao dự án nhanh hơn cho khách hàng, tăng cường áp dụng tự động hóa.

Ông Kurt Anderson, giám đốc điều hành và lãnh đạo chuyển đổi API, Deloitte Consulting LLP, cho biết: “Sự nhanh nhạy về kỹ thuật số là điều cần thiết để chuyển đổi số thành công, nó cho phép các tổ chức thúc đẩy sự đổi mới trên quy mô lớn, cung cấp các sáng kiến mới nhanh hơn và tạo ra trải nghiệm liền mạch mà khách hàng mong muốn. Một chiến lược hiện đại cùng với tích hợp hệ thống, quản lý API và tự động hóa là trọng tâm để đạt được sự nhanh nhạy trong kỹ thuật số. Nó cho phép các tổ chức dễ dàng kết nối, tích hợp dữ liệu từ nhiều ứng dụng, thiết bị của họ để tạo ra các khả năng kỹ thuật số mới và thúc đẩy các dự án chuyển đổi. “

Đọc thêm: Chiến lược Mulesoft API cho ngành Dịch vụ Tài chính

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ngân hàng HSBC hướng tới tương lai với Mulesoft
Ngân hàng HSBC hướng tới tương lai với Mulesoft
Với mục tiêu xây dựng một nền tảng ngân hàng số để trở thành ngân hàng của tương lai, ngân hàng HSBC đã quyết định sử dụng nền tảng Anypoint của MuleSoft - Nhà cung cấp nền tảng hàng đầu giúp xây dựng mạng lưới các ứng dụng và kết nối hệ thống. 
Đọc thêm
Hướng dẫn ứng tuyển