Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Chiến lược Mulesoft API cho ngành Dịch vụ Tài chính

Ngày càng nhiều công ty Dịch vụ Tài chính tập trung vào việc xây dựng, nâng cấp cổng thông tin điện tử và ứng dụng di động để khách hàng, nhân viên hoặc đối tác của họ sử dụng. Các ngân hàng hàng đầu thế giới lại lựa chọn sử dụng các giải pháp tùy chỉnh trong Call Center trong nội bộ và tạo điều kiện chuyển tiền an toàn giữa các tổ chức.

Trong khi đó, các công ty môi giới sử dụng vô số giải pháp phục vụ nội bộ như hợp nhất và phân tích dữ liệu thị trường, hay giúp khách hàng của họ quản lý giao dịch,… Đồng thời, các công ty dịch vụ tài chính cũng sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau để làm việc, như Mobile banking (ngân hàng di động) đến máy ATM, từ xử lý thanh toán đến tính toán rủi ro.

Các ứng dụng trên giúp các tổ chức tài chính cung cấp quyền cho đúng nhân viên truy cập vào dữ liệu mà họ cần, đồng thời hạn chế những nhân viên không đúng phận sự. Khi các ứng dụng trở nên cần thiết trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, việc tích hợp API đã trở nên vô cùng cần thiết. 

API là công cụ cho phép các công ty Dịch vụ Tài chính thực hiện kết nối hệ thống, đồng thời truyền cảm hứng cho các nhà phát triển tạo ra sản phẩm mới, cải thiện dịch vụ hiện có và nâng cao năng suất công việc. Công cụ này đặc biệt quan trọng khi mà dữ liệu tại các công ty đang quản lý tăng lên theo cấp số nhân, họ có thể sử dụng API để cung cấp cho khách hàng, nhân viên và đối tác những công cụ mới giúp hợp lý hóa hoạt động và tác động tích cực đến lợi nhuận.

Hơn nữa, việc liên thông dữ liệu giữa các ứng dụng và hệ thống dịch vụ nội bộ cho phép các tổ chức tài chính có được cái nhìn duy nhất về khách hàng, nhân viên hoặc đối tác của mình.

Tìm hiểu thêm:

Khai phá tiềm năng của API trong ngành Dịch vụ Tài chính

Cho dù doanh nghiệp của bạn cần tạo sự thuận lợi cho khách hàng trong mỗi giao dịch, mở rộng nền tảng thương mại điện tử cho mạng lưới đối tác hay tiêu chuẩn hóa sản phẩm và dịch vụ trên nhiều quốc gia khác nhau thì API đều có thể giúp bạn tương tác với đối tượng mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

Ví dụ cụ thể về một đơn vị chuyên về phần mềm tài chính đã cung cấp giải pháp cho hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới, thuộc danh sách Fortune 1000: 

  • Sau nhiều năm tăng trưởng và mở rộng sản phẩm, công ty này cũng như nhiều công ty trong ngành bắt đầu nhận thấy các công nghệ mới nổi và những thay đổi trong văn hóa đang tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng và đổi mới của họ. Do các hệ thống quá phức tạp và rời rạc là rào cản đối với việc phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng, dẫn đến doanh nghiệp không thể giữ vững được vị thế dẫn đầu trên thị trường. 
  • Thay vì xem khả năng CNTT của công ty là một thách thức, họ nên tìm cách kết nối tất cả các ứng dụng và nguồn dữ liệu của mình, đồng thời kích hoạt API để nhân viên, đối tác kinh doanh, thậm chí là các lập trình viên của bên thứ ba có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn vào hệ thống. Đồng thời, họ cũng cần một giải pháp cung cấp khả năng quản lý dễ dàng, bảo mật nhiều lớp đối với các dữ liệu nhạy cảm và kết nối liền mạch giữa nhiều giao diện cũng như sản phẩm.

Các công ty trong ngành Dịch vụ Tài chính phải đối mặt với những thách thức đặt biệt nào?

Với việc triển khai một tổ hợp các công nghệ, ứng dụng và quy trình phức tạp vào việc phục vụ khách hàng cũng như đối tác kinh doanh của mình đã dẫn đến những hệ thống kế thừa này ngày càng trở nên kém hiệu quả và lỗi thời khi không thể tương thích được với các công nghệ mới hơn. Các công ty dịch vụ tài chính này sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi cố gắng triển khai thêm các công nghệ mới hơn, hay các ứng dụng SaaS và các API hiện đại. 

Đôi khi những vấn đề này có thể được giải quyết bằng tích hợp hệ thống hiện có theo phương án điểm – điểm (point-to-point). Tuy nhiên, theo thời gian các tích hợp tùy chỉnh này có tính phụ thuộc, phức tạp và đặc biệt những hệ thống như thế này rất dễ gặp sự cố tác động tiêu cực đến khách hàng cũng như đối tác, gây ra sự lãng phí nguồn lực quý giá.

Một thách thức khác khi tích hợp API cho các công ty dịch vụ tài chính là thiếu quyền truy cập vào công cụ để thiết kế, thử nghiệm và giám sát các API hiệu quả hơn cũng như nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng nhà phát triển về thông tin chi tiết tính năng, thiết kế và giao diện người dùng của API. 

Đây là những yếu tố quan trọng trong việc phát triển và áp dụng rộng rãi sự kết nối hiệu quả giữa các API.

Chiến lược Mulesoft API cho ngành Dịch vụ Tài chính

MuleSoft có thể đơn giản hóa việc phát triển, thiết kế và tích hợp API

Doanh nghiệp có thể vượt qua những thách thức này với MuleSoft API – giải pháp giúp tích hợp và phát triển API cho các công ty ngành Dịch vụ Tài chính trên phạm vi rộng. Đó là một nền tảng mà bất kỳ tổ chức nào đều có thể sử dụng để thiết kế, xây dựng, bảo mật, giám sát và quản lý các API.

Anypoint Platform giúp các nhà cung cấp dịch vụ tài chính dễ dàng tích hợp liền mạch và tương tác trong một môi trường. Nó cũng cung cấp một số thành phần có giá trị như CloudHub và Mule dưới dạng Enterprise Service Bus (ESB) giúp dễ dàng chia sẻ thông tin trên các ứng dụng, dịch vụ thậm chí với cả các hệ thống kế thừa. Các giải pháp này cho phép các tổ chức mở khóa hệ thống và dữ liệu của họ, để họ có thể tạo ra các API mạnh mẽ, tiên tiến.

Anypoint Connectors có thể cung cấp kết nối API tức thì với một số ứng dụng và dịch vụ tài chính phổ biến nhất. Ví dụ, một công ty dịch vụ tài chính có thể nhanh chóng kết nối, tích hợp hệ thống quy trình làm việc và các ứng dụng với thư viện các giải pháp tích hợp được xây dựng sẵn. Không giống như các tùy chọn tích hợp khác, Anypoint Connectors được xây dựng và quản lý trên nền tảng tích hợp Doanh nghiệp của MuleSoft, vì vậy các công ty có thể triển khai tích hợp nhanh chóng, tại chỗ hoặc trên đám mây.

Ngoài ra, MuleSoft Anypoint Platform cung cấp các công cụ cần thiết để thiết kế và xây dựng các API mà các nhà phát triển sẽ muốn sử dụng, đảm bảo rằng các API đó hoạt động và có thể mở rộng để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Chiến lược Mulesoft API cho ngành Dịch vụ Tài chính

Chuyển đổi kỹ thuật số đã nhanh chóng thay đổi cách các tổ chức mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Phương pháp tiếp cận khách hàng dựa trên API đã được chứng minh là giải pháp nhanh nhẹn và phù hợp với tương lai.

Chiến lược Mulesoft API cho ngành Dịch vụ Tài chính

Mulesoft và ProgrammableWeb đã hợp tác để tạo ra bản thiết kế chi tiết, phác thảo các hạng mục hành động quan trọng để phát triển chiến lược API thành công. Một trong những bước quan trọng nhất là xác định một giải pháp quản lý API toàn cầu, các công ty phải chọn một giải pháp cho phép các nhà phát triển sử dụng tất cả API của mình thông qua một danh mục duy nhất. Quản lý API toàn cầu hoạt động như nguồn chân lý duy nhất (one-stop-shop single source of truth) của hệ sinh thái, bất kể API được phát triển trên nền tảng nào.

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ngân hàng HSBC hướng tới tương lai với Mulesoft
Ngân hàng HSBC hướng tới tương lai với Mulesoft
Với mục tiêu xây dựng một nền tảng ngân hàng số để trở thành ngân hàng của tương lai, ngân hàng HSBC đã quyết định sử dụng nền tảng Anypoint của MuleSoft - Nhà cung cấp nền tảng hàng đầu giúp xây dựng mạng lưới các ứng dụng và kết nối hệ thống. 
Đọc thêm
Hướng dẫn ứng tuyển