Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Ngân hàng HSBC hướng tới tương lai với Mulesoft

Với mục tiêu xây dựng một nền tảng ngân hàng số để trở thành ngân hàng của tương lai, ngân hàng HSBC đã quyết định sử dụng nền tảng Anypoint của MuleSoft – Nhà cung cấp nền tảng hàng đầu giúp xây dựng mạng lưới các ứng dụng và kết nối hệ thống. 

Là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trên thế giới, HSBC đang tận dụng lợi thế của một ngân hàng mở (open banking) để mang lại những trải nghiệm khách hàng mới, kết nối tới hơn 38 triệu khách hàng trên toàn cầu. Với MuleSoft và Anypoint API Community Manager, HSBC đang xây dựng các API để mở khóa quyền truy cập vào các sản phẩm ngân hàng lõi một cách an toàn, cho phép hợp tác, tăng tốc đổi mới và mở ra các kênh doanh thu mới.

Ngày nay, với sự gia tăng của yêu cầu dịch vụ thanh toán (PSD2) và ngân hàng mở, các tổ chức tài chính buộc phải chia sẻ dữ liệu khách hàng với các bên thứ ba thông qua tích hợp API ngành ngân hàng. Các ngân hàng đang trải qua một cuộc cách mạng, nơi họ phải cung cấp được các tương tác cá nhân hóa và dịch vụ kỹ thuật số cho khách hàng. HSBC đang tận dụng chiến lược API để phát triển nền tảng kỹ thuật số, đồng thời tạo ra trải nghiệm mới với hệ sinh thái rộng lớn bao gồm các nhà phát triển và đối tác.

Ông Dinesh Keswani, CTO và CIO của nhóm ngân hàng kỹ thuật số bán lẻ tại HSBC cho biết: “HSBC đang thúc đẩy sự đổi mới đáng kinh ngạc trong kỷ nguyên ngân hàng mở thông qua kết nối do API dẫn dắt. Chúng tôi đang chuyển sang phục vụ khách hàng trên nhiều kênh đồng thời cả trực tuyến và ngoại tuyến. Với MuleSoft API, HSBC đã xây dựng hàng nghìn API trong một mạng ứng dụng và triển khai chúng trên nhiều môi trường để mang lại trải nghiệm mới và nhất quán. Chúng tôi đã giảm 75% thời gian phát triển ứng dụng của mình, phát hành chức năng mới cho người dùng hai tuần một lần, trong khi trước đây mỗi quý chỉ một lần”.

Xây dựng nền tảng ngân hàng kỹ thuật số với MuleSoft

HSBC nhận ra rằng ngân hàng của tương lai sẽ là một nền tảng số, được cung cấp bởi một tập hợp các API kết nối và cho phép trải nghiệm đa kênh. Ngân hàng đã chọn MuleSoft và tích hợp API ngành ngân hàng của Mulesoft, từ đó phát triển một nền tảng chia sẻ để tái sử dụng tài nguyên an toàn và cung cấp dịch vụ tự phục vụ. HSBC đã phát triển các sản phẩm ngân hàng cốt lõi của mình bao gồm thẻ tín dụng, thế chấp và thanh toán, thành các API trong một mạng ứng dụng có thể được lắp ráp dễ dàng và nhanh chóng tạo ra những trải nghiệm mới.

Ví dụ: HSBC có thể lấy dữ liệu từ các hệ thống cũ bằng cách sử dụng tích hợp API để kích hoạt các tính năng mới, chẳng hạn như hiển thị cho khách hàng tổng quan về chi tiêu của họ trên tất cả các tài khoản ngân hàng.

Xây dựng API với MuleSoft, HSBC có thể mở khóa các hệ thống phụ trợ của mình và thực hiện tích hợp hệ thống an toàn với các bên thứ ba, phát triển một loạt các dịch vụ hướng tới khách hàng mới. Bằng cách cho phép hệ sinh thái API đổi mới trên nền tảng ngân hàng cốt lõi của mình, HSBC có thể nhanh chóng đổi mới trên quy mô lớn từ đó mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Ngân hàng HSBC hướng tới tương lai với Mulesoft API

Khai thác MuleSoft API

Tương tự như cách mà API đã thúc đẩy sự đổi mới trong nội bộ, những API bên ngoài cũng mang đến cơ hội cho HSBC cộng tác với đối tác và tạo ra các kênh doanh thu hiệu quả hơn. Được xây dựng trên Salesforce Community Cloud và Salesforce Service Cloud, API Community Manager giúp cho HSBC thu hút và truyền bá API của mình tới các nhà phát triển. Thông qua việc đang tận dụng API Community Manager, họ đã cung cấp cổng thông tin dành cho nhà phát triển nội bộ và nhà phát triển bên ngoài có thể tái sử dụng cho hơn 30 thị trường và ba chi nhánh toàn cầu.

API Community Manager kết hợp cổng API đầy đủ tính năng và khả năng trải nghiệm kỹ thuật số hàng đầu trong ngành, chuyển đổi cách các nhóm cộng tác trong toàn bộ vòng đời của chương trình API. Với API Community Manager, HSBC có thể dễ dàng xây dựng và tham gia vào hệ sinh thái API, vì vậy HSBC có thể thúc đẩy các mối quan hệ đối tác mới để mang lại giá trị kinh doanh chung và đổi mới nhanh hơn. Ví dụ: Mortgage API (API thế chấp) của HSBC có thể được áp dụng cho các trang web mua nhà để người tiêu dùng có thể lọc các ngôi nhà mà họ đã được phê duyệt trước đây.

Ông Dinesh Keswani cho biết: “Với sự hỗ trợ của MuleSoft cho chương trình API của chúng tôi, HSBC đang dẫn đầu sự đổi mới trong hệ sinh thái của bên thứ ba do nhà phát triển định hướng có tính cạnh tranh cao. Sử dụng Nền tảng Anypoint, chúng tôi có thể dễ dàng tích hợp hệ thống với các ứng dụng mới cả bên trong và bên ngoài ngân hàng, tạo ra các khả năng kỹ thuật số mới đồng thời mang lại trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa.”

Tìm hiểu thêm: Doanh nghiệp FSI cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch với MuleSoft API

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển