Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Gimasys chính thức go-live dự án nâng cấp hệ thống báo cáo thương mại cho TCT Hàng không Việt Nam

Công nghệ phát triển tiên tiến, các doanh nghiệp không ngừng đổi mới để đi cùng thời đại. Với mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, Vietnam Airlines đã và đang từng bước nâng cấp, đưa những công nghệ mới vào các hoạt động kinh doanh, vận hành, quản lý để cao năng suất làm việc. Một trong những hoạt động đó là việc nâng cấp hệ thống báo cáo thương mại đã chính thức go-live vào ngày 19/12/2022.

Với gần 30 năm hoạt động trên thị trường, Vietnam Airlines không ngừng đổi mới để bắt kịp xu hướng thế giới. VNA mong muốn mỗi khách hàng đều có được trải nghiệm cá nhân hóa, dịch vụ tiện ích phục vụ đáp ứng được mọi nhu cầu.

Tuy nhiên, với lượng dữ liệu khổng lồ từ khách hàng mua sắm và sử dụng dịch vụ bay, báo cáo thương mại hiện tại chỉ dừng lại ở các con số tổng quan như số lượng sản phẩm được bán ra hoặc theo dõi thông tin các chuyến bay. Điều này dẫn đến việc tổng hợp và phân tích dữ liệu gặp nhiều hạn chế. Các hoạt động phân tích tuy mất nhiều thời gian nhưng kết quả nhận được chưa thực sự khách quan.  

Nhận thấy tầm quan trọng của báo cáo thương mại đối với các hoạt động kinh doanh và hiệu suất cũng như năng suất làm việc của nhân sự, VNA đã dành nhiều thời gian nghiên cứu để cải thiện hệ thống báo cáo của mình.

Nâng cấp dịch vụ khách hàng từ báo cáo chi tiết và hoàn thiện

Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu, VNA đã nhận thấy những ưu điểm vượt trội của hệ thống báo cáo thương mại trên nền tảng Tableau BI cùng với việc tích hợp và chuẩn hóa dữ liệu, lưu trữ trên Google Cloud Platform

Ngày 19/08/2022 VNA và Gimasys đã cùng nhau thảo luận và đưa ra các phương án, thống nhất về mặt giải pháp dài hạn cho dự án nâng cấp lần này. Gimasys cũng là đối tác triển khai hệ thống Salesforce CRM B2B và B2C cho VNA trong năm 2020 và mới đây là dự án triển khai hệ thống CPMS. Với kinh nghiệm cùng năng lực của mình, Gimasys tự tin dự án lần này sẽ là bước tiến mới cho VNA trong việc tổng hợp báo cáo và phân tích dữ liệu.

Sau khi có sự thống nhất từ VNA và bên triển khai, dự án nâng cấp báo cáo thương mại được kick-off và được chia thành 5 giai đoạn. Trải qua hơn 4 tháng, dự án đã chính thức go-live và được đưa vào sử dụng vào ngày 19/12/2022.

Với hệ thống báo cáo mới trên Tableau, hơn 15 triệu dữ liệu khách hàng và các giao dịch đã được hợp nhất trên một nền tảng, giúp các phòng ban có thể khai thác dữ liệu một cách tập trung. Điều này cũng giúp cho việc xử lý và phân tích dữ liệu nhanh hơn 40% so với hệ thống cũ. Không chỉ vậy, nền tảng Tableau giúp kết nối với nhiều hệ thống và nguồn dữ liệu có sẵn, giảm thiểu rủi ro khi thực hiện các công tác chiết xuất, đưa dữ liệu về cùng hệ thống phân tích, hỗ trợ khai thác báo cáo đa chiều, tức thời. Đồng thời, nền tảng có khả năng lưu trữ nhiều vùng dữ liệu theo nghiệp đề, phục vụ công tác phân tích và mở rộng trong tương lai.

Hơn thế nữa, hệ thống báo cáo thương mại của VNA còn được chuẩn hóa và hợp nhất dữ liệu từ thẻ tích điểm, thông tin mua hàng, khuyến mãi, check-in… Dữ liệu bán và bay kết hợp phục vụ phân tích chuyên sâu và chi tiết hơn từng khách hàng, rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc cho các cán bộ nhân viên tại VNA, đồng thời thu được những kết quả phân tích chuẩn xác.

Sau khi triển khai nâng cấp báo cáo thương mại, VNA giảm thiểu được rủi ro trong việc xử lý, phân tích khối lượng dữ liệu lớn, tối ưu được nguồn lực để tập trung vào những công việc trọng điểm. 

Việc tích hợp, chuẩn hóa dữ liệu trên Google Platform và nâng cấp hệ thống báo cáo thương mại trên Tableau BI đã giúp cho VNA hợp nhất được nguồn dữ liệu khổng lồ. Các phân tích và báo cáo chi tiết phục vụ tốt cho các công tác chuyên môn mà không tốn nhiều thời gian và chi phí nhân sự. 

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển