Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Top 3 thách thức khi Triển khai Salesforce CRM ngành Tài chính

Salesforce Financial Service là một phần mềm CRM ngành tài chính được tin dùng bởi nhiều tổ chức doanh nghiệp lớn trên thế giới. Bên cạnh những lợi ích và cơ hội Salesforce Financial Service mang lại thì trong quá trình triển khai, doanh nghiệp phải đối mặt với một số thách thức, đòi hỏi người làm lãnh đạo cần nhìn nhận và giải quyết những thách thức này để tận hưởng đầy đủ các lợi ích của ứng dụng.  

3 thách thức khi triển khai Salesforce CRM cho ngành Tài chính

CRM ngành tài chính

Thay đổi cách quản lý 

Phần mềm Salesforce luôn được cập nhật thường xuyên, đôi khi chỉ là các bản sửa lỗi nhỏ, nhưng đôi khi là sửa đổi nhiều các tính năng trong ứng dụng. Do đó, mọi tổ chức triển khai Salesforce đều phải tự hỏi mình những câu hỏi sau: 

  • Các nhân viên đã sẵn sàng cho sự thay đổi chưa? Nếu không, làm thế nào để giúp họ?
  • Làm thế nào bạn có thể đào tạo nhân viên của mình về ứng dụng mới trong thời gian ngắn nhất? 
  • Làm thế nào để đảm bảo nhân viên thích nghi với các bản cập nhật tính năng của Salesforce?
  • Làm thế nào để vượt qua sự phản kháng của người dùng khi ứng dụng Salesforce?

Do đó, nhân viên phải luôn sẵn sàng đón nhận sự thay đổi, mà trách nhiệm của quản lý là tổ chức các khóa đào tạo để nhân sự nắm bắt sự thay đổi. 

Trải nghiệm trên nền tảng số bị đứt quãng, không liền mạch

Mục tiêu của ngành tài chính là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Điều quan trọng là phải thấu hiểu khách hàng của bạn muốn gì và đáp ứng mong muốn của họ vào thời điểm thích hợp để chiếm được lòng tin và sự trung thành của họ. Để Salesforce phát huy hết hiệu quả, nhân viên cần liên tục cập nhật dữ liệu khách hàng lên hệ thống. Các doanh nghiệp chỉ có thể đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng nếu dữ liệu là chính xác. 

Khi nhập dữ liệu vào Salesforce CRM ngành tài chính, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến hồ sơ khách hàng không hiệu quả, và việc phát hiện ra lỗi là khá khó khăn. Các tổ chức Dịch vụ Tài chính nên tìm kiếm một phương pháp để đảm bảo sự tham gia nhập liệu của các nhân viên và tính chính xác của dữ liệu khi nhập vào phần mềm.

Khả năng mở rộng theo sự phát triển của doanh nghiệp

Các công ty tài chính thường xuyên bổ sung thêm nhiều đại lý, khách hàng, để mở rộng quy mô, đảm bảo sự tăng trưởng. Thu hút và đào tạo nhân viên mới làm cho họ hiểu Salesforce ngay từ đầu và đảm bảo việc sử dụng Salesforce hiệu quả là cần thiết. Do đó doanh nghiệp phải tích hợp thêm vô vàn chức năng khác vào hệ thống của mình. Tất cả đều đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi cơ cấu tổ chức, động lực lao động và chính sách đào tạo nhân viên, hay tạo ra những quy tắc, quy trình doanh nghiệp hoàn toàn mới. Con người luôn miễn cưỡng thay đổi và cần có những lý do thuyết phục để thay đổi cách làm việc của họ.

Đọc thêm: Top 5 CRM hàng đầu cho các Công ty ngành Dịch vụ Tài chính (Fintech) – 2021

Giới thiệu về Salesforce Financial Service Cloud – Giải pháp CRM ngành Tài chính hàng đầu thế giới

Salesforce được biết đến là một trong những phần mềm CRM tốt nhất thế giới hiện nay. Ưu điểm nổi trội của Salesforce là tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cao cho cả người dùng và khách hàng. 

Ra mắt vào tháng 8 năm 2015, Salesforce Financial Service Cloud được chứng minh là sản phẩm phù hợp nhất cho ngành dịch vụ tài chính. Phần mềm được ứng dụng phổ biến tại nhiều công ty tài chính, bảo hiểm và ngân hàng như Santander UK, U.S. Bank, Barclays Bank, American Express…

Điểm nổi bật của giải pháp CRM ngành tài chính đến từ Salesforce đó là tích hợp AI có thể thu thập dữ liệu về khách hàng tiềm năng trên các kênh như xã hội, thiết bị di động và trên website, giúp các ngân hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm, tài chính có thể xây dựng mối quan hệ 1:1 với khách hàng bằng cách hiểu nhu cầu riêng của họ và cung cấp giải pháp phù hợp vào đúng thời điểm. 

Lựa chọn đơn vị triển khai Salesforce uy tín – Bước khởi đầu để thành công

Triển khai hệ thống CRM ngành tài chính là một việc không hề dễ dàng, đòi hỏi doanh nghiệp phải lập kế hoạch, thử nghiệm và thực hiện triển khai một cách thích hợp. Hãy tìm kiếm một đối tác tư vấn và cung cấp giải pháp với kiến thức chuyên sâu và đã có kinh nghiệm làm việc với Salesforce để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện toàn bộ quy trình hiệu quả. 

Gimasys là đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam. Với 18 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp CNTT, mang đến những công nghệ tốt nhất trên thế giới cho doanh nghiệp Việt. Đến nay, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 130 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.7/5.

Tìm hiểu thêm về giải pháp CRM ngành tài chính và các dịch vụ Gimasys đang cung cấp tại: https://gimasys.com/ hoặc liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển