Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Cách cân bằng pipeline, tăng trưởng lợi nhuận với Oracle Cloud EPM

Bất kỳ sự suy thoái mạnh mẽ nào của nền kinh tế toàn cầu (như sự suy thoái mà chúng ta vừa trải qua) đều đi kèm với sự biến động lớn và những làn sóng chấn động trên thị trường việc làm. 

Bản chất khác biệt về mặt địa lý của quá trình “trở lại bình thường” này, cùng với số lượng lớn vị trí việc làm đang tuyển dụng và việc nhiều người không quan tâm đến việc quay trở lại làm việc, tạo nên một bối cảnh độc đáo cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Điều này có lẽ được thể hiện rõ ràng nhất trong các ngành dịch vụ chuyên nghiệp, nơi con người vốn là sản phẩm chính và việc không có khả năng phản ứng với các tình huống thay đổi nhanh chóng có thể là sự khác biệt giữa sự sống còn hoặc phá sản.

Khả năng lập kế hoạch hiệu quả về nguồn lực và tối ưu sử dụng luôn luôn quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế không ổn định hiện nay. Lập kế hoạch và lập ngân sách là hoạt động quan trọng và vượt xa các sáng kiến liên quan đến nguồn lực, nhân sự, tài chính và một số lĩnh vực khác.

Oracle Cloud EPM đã được công nhận là công ty dẫn đầu trong Gartner Magic Quadrant năm 2020 về Giải pháp Lập kế hoạch và Phân tích Tài chính trên nền tảng đám mây. Trong số 12 nhà cung cấp được đánh giá, Oracle được xếp hạng cao nhất về tính năng và về tầm nhìn hoàn chỉnh. Oracle Cloud EPM có thể giải quyết tất cả các thách thức kinh doanh nêu trên, giúp doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch và quy tắc kinh doanh dành riêng cho ngành, cùng với các báo cáo phù hợp với doanh nghiệp.

Sử dụng Cloud Planning để phát triển doanh nghiệp

Gimasys rất quen thuộc với những thách thức của việc điều hành một doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp đang mở rộng nhanh chóng. Với tham vọng tăng trưởng mạnh mẽ, Gimasys triển khai Oracle Cloud EPM Planning cho khách hàng, kết hợp cùng các footprint hiện có của hệ thống Oracle. 

Thách thức hiện nay của nhiều doanh nghiệp là tạo ra một quy trình có cấu trúc để mô hình hóa ngân sách trên tất cả các phòng ban và đơn vị điều hành – đồng thời duy trì sự linh hoạt cho việc thực hiện dự báo hàng tháng và mô hình hoá what-if.

Với ngân sách và dự báo được tạo, doanh nghiệp có thể đo lường hiệu suất của mình theo thời gian và sử dụng hệ thống để đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác. Để đạt được bức tranh hoàn chỉnh này, Oracle Cloud EPM Planning tổng hợp và đối chiếu từ các nguồn sau:

  • Dữ liệu thực tế: Công việc đã hoàn thành và thanh toán trong một giai đoạn lịch sử, được lấy từ Oracle Cloud ERP
  • Dữ liệu đơn đặt hàng: Đơn hàng đã được ký hợp đồng và được phân công để lập hóa đơn sau đó, được lấy từ công cụ phân bổ nguồn lực tùy chỉnh
  • Dữ liệu pipeline: Đơn hàng hiện đang được đặt giá thầu ở một số giai đoạn của quy trình bán hàng, được lấy từ hệ thống Sales/CRM

Từ góc độ lập ngân sách, doanh nghiệp sẽ đạt được mục tiêu quan trọng của việc thiết lập mục tiêu cho năm, sau đó tính toán các cơ hội trong sổ đặt hàng và pipeline. Điều này giúp các lãnh đạo có cái nhìn cụ thể về doanh thu trong một tháng và so sánh điều này với thực tế trong năm.

Nếu muốn có thông tin chi tiết hàng tháng chi tiết hơn, doanh nghiệp có thể tạo khả năng đưa dữ liệu pipeline vào cùng với trọng số xác suất hiện tại ở cấp dự án. Hoặc điều chỉnh các mô hình trường hợp tốt nhất hoặc trường hợp xấu nhất và so sánh chúng trong báo cáo dashboard và phân tích nhanh chóng.

Với framework trên, doanh nghiệp có thể chuyển sang phân tích làm thế nào để tối đa hóa không chỉ lợi nhuận trước mắt mà cả những mong muốn tăng trưởng. Chúng tôi đã sử dụng Oracle Cloud EPM Planning để tính chi phí và lợi nhuận cho nhiều kết quả khác nhau về nguồn lực:

  • Nguồn lực trong nước: Nguồn lực từ các bộ phận dựa trên đơn vị điều hành tại Việt Nam
  • Nguồn lực từ đơn vị điều hành khác: Nguồn lực trong nước tại đơn vị điều hành tương ứng có thể được phân bổ lại về mặt địa lý
  • Nguồn lực nước ngoài: Nguồn lực từ các nhóm nước ngoài có trụ sở ở quốc gia khác

Khả năng điều chỉnh tỷ lệ phần trăm của các loại nguồn lực ở trên theo bộ phận, đơn vị điều hành địa lý và ngành kinh doanh – với mỗi loại có chi phí, tính khả dụng và tỷ lệ sử dụng tương ứng – cho phép doanh nghiệp lập mô hình kinh doanh có thể áp dụng cho các tình huống tốt nhất (ví dụ: phát triển ngành kinh doanh ở một địa điểm cụ thể hoặc mở rộng quy mô ra nước ngoài). Bằng cách sử dụng chức năng ngoại hối mở rộng của Oracle Cloud EPM Planning, doanh nghiệp vẫn có thể chú ý đến độ nhạy cảm của tỷ giá hối đoái và có thể lập kế hoạch cho các biến động tiền tệ theo khu vực.

Oracle Cloud EPM Planning cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống được kết nối chặt chẽ, chỉ bằng một nút bấm, báo cáo trên nhiều phiên bản ngân sách và dự báo, tính đến chi phí nguồn lực, mức sử dụng, bộ kỹ năng và tính khả dụng. Oracle Cloud ERP giúp doanh nghiệp tự tin tiếp tục phát triển trong tương lai.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển