Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • English
 • Tiếng Việt

Oracle Cloud ERP với Workday

Charles Homs – VP Global Competitive Strategies tại Oracle đã có bài phân tích về Workday và Oracle Cloud ERP. Trong bài phân tích này, ông đã chỉ ra những điểm hạn chế của giải pháp Workday và khẳng định rằng đây không phải một giải pháp ERP. Tại sao vậy? Theo dõi bài viết tổng hợp dưới đây.

Workday có giải pháp ERP không?

Định nghĩa đơn giản về ERP chính là một phần mềm thống nhất, đa chức năng, liên kết mọi hoạt động của toàn doanh nghiệp. ERP bao gồm cả mảng tài chính, nhân sự, phân phối, sản xuất, mua sắm, dịch vụ, chuỗi cung ứng. Để làm việc hiệu quả trên môi trường cloud hiện đại, một quy trình, dữ liệu, quản trị và mô hình bảo mật chung là những điều tiên quyết. Điều này đảm bảo các thông tin được cập nhật theo thời gian thực trong quy trình kinh doanh cả bên trong và bên ngoài của doanh nghiệp.

Workday không có chức năng phân phối, sản xuất và các chức năng liên quan đến chuỗi cung ứng như quản lý vận chuyển và quản lý kho. Bên cạnh đó, khả năng Internet of Things (IoT), bảo trì, quản lý đơn hàng, quản lý vòng đời sản phẩm, quản lý rủi ro cũng bị thiếu trong giải pháp này. Chính vì vậy, Workday chưa có một giải pháp ERP.

Những hạn chế của Workday

Workday chưa có mô hình dữ liệu và quy trình chung. Các dự án Workday đã thực hiện đến nay đều đi kèm với các mô hình quy trình và dữ liệu riêng của chúng. Điều này ảnh hưởng tới việc xây dựng một quy trình chặt chẽ từ đầu đến cuối. Với các module, chức năng bị thiếu, quy trình không nhất quán và nhiều mô hình dữ liệu khác nhau khiến cho các mô hình thiếu sự nhất quán và hoàn chỉnh.

Workday sử dụng nhiều kho dữ liệu khác nhau. Các kho dữ liệu này không được thống nhất trong quy trình, dữ liệu chính và mô hình dữ liệu có thể gây ra các vấn đề về bảo mật, quản trị,…Có nhiều kho dữ liệu trong Workday đồng nghĩa với việc:

 • Nhiều mô hình dữ liệu và chuyển đổi dữ liệu từ kho này sang kho khác
 • Có nhiều bản ghi bảo mật
 • Cần đưa rất cả dữ liệu từ các kho dữ liệu của Workday vào Workday Prism Analytics và chuẩn hoá nó
 • Đảm bảo cho tất cả dữ liệu chính và dữ liệu giao dịch luôn đồng bộ
 • Phức tạp trong việc tích hợp, phải tích hợp nhiều kho dữ liệu khác nhau
 • Phát sinh nhiều vấn đề trong việc phát triển và tích hợp hệ thống
 • Sự phức tạp có thể dẫn đến chi phí vận hành cao

Bên cạnh việc không có giải pháp ERP, Workday cũng không có giải pháp CRM hoặc lập kế hoạch sản xuất chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp phải quản lý khách hàng trên nền tảng khác, dẫn đến nhiều kho dữ liệu hơn.

Workday phù hợp với những doanh nghiệp nào?

 • Không quan trọng rằng Workday không có ERP, doanh nghiệp không cần các chức năng bị thiếu.
 • Chiến lược của công ty là sử dụng các giải pháp đám mây từ nhiều nhà cung cấp để đảm bảo rằng doanh nghiệp không phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất.
 • Công ty muốn kết hợp các giải pháp từ nhiều nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh.

Oracle Cloud ERP là bộ ứng dụng ERP hoàn thiện

Oracle có một bộ ứng dụng ERP đầy đủ, một nền tảng cloud nhất quán được chạy trên cơ sở dữ liệu Oracle.

Oracle đã xây dựng một tập hợp các giải pháp cloud cho doanh nghiệp, sử dụng một mô hình dữ liệu duy nhất. Các giải pháp của Oracle được thiết kế thành từng module và có thể kết hợp với nhau theo từng quy mô của doanh nghiệp. 

Oracle cung cấp một ứng dụng trung tâm dành cho doanh nghiệp theo mô hình SaaS để bổ sung cho bất kỳ hệ thống on-premise nào tại công ty. Điều này mang lại giá trị mở rộng mô hình theo thời gian. Với Oracle, các tổ chức có thể tạo ra cho mình một bộ ứng dụng đồng bộ thành một tập hợp hoàn chỉnh, chúng được thiết kế để đồng bộ cùng nhau. 

Oracle cung cấp những sản phẩm đã và đang trở thành các công nghệ nền hàng đầu trên thế giới như Oracle Database, Oracle Application Server hay các hệ thống số 1 như Oracle EBS, Oracle Cloud ERP. Hơn 420.000 khách hàng trên toàn thế giới đã và đang sử dụng công nghệ của Oracle nhằm nâng cao khả năng đáp ứng, tăng tốc hiệu suất phân tích, đơn giản hóa quy trình làm việc và tạo lợi thế cạnh tranh cho họ.

Là đối tác hàng đầu của Oracle ngay từ khi thành lập, Gimasys đã đồng hành cùng hơn 200 khách hàng trong việc tư vấn và triển khai giải pháp tuỳ chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu riêng biệt và giúp doanh nghiệp tạo ra sự thay đổi mang tính cần thiết cho tương lai.

Chi tiết về giải pháp của Oracle: TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển