Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Những điều Doanh nghiệp cần biết về NetSuite ERP

NetSuite với giải pháp ERP toàn diện của mình đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới tin tưởng lựa chọn. Nhờ dựa trên nền tảng đám mây (cloud-based), NetSuite ERP có được khả năng linh hoạt trong mọi hoạt động, đồng thời vẫn giữ được mọi tính năng toàn diện nhất của hệ thống ERP tại chỗ (on-premise) trên thị trường.

  • Thời gian đọc: 05 phút
  • Bài viết dành cho: Các cấp lãnh đạo và quản lý

Liệu NetSuite ERP có phải là “kẻ thay đổi cuộc chơi”?

Sau hơn 15 năm có mặt trên thị trường, NetSuite đã trở thành giải pháp ERP dựa trên nền tảng đám mây hàng đầu thế giới. NetSuite ERP có thể giải quyết mọi vấn đề phức tạp nhất mà các doanh nghiệp phải đối phó hàng ngày và giúp quản lý những quy trình kinh doanh này một cách trơn tru và thống nhất. Đồng thời, NetSuite cũng mang lại những định hướng rõ ràng nhằm giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động.

Cùng với NetSuite, tăng trưởng doanh nghiệp đã trở nên dễ dàng hơn với rất nhiều lợi ích đến từ giải pháp dựa trên nền tảng đám mây, đi kèm với khả năng xử lý dữ liệu khổng lồ, tự động hóa quy trình và nhiều tính năng quan trọng khác.

NetSuite là một ứng dụng trực quan, dễ sử dụng và vô cùng thân thiện với người dùng. Nó có thể được sử dụng trên mọi thiết bị, giúp bổ trợ và nâng cao năng suất nhân viên, từ đó giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp đang dần thích nghi với môi trường BYOD (bring your own device) – luôn mang thiết bị theo người, và với khả năng ứng dụng của NetSuite trên mọi thiết bị, C-levels (Ban lãnh đạo) có thể cắt giảm rất nhiều chi phí, bao gồm cả chi phí hỗ trợ CNTT không cần thiết. 

Sự dễ sử dụng và thân thiện với người dùng của NetSuite có thể được coi là lợi ích lớn đối với doanh nghiệp. Việc triển khai ERP một cách toàn diện cần được lên kế hoạch và chiến lược cụ thể. Một yếu tố quan trọng khác là sự hỗ trợ từ các chuyên gia có thể giúp điều chỉnh hệ thống ERP sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Và với chức năng hỗ trợ liên tục của NetSuite, doanh nghiệp có thể nhanh chóng thấy được lợi ích từ việc triển khai giải pháp này. Có rất nhiều thông tin cần phải tìm hiểu khi lựa chọn hệ thống ERP, và dưới đây là 4 điều quan trọng cần biết về NetSuite giúp doanh nghiệp quyết định xem có nên triển khai hay không, cũng như cách để tận dụng tối đa hệ thống này:

1. NetSuite là ERP dựa trên nền tảng đám mây toàn diện

NetSuite là một ứng dụng đám mây (cloud app) hoặc phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS), có nghĩa là cơ sở mã được chia sẻ cho người dùng để tận dụng lợi thế quy mô kinh tế, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

Không giống như nhiều ứng dụng đám mây khác, NetSuite thực sự là một giải pháp ERP đám mây toàn diện bởi nó không hề bị giới hạn về khả năng tính toán hay chức năng.

NetSuite sở hữu hàng loạt các tính năng tích hợp, bao gồm báo cáo tài chính, quản lý hàng tồn kho, quản lý dự án, kế toán và quản lý sản xuất,… Không những vậy, các tính năng này cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu doanh nghiệp.

NetSuite ERP là một hệ thống dựa trên đám mây, nhưng doanh nghiệp không cần phải từ bỏ bất kỳ khả năng tính toán, chức năng hoặc lợi ích hoạt động nào. NetSuite ERP là một giải pháp toàn diện – giống như các hệ thống on-premise hàng đầu, nhưng trên cloud vô cùng linh hoạt. 

2. “Khả năng tùy chỉnh” đã từng là một điều xa lạ

Với các giải pháp ERP và một số ứng dụng khác, “tùy chỉnh” nghĩa là khi có vấn đề gì đó tiêu cực xảy ra. Có thể do hệ thống được lựa chọn không hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, chính vì vậy cần phải đầu tư thời gian cũng như nguồn lực để điều chỉnh lại.

NetSuite ERP là một nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt, là một hệ thống không hề gò bó hay ép các doanh nghiệp phải theo bất kỳ khuôn mẫu nào. NetSuite ERP đáp ứng chính xác những gì doanh nghiệp cần và loại bỏ những chức năng không cần thiết, tạo nên một hệ thống liền mạch với những tính năng thiết yếu cho từng loại hình doanh nghiệp.

Những điều Doanh nghiệp cần biết về NetSuite ERP
Cách tính năng chính NetSuite ERP cung cấp

Khi lựa chọn triển khai NetSuite, doanh nghiệp sẽ cần làm việc với các nhà phân tích có kinh nghiệm, nhằm điều chỉnh chính xác mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp với các tính năng của hệ thống.

Những tính năng có sẵn trên hệ thống cũng có thể được thiết lập, tùy chỉnh sao cho phù hợp hoàn toàn với doanh nghiệp, giúp hệ thống dễ sử dụng và được tối ưu hóa hơn. “Tùy chỉnh” từng là một vấn đề xa lạ, nhưng với NetSuite, khả năng này sẽ giúp doanh nghiệp có thể xây dựng được bộ ERP mạnh mẽ của riêng mình.

3. Việc triển khai và chuyển dịch dữ liệu khá mất thời gian, công sức

Khả năng dễ sử dụng của NetSuite ERP là một điểm cộng lớn, tuy nhiên, quá trình triển khai hệ thống này lại không hề đơn giản. Quá trình triển khai và chuyển dịch dữ liệu trong doanh nghiệp cần được thực hiện cẩn thận và có chiến lược rõ ràng.

Doanh nghiệp cần phải lựa chọn dữ liệu cần được dịch chuyển, sau đó xem xét, sắp xếp lại toàn bộ dữ liệu đó. Doanh nghiệp có thể nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia nhằm giảm thiểu tối đa sai sót. Tất cả công việc chuyển đổi dữ liệu phải được thực hiện thông qua việc tải lên CSV, do đó sẽ mất khá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, một khi dữ liệu được chuyển đổi xong, NetSuite sẽ cho phép doanh nghiệp quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của mình trong một nền tảng duy nhất và vô cùng dễ sử dụng. Từ kế toán tại văn phòng đến các cổng self-service cho các nhà đầu tư — tất cả đều nằm trong một hệ thống đám mây toàn diện và duy nhất.

4. NetSuite ERP là một khoản đầu tư 

Điều mấu chốt là NetSuite ERP có thể giúp doanh nghiệp hoạt động bền vững và mở rộng quy mô kinh doanh bằng nhiều cách khác nhau.

Với NetSuite – một hệ thống SaaS, doanh nghiệp sẽ không phải tốn thêm chi phí cơ sở hạ tầng và chi phí phần cứng, thay vào đó, doanh nghiệp có thể tái đầu tư khoản ngân sách này vào đầu tư nguồn nhân lực. Nhờ việc giảm thiểu chi phí đầu tư IT, doanh nghiệp có thể dùng ngân sách đó chiêu mộ thêm nhân tài hoặc đầu tư dự án phát triển doanh nghiệp. Đây có thể gọi là lợi ích kép!

Không những mang lại lợi ích kinh tế, NetSuite còn mang đến những tiện ích hoạt động được tối ưu hóa nhất, giúp toàn bộ doanh nghiệp có thể hoạt động thống nhất và hiệu quả. Toàn bộ những thông tin riêng lẻ từ bán hàng, kế toán hay hỗ trợ khách hàng đều cập nhập thành cùng một luồng thông tin, mang tính hiển thị thông tin cao và xuyên suốt.

NetSuite có thể được coi là một khoản đầu tư lớn nhằm tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, mọi nhân viên có thể được đào tạo trên cùng một hệ thống duy nhất. Chi phí triển khai NetSuite có thể thực sự là một khoản đầu tư lớn, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ sớm thấy được hiệu quả của nó trên toàn bộ doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững một cách toàn diện.

Tìm hiểu thêm:

Với hơn 17 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp ERP, Gimasys đã xây dựng được đội ngũ các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao về giải pháp. Sở hữu hơn 50 chứng chỉ Oracle, tỉ lệ khách hàng hài lòng sau triển khai là 98% – các chuyên gia về NetSuite của Gimasys cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong lộ trình phát triển và đổi mới. Đây là lý do vì sao Gimasys hiện là một trong những đối tác hàng đầu và đáng tin cậy của Oracle NetSuite tại Việt Nam.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển