Quản trị DN của bạn với NetSuite Cloud ERP

Gimasys với hơn 10+ năm kinh nghiệm đã triển khai thành công nhiều dự án ERP cho mọi tổ chức

  1. Cloud ERP #1 Thế Giới
  2. Được thiết kế và tích hợp riêng cho từng loại ngành
  3. Giải pháp toàn diện cho mọi loại hình doanh nghiệp, mọi ngành và mọi vai trò quản trị

Giải Pháp Theo Ngành

Tham gia cùng với hơn 40,000+ doanh nghiệp tổ chức sử dụng NetSuite để quản lý hoạt động của mình

...

Bán Lẻ

Giải pháp tổng thể kết nối đa kênh, kết nối các oulet từ thương mại điện tử đến POS. Quản lý đơn đặt hàng, tiếp thị, kho bãi, tài chính kế toán đến dịch vụ khách hàng

...

Phân Phối

Ứnng dụng toàn diện để điều hành toàn bộ hoạt động phân phối của bạn, đồng thời cắt giảm đáng kể phần mềm phân phối, mua sắm công nghệ thông tin và chi phí

...

Giáo Dục

Một cách tiếp cận mới cho phép bạn tập trung vào chiến lược cốt lõi của mình đồng thời giảm thiểu rủi ro, giảm chi phí và tăng cường quyết định chiến lược.

Giải Pháp của Netsuite

Quản trị và tối ưu hoá DN với #1 Cloud ERP NetSuite

- Đẩy nhanh tiến độ việc hoàn tất và duy trì thoả thuận trình tài chính.

- Truy xuất thông tin ẩn và thấu hiểu những tác động ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

- Cải thiện hiệu suất làm việc với các chỉ số theo thời gian thực và cung cấp các bảng phân tích theo vai trò.

- Đơn giản và tự động hoá quy trình xử lý đơn hàng cho đến khi nhận thanh toán.

- Sử dụng những quy luật tân tiến nhất để xác định vị vận chuyển một cách tối ưu.

- Chuyển hàng từ vị trí gần nhất, đáp ứng nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

- Làm hài lòng và tương tác thường xuyên với khách hàng qua thông các chức năng CRM.

- Quản trị hoạt động sản xuất ở bất cứ nơi đâu.

- Cho phép sản xuất các sản phẩm tương tự theo những cách khác nhau, tuỳ thuộc vào khả năng sản xuất của mỗi địa đểm.

- Kiểm tra và xác định chính xác chi phí, cũng như lịch trình sản xuất ứng với công suất thực.

- Giảm thiểu chi phí bán hàng bằng cách tối ưu hoá chi phí quản trị chất lượng sản phẩm.

- Kiểm soát tình trạng chuỗi cung ứng với những thông báo chi tiết cho người dùng.

- Sử dụng những quy tắc quản trị đơn hàng để tối ưu hoá kế hoạch vận chuyển, cũng như giảm thời gian chờ.

- Nhanh chóng nhận biết được sự sai lệch về chi phí và đưa ra quyết định hành động kịp thời.

- Cung cấp mọi chức năng cho doanh nghiệp của bạn bất kể thuộc quy mô nào hay phức tạp ra sao.

- Không đồng bộ hoá thông tin giữa các hệ thống, mọi thứ đều được cập nhật theo thời gian thực.

- NetSuite đã và đang triển khai cho hơn 40,000 tổ chức trên Thế giới.

- Tự động hoá quy trình kinh doanh nhằm giảm thiểu việc mua hàng theo thời gian, tăng trưởng dòng tiền.
- Sử dụng các giải pháp quản trị chi phí của NetSuite để tăng sự chính xác của chi phí trong hoạt động mua bán, cũng như ổn định hoá lợi nhuận gộp.
- Sử dụng các công cụ RFQ và các công cụ theo yêu cầu để quản trị việc lựa chọn nhà cung cấp và nâng cao chất lượng sản phẩm.

- SuiteCloud: Có thể tuỳ chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, tích hợp được trên mọi hệ thống và luôn cập nhật các phiên bản mới nhất.
- Bảo mật theo vai trò: Chế độ bảo mật cấp độ cao theo vai trò cho phép các chuyên viên, nhà quản lý, người giám sát và nhân viên dễ dàng tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.
- Dữ liệu toàn cầu: Cũng giống như CRM và các module khác của NetSuite, SuitePeople bảo đảm thông tin người dùng luôn sẵn sàng, cho phép doanh nghiệp nuôi dưỡng, bảo mật và phát triển nhân tài của mình.
- Độ tiếp cận quốc tế: Xây dựng dựa trên nền tảng quốc tế chất lượng hàng đàu, kết hợp với việc khu vực hoá nguồn nhân lực sẽ giúp đảm bảo doanh nghiệp có thể quản trị nguồn lực trên toàn cầu.
- Hợp nhất tiếp cận: Là một phần của mô hình dữ liệu hợp nhất, cho phép thông tin người dùng được báo cáo và phân tích liền mạch, nhanh chóng.

NetSuite ERP mang đến cho Doanh nghiệp các công cụ cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới kinh doanh, từ hệ thống quản lý tài chính hiện đại đến mua sắm, quản lý kho, quản lý chuỗi cung ứng, xuất hóa đơn và hơn thế nữa.

- Cho phép cộng tác mang lại hiệu quả cao và đơn giản hoá chu trình bán hàng.
- Mang đến cái nhìn trực quan theo kênh liên hệ và hỗ trợ dự báo hoạt động bán hàng.
- Cung cấp cái nhìn toàn cảnh 360 độ về khách hàng, bao gồm sales, hỗ trợ và giao dịch tài chính.
- Tạo ra cái nhìn tổng quan về toàn bộ tài khoản và những thông tin liên hệ trong một bảng biểu.

- Hỗ trợ truy cập vào thông tin khách hàng bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu nhằm mang đến sự hài lòng cũng như duy trì khách hàng.
- Mang đến những trải nghiệm chất lượng cao cho khách hàng, đồng thời giảm thiểu chi phí chăm sóc khách hàng với những thông tin thô ban đầu.
- Tăng tốc thời gian giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp sự hỗ trợ với toàn cảnh thông tin, lịch sử trao đổi - mua/bán, khen ngợi hay phàn nàn, ... của khách hàng.
- Cho phép bán hàng, cung cấp dịch vụ và hỗ trợ up-sell, cross-sell hiệu quả hơn với việc tiếp cận dữ liệu khách hàng liên chức năng.

- Đơn giản hoá việc thực hiện các chiến dịch marketing đa kênh, bao gồm website, email, events và mạng xã hội.
- Liên kết mục tiêu của Marketing với mục tiêu của Sales để cải thiện sự cộng tác bằng cách nhanh chóng chuyển hoá Lead thành khách hàng.
- Mang đến nội dung chất lượng cao vào đúng thời điểm với chu trình bán hàng.
- Có được insight chi tiết của từng chiến dịch marketing và ROI thông qua việc phân tích.

- Phát triển và thực thi các chiến dịch marketing tích hợp, nhằm mang đến Lead chất lượng cao đúng mục tiêu của đối tác.
- Kết nối các hoạt động của đối tác trong PRM với các hoạt động bán hàng trong CRM, cùng với việc quản trị đơn hàng trong duy nhất một application.
- Phổ biến các thông tin bán hàng và marketing tới các kênh đối tác qua email với đường dẫn đến cổng thông tin khách hàng.
- Có được insight qua các hoạt động marketing và bán hàng mỗi ngày, hỗ trợ việc kiểm soát và rút ngắn chu trình bán hàng.

- Cải thiện hiệu suất kinh doanh với các chỉ số thời gian thực và bảng thông tin theo vai trò.
- Tối đa hoá hiệu suất của hoạt động bán hàng với dữ liệu thời gian thực. - Cải thiện dịch vụ với cái nhìn toàn cảnh 360 độ về khách hàng - bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. - Cho phép ra quyết định ngay trên các thiết bị điện thoại.

NetSuite CRM cung cấp luồng thông tin liên tục trong toàn bộ vòng đời của khách hàng - từ marketing, lead tới cơ hội bán hàng, đặt hàng, hoàn thành đơn hàng, khuyến khích bán hàng, nâng cấp, bán chéo, dịch vụ hỗ trợ và tương tác với đối tác phân phối.

- Dễ dàng lên kế hoạch dự án và cộng tác với các thành viên khác. Tổ chức và theo dõi dự án một cách chuyên nghiệp.
- Cải thiện quá trình cộng tác và làm việc theo nhóm một cách nhuần nhuyễn, liên tục cập nhật trạng thái dự án và quản lý hiệu quả những thay đổi phát sinh.
- Theo dõi và phân tích doanh thu, lợi nhuận và những yếu tố quan trọng. Đào sâu để hiểu về nguồn gốc của những giá trị then chốt.
- Có được cái nhìn toàn cảnh về việc sử dụng các nguồn tài chính, nhân lực, đặt hàng và nhiều hơn thế nữa.
- Giảm thiểu sự phụ thuộc vào việc quản lý các nguồn tài nguyên và nhân lực trên speadsheets với thông tin chi tiết được cập nhật liên tục, lưu trữ tập trung và dễ dàng truy cập.
- Tối ưu hoá hoạt động báo cáo cho phép người dùng lựa chọn số liệu chính xác, hiệu quả nhất trong thời gian thực.
- Tự động quản lý việc phân chia nguồn tài nguyên tới các dự án đồng thời tối ưu hóa các dự án theo nhóm sử dụng một nguồn tài nguyên tập trung duy nhất với quy mô toàn cầu.
- Theo dõi và quản lý tất cả các hóa đơn theo một quy trình chặt chẽ, giảm thiểu sự trì hoãn và kiểm soát tốt hơn các hóa đơn cũ.
- Giảm thiểu chi phí và nâng cao sự hài lòng từ phía khách hàng nhờ áp dụng các kĩ thuật quản lý ngân sách dự án và những nguyên tắc cơ bản của doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề.
- Đánh giá doanh thu một cách chi tiết hoặc tổng quát. Trao quyền tới các thành viên trong nhóm để họ có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng nhất trong ngày, trong tuần kế tiếp hoặc những tháng sắp tới.
- Tự động tính toán doanh thu và phân chia tài nguyên cho từng dự án.
- Khung mẫu chuẩn có tác dụng đảm bảo sự kết nối một cách nhuần nhuyễn nguồn tài chính của các giao dịch, đăng kí và dự án.
- Cho phép tạo và quản lý các đăng kí (dựa trên giá trị và mục đích sử dụng), đồng thời hỗ trợ việc nhập hóa đơn để tích hợp toàn diện việc quản lý doanh thu và các phí tổn có liên quan.
- Cho phép tạo và quản lý các mô hình đánh giá phức tạp, thường song hành với những giao dịch có khối lượng lớn.
- Quản lý và gửi duyệt timesheet dựa trên quy trình quy trình nghiệp vụ riêng biệt của doanh nghiệp (tuỳ chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp).
- Gửi timesheet từ bất cứ nơi đâu, bất kể khi nào, sử dụng trên mọi thiết bị - bao gồm cả di động. Có thể sử dụng ngoại tuyến và gửi khi người dùng trực tuyến trở lại.
- Theo dõi thời gian làm việc và phân bổ trực tiếp nhân lực tới dự án hoặc nhiệm vụ thực hiện quy trình quản trị.
- Người dùng có đầy đủ khả năng xem và kiểm soát việc theo dõi và phê duyệt timesheet, bao gồm cả theo dõi nghỉ phép, cũng như nghĩ Lễ/Tết.
- Thanh toán chi phí ở khắp mọi nơi - thông qua trình duyệt web hoặc thiết bị điện thoại.
- Tuỳ chỉnh quy trình công việc và quy trình phê duyệt đáp ứng nhu cầu riêng biệt của doanh nghiệp về quản trị kinh doanh, kế toán và quản lý chi phí.
- Tăng độ chính xác bằng cách tích hợp trình Quản trị Chi phí với Quản trị Dự án và NetSuite ERP nhằm loại bỏ
'- Có được insight và hỗ trợ ra quyết định tốt hơn với các bảng tóm tắt chi tiết các KPI quan trọng, giúp doanh nghiệp đạt được hiệu suất công việc mong muốn.
- Giám sát chặt chẽ lợi nhuận và hiệu suất của dự án, xem xét việc sử dụng tài nguyên và dự báo thanh toán, thấu hiểu tình trạng tồn đọng và thực hiện dự án.
- Loại bỏ các báo cáo dựa trên bảng tính thông thường với báo cáo trên nền tảng web và thời gian thưc. Giảm thời gian tìm kiếm số liệu dựa trên các bảng tính cá nhân hoá theo vai trò của từng người.
- Cải thiện sự cộng tác bằng cách đảm bảo các bên liên quan hoạt động theo cùng một hướng.

Quản lý toàn bộ quy trình đấu thầu cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, với nền tảng được thiết kế chuyên sâu, chuyên ngành nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Các giải pháp rất dễ thực hiện và đơn giản để duy trì.

- Cung cấp những trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa và mang đậm dấu ấn thương hiệu nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp.
- Đảm bảo khách hàng dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy sản phẩm mà họ mong muốn
- Quản lý một cách hiệu quả các chương trình ưu đãi trên các kênh truyền thông.
- Áp dụng thiết kế tùy biết giúp website doanh nghiệp của bạn có thể tự động điều chỉnh kích cỡ phù hợp với các thiết bị truy cập khác nhau.
- Cung cấp cho khách hàng mật khẩu, trung tâm tự phục vụ trực tuyến để quản lý toàn bộ khía cạnh của trải nghiệm mua sắm.
- Cung cấp những trải nghiệm mua sắm mang tính cá nhân hóa và gắn kết khách hàng cao, đồng thời in đậm dấu ấn thương hiệu nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi và thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.
- Cung cấp các công cụ cần thiết để phục vụ quá trình giao dịch một cách có hiệu quả. Kết nối nhà cung cấp với người mua thông qua sự tích hợp với nhà phân phối và các đơn vị sản xuất, tất cả trên cùng 1 hệ thống.
- Sở hữu 1 chiến lược vững chãi nhằm quảng bá B2B trên di động là yếu tố then chốt đối với sự thành công cho công việc kinh doanh của bạn.
- Mật khẩu có tác dụng bảo vệ toàn bộ hoặc một phần website nhằm phân quyền truy cập tới những khách hàng và đối tác được ủy quyền.
- Cung cấp cho khách hàng mật khẩu, trung tâm tự phục vụ trực tuyến để quản lý toàn bộ những hoạt động mà doanh nghiệp của đối tác có liên quan tới doanh nghiệp của bạn.
- Tăng doanh thu với email nhắm tới những đối tượng rõ ràng và marketing đa kênh. - Xây dựng 1 cơ sở dữ liệu được phân khúc và có khả năng tùy chỉnh để phục vụ Marketing theo định hướng dữ liệu. - Tiết kiệm thời gian với những chiến dịch mang tính tự động hóa cao, phản ứng tức thì với những hành động của khách hàng. - Khai thác dữ liệu của những giao dịch trong quá khứ để tăng cường sự gắn bó và giá trị mà những khách hàng trung thành mang lại. - Kết nối với những khách hàng sử dụng thiết bị di động bằng thiết kế tùy biến và tin nhắn SMS.
- Đảm bảo tính nhất quán, hiệu quả trong việc quản lý giao dịch đa kênh và đa loại hình trong chu kì giao dịch.
- Tăng doanh thu và giá trị vòng đời khách hàng với việc quản lý hàng hóa và giao dịch đa kênh, các chương trình đặt hàng tự động.
- Tăng lợi nhuận thông qua quản lý hàng hóa và việc đặt hàng một cách có hiệu quả nhờ hàng hóa được nhận diện dễ dàng trên quy mô toàn cầu và quy trình phân phối một cách tự động.
- Đem lại tương tác đa kênh một cách nhuần nhuyễn cùng một góc nhìn toàn diện đối với hồ sơ khách hàng và việc đặt hàng cũng như sự hiển thị hàng hóa một cách toàn diện trên tất cả các kênh bán hàng.
- Trao quyền để nhân viên giúp đỡ, tương tác và chăm sóc khách hàng trên các kênh truyền thông.
- Đem lại cơ sở dữ liệu sản phẩm nhất quán, in đậm dấu ấn thương hiệu trên các kênh truyền thông từ một nguồn duy nhất.
- Quản lý tập trung cơ sở dữ liệu sản phẩm và thuộc tính trên tất cả các kênh.
- Quản lý thuộc tính sản phẩm bao gồm việc phân loại, giá sản phẩm ở các đơn vị tiền tệ khác nhau, các chương trình ưu đãi, ngôn ngữ, địa lý và nội dung marketing theo một dòng chảy phân tầng.
- Cho phép các nhà cung cấp và phân phối sản phẩm quản lý dữ liệu cập nhật về lượng hàng tồn kho, giá cả, nội dung và chương trình bán hàng.
- Hỗ trợ đối tác, chi nhánh, các đơn vị phân phối trung gian thông qua một hệ thống duy nhất được bảo vệ bởi chế độ phân quyền truy cập.
'- Đưa ra một cái nhìn toàn cảnh về mỗi khách hàng thông qua những giao dịch và tương tác trên tất cả các kênh truyền thông điện tử, trong cửa hàng cũng như trung tâm hỗ trợ khách hàng.
- Xây dựng hồ sơ khách hàng dựa vào hành vi và tương tác để cung cấp thông tin cho nhân viên kinh doanh, marketing và nhân viên chăm sóc khách hàng.
- Phân khúc khách hàng để nâng tính tập trung và cá nhân hóa trong các chiến dịch bán hàng và ưu đãi.
- Hiểu đúng giá trị vòng đời của khách hàng.
- Giảm chi phí dịch vụ, cải thiện sự hài lòng và gắn bó của khách hàng cũng như cung cấp một trải nghiệm dịch vụ nhất quán trên tất cả các kênh truyên thông.

Hỗ trợ mô hình bán hàng B2C và B2B trên một nền tảng đơn lẻ, với mức đầu tư thấp hơn đáng kể, và không cần các hệ thống riêng biệt.

New mac bentley

Business Intelligence

Nền tảng được xây dựng sẵn của Business Intelligence cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị toàn diện các vấn đề của doanh nghiệp, giúp cho quá trình đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả.

Mock imac oracle

Android

Create documents, spreadsheets and presentations from anywhere. Share them with teammates and work together on the same file, at the same time.

sing your work is easy with one login for everything you do. Administrative controls offer two-step verification to enhance security for the whole company.

Khách hàng

Dịch Vụ NetSuite của Gimasys

Hơn 10+ năm kinh nghiệm Gimasys đã triển khai thành công Oracle ERP cho hàng loạt doanh nghiệp top 500 tại VN

Triển khai

Thiết lập các chức năng riêng đáp ứng yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp. Hỗ trợ các giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý quy trình và chuyển đổi hiệu quả từ hệ thống cũ sang NetSuite

Tư vấn & Chiến lược

Tư vấn xác định các cải tiến về thiết kế, cấu hình và các cơ hội để bạn tối ưu hóa NetSuite giúp cải tiến toàn diện hệ thống và nâng cao hiệu suất hoạt động và hiệu quả của tổ chức

Đào tạo

Đào tạo cách vận hành và sử dụng hệ thống, sản phẩm công nghệ. Đào tạo theo yêu cầu từ đối tác. Đem quyền làm chủ hoàn toàn công nghệ, hệ thống đến cho tổ chức

Hỗ trợ sau triển khai

Xử lý vấn đề/lỗi phát sinh và giải đáp các yêu cầu hỗ trợ hướng dẫn sử dụng hệ thống.Hỗ trợ mở rộng NetSuite: Bổ sung tài khoản người dùng, tích hợp với các hệ thống khác, bổ sung module mới và gia hạn quyền sử dụng. Chỉnh sửa mẫu nhập liệu, mẫu báo cáo, quy trình và chức năng

G icon 60

Gimasys

Social Links