Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Gimasys cùng các đối tác tổ chức thành công Hội thảo “Foundations for Growth” ngày 18/11 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo “Foundations for Growth” được diễn ra trong ngày 18/11 vừa qua đã thu hút hơn 50 khách tham dự là những doanh nghiệp digital native tại tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo được Gimasys phối hợp cùng Salesforce, Google, và Oracle tổ chức nhằm chia sẻ, cập nhật xu hướng, cung cấp các thông tin, kinh nghiệm lựa chọn và xây dựng lộ trình công nghệ cho doanh nghiệp các doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp Digital Native trong thời kỳ mới

Doanh nghiệp Digital Native (Digital Native Business – DNB) là một tổ chức quản lý hầu hết hoạt động kinh doanh bằng các nền tảng kỹ thuật số. Các DNB có chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm và Sự bùng nổ của thời đại công nghệ và sự thay đổi hành vi khách hàng dần chuyển dịch lên các nền tảng digital. Khách hàng yêu cầu một trải nghiệm cá nhân hóa và được thấu hiểu trên mọi điểm chạm trên hành trình của họ. Để làm được điều này, các doanh nghiệp đều cần lựa chọn cho mình nền tảng công nghệ phù hợp giúp doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển trong tương lai. Các doanh nghiệp truyền thống đang chịu một áp lực vô hình với sự chuyển dịch nhanh chóng này. Họ dần chuyển dịch sang DNB để gia tăng sức mạnh cạnh tranh trong thị trường mới. 

Lựa chọn nền tảng công nghệ phù hợp để chiếm lĩnh thị phần, tăng trưởng bền vững

Mở đầu hội thảo, bà Mai Lê – Giám đốc chi nhánh HCM của Gimasys đã điểm qua những xu hướng phát triển của doanh nghiệp digital native trong thời điểm hiện tại. Bà Mai cho biết: chu kỳ kinh doanh của một doanh nghiệp digital native luôn bắt đầu từ một cơ sở hạ tầng công nghệ vững chắc, tiếp sau đó mới là các giải pháp liên quan tới khách hàng và vận hành. Chính vì điều đó, đầu tư một nền tảng công nghệ là vô cùng quan trọng. Các doanh nghiệp digital native hướng tới việc triển khai và phát triển các ứng dụng dựa trên đám mây, hiện đại có khả năng mở rộng cao và nhanh nhất có thể. Đồng thời, các ứng dụng này có thể tối ưu được việc thiết lập và quản lý cơ sở hạ tầng. 

Bà Mai Lê – Giám đốc chi nhánh HCM của Gimasys

Đồng tình với xu hướng này, ông Michael Lê – Solution Architect của Google cũng đã đưa ra giải pháp để giúp các doanh nghiệp Digital Native hiện thực hóa các ý tưởng nhanh hơn khi ứng dụng công nghệ đám mây của Google. Ông Michael khẳng định: khi sử dụng các ứng dụng của Google để quản lý hạ tầng, doanh nghiệp có thể tập trung vào việc xây dựng và giám sát công việc kinh doanh một cách logic hơn. Thay vì phải xử lý các khía cạnh về phần cứng hay kết nối hay các khía cạnh vận hành, bảo mật khi xây dựng các ứng dụng riêng, giờ đây doanh nghiệp có thể tập trung vào các công việc hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh. MediaMarkt nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng số 1 ở Châu Âu, họ cần triển khai một  ứng dụng mới và quyết định quản lý công việc trên Google Cloud Platform (GCP), kết quả là họ có thể đưa ứng dụng đến tay khách hàng của mình Nhanh hơn 8 lần so với trước đây. Mediamarkt đã giảm đến 80% thời gian và 40% chi phí để đưa ứng dụng này ra thị trường.

Ông Michael Lê – Solution Architect của Google

Một điều quan trọng để thành công của một doanh nghiệp Digital Native là chiếm lĩnh và làm chủ thị trường. Ông Đinh Kiến Quốc – Business Solution Director của Gimasys thông qua Hội thảo đã chia sẻ cách mà một doanh nghiệp digital native có thể thu hút, tăng trưởng và giữ chân khách hàng tốt hơn. Ông Quốc cho biết: khách hàng hiện tại không chỉ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà họ còn quan tâm đến trải nghiệm mà họ nhận được. Chính vì vậy, các hoạt động Marketing cần thông minh hơn và đổi mới hơn, giúp các hoạt động thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm. Tất cả các dữ liệu trên nền tảng Salesforce sẽ được phân tích và đo lường cùng với sự hỗ trợ của công nghệ AI, những trải nghiệm khách hàng sẽ được thu thập, máy học thực hiện phân tích, gợi ý sự tương đồng giữa các khách hàng giống nhau và nhu cầu của họ, đề xuất các chiến dịch tiếp thị, bán hàng phù hợp, hiệu quả với từng phân hạng khách hàng. 

Ông Đinh Kiến Quốc – Business Solution Director của Gimasys

Một yếu tố mà bất kể doanh nghiệp nào cũng quan tâm đó là việc cân bằng tài chính, thu hút & tái đầu tư cũng đã được nhắc tới trong hội thảo này. Ông Đồng Bảo Toàn – Senior Principal Consultant của Oracle NetSuite đã chỉ ra rằng: Để có thể thu hút đầu tư, các doanh nghiệp Digital Native cần chuẩn hóa các hoạt động của doanh nghiệp và cân bằng cán cân tài chính. Ông Toàn cũng nhấn mạnh: Nhà đầu tư sẽ dựa trên 2 yếu tố là tiềm năng phát triển và niềm tin vào doanh nghiệp. Chính vì vậy, DNB cần cân đối việc sử dụng chi phí để thu hút nhà đầu tư và chi phí đầu tư vào hệ thống có thể xây dựng niềm tin. Cloud ERP là hệ thống có thể hỗ trợ doanh nghiệp thỏa mãn 5 yếu tố để doanh nghiệp có thể đầu tư ngay lập tức đó là: tuân thủ các chuẩn mực tài chính trong nước và quốc tế, hệ thống có thể scale up, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình phát triển nhanh, nền tảng Cloud platform để build-up sản phẩm, tích hợp hệ thống, có hệ thống BI cuối cùng là đơn giản trong nâng cấp, duy trì. Ông Toàn khẳng định: Oracle NetSuite là giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp Digital Natives, với chi phí hợp lý ngay từ những vòng gọi vốn ban đầu.

Ông Đồng Bảo Toàn – Senior Principal Consultant của Oracle NetSuite

Trải qua một lộ trình cơ bản thông qua những phần chia sẻ vô cùng hữu ích từ các diễn giả về cách đưa sản phẩm ra thị trường, tạo ưu thế trên thị trường, và cân bằng tài chính để thu hút đầu tư, hội thảo bước sang phần tọa đàm với những kinh nghiệm lựa chọn và đầu tư nền tảng hết sức thú vị cho các doanh nghiệp digital native. Các kinh nghiệm hữu ích về vấn đề lựa chọn nền tảng đến quá trình thu hút vốn đầu tư, giảm thiểu vấn đề rút vốn sớm đã được các diễn giả giải đáp. 

Một số hình ảnh tại hội thảo:

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển