Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Đầu tư công nghệ – đòn bẩy giúp Startup Việt mở rộng quy mô?

Ngày 28/06 vừa qua, Gimasys cùng hãng công nghệ ERP hàng đầu Thế Giới – Oracle tổ chức thành công hội thảo trực tuyến “Bứt phá sức mạnh tăng trưởng cho startup”. 

Hội thảo:“Bứt phá sức mạnh tăng trưởng cho startup” quy tụ các chuyên gia đến từ Oracle, Gimasys cùng đại diện các start-up đã và đang thành công trên thị trường. Các chuyên gia đã chia sẻ và thảo luận để đưa ra những kinh nghiệm, chiến lược cùng các công nghệ toàn diện giúp các startup đạt được tốc độ tăng trưởng và khả năng mở rộng nhanh chóng. Là một vấn đề “hot” của thị trường startup, hội thảo đã thu hút hơn 60 doanh nghiệp tham dự trực tuyến.

Mở đầu hội thảo là bài thuyết trình ấn tượng của bà Khor Chieh Suang – Business Development – VC & PE Lead – Oracle NetSuite Asia về những thách thức mà cộng đồng startup đang phải đối mặt. Vị chuyên gia đến từ hãng công nghệ hàng đầu thế giới – Oracle cũng đã giới thiệu đến cộng đồng startup Việt bộ ứng dụng toàn diện của NetSuite để hợp lý hóa hoạt động, tối ưu hóa quản lý tài chính và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Tiếp nối Oracle NetSuite, Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Oracle (OCI) đã lên sóng để chứng minh sức mạnh biến đổi của cơ sở hạ tầng đám mây dành cho các công ty khởi nghiệp. Ông Bình Đỗ – Master Principal – Cloud Solution Architect – Oracle đã trình bày về giải pháp này: Đây là một nền tảng IaaS được thiết kế để giúp doanh nghiệp xử lý khối lượng công việc lớn một cách an toàn. Bên cạnh đó, đây còn là giải pháp giải quyết các vấn đề về tối ưu chi phí, tập trung vào việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Việc khai thác cơ sở hạ tầng điện toán đám mây hỗ trợ thúc đẩy sự đổi mới và đạt được lợi thế cạnh tranh trong tiến trình mở rộng quy mô của startups Việt.

Sau bài diễn thuyết của các chuyên gia Oracle, ông Sơn Nguyễn – Oracle NetSuite Solution Director, đại diện Gimasys đã cung cấp thông tin các nền tảng tích hợp đáng tin cậy, giới thiệu các cơ sở hạ tầng tích hợp cho phép các startup kết nối và thống nhất các hệ thống, ứng dụng và nguồn dữ liệu khác nhau. Bài thuyết trình tập trung vào tầm quan trọng của việc tích hợp liền mạch trong việc thúc đẩy hiệu quả hoạt động, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và mở ra những cơ hội phát triển mới.

Xuyên suốt hội thảo, những câu chuyện thành công trong cộng đồng startup quốc tế đã được chia sẻ. Trong đó phải kể đến những startup như Zoom, Spotify… đã có hành trình tăng tốc ngoạn mục thông qua quan hệ đối tác với Oracle NetSuite, Oracle Cloud Infrastructure và hơn 430.000 đối tác khách hàng trên toàn cầu của Oracle. Những nghiên cứu điển hình này đã chứng minh việc triển khai thực tế các chiến lược và cơ sở hạ tầng tích hợp, từ đó cung cấp thông tin đến người tham dự những ví dụ hữu hình về việc mở rộng quy mô và kinh doanh thành công. 

Thành công của hội thảo đã củng cố cam kết của Gimasys và Oracle trong việc hỗ trợ kịp thời các startup trong bối cảnh kinh doanh năng động hiện nay. “Các bài thuyết trình của Oracle NetSuite và Oracle Cloud Infrastructure đã cung cấp cho người tham dự những kiến thức mới, các chiến lược thiết thực để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi tin tưởng rằng những hiểu biết thu được từ sự kiện này sẽ giúp các doanh nhân đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới”, ông Sơn Nguyễn chia sẻ.

Đưa công nghệ vào thực thi

Hội thảo cũng ghi nhận hoạt động sôi nổi của các startup khi cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, khám phá các cơ hội tiềm năng, từ đó thúc đẩy thúc đẩy một cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp năng động. Bà Phương Nguyễn – CFO, Hanoi Branch Director – Talentnet cho rằng để một dự án công nghệ thành công sẽ cần 3 yếu tố: công nghệ phù hợp, đối tác triển khai phù hợp và cuối cùng là nhân sự nội bộ phù hợp. 

Đánh giá bài toán ở một khía cạnh khác, ông Vince Vũ – CEO Bizzi cho rằng startup muốn sử dụng công nghệ cần phải tùy vào giai đoạn nào để ưu tiên sử dụng công nghệ nào sớm mang lại hiệu quả. “Giai đoạn đầu cần tập trung vào công nghệ để phát triển sản phẩm, đến giai đoạn kêu gọi được nhà đầu tư sẽ cần rót vốn cho các giải pháp công nghệ vận hành, minh bạch quản lý tài chính”, ông tư vấn. 

Nhìn nhận về thách thức tăng trưởng và ứng dụng công nghệ thông tin để khắc phục khó khăn, hỗ trợ tăng trưởng là ý kiến được ông Đức Vương – CEO Galaxy One đề cập tới: “Cho dù là một doanh nghiệp legacy phát triển từ lâu hay là doanh nghiệp startup thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản trị điều hành là điều rất nên làm”. Việc càng sử dụng công nghệ sớm trong quá trình vận hành sẽ càng mang đến hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. “Điều kiện khi các quỹ đầu tư tham gia rót vốn cho startup đều là công nghệ, công nghệ chính là điểm mấu chốt”, là ý kiến được ông Jason Vũ Associate Director – VC Investment Expert – Gimasys nêu ra tại hội thảo.

Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia Oracle, Gimasys cùng các doanh nghiệp startup đã phần nào cho thấy nhu cầu đầu tư công nghệ cấp thiết, xuất phát từ thị trường cạnh tranh khốc liệt. Chỉ startup nào biết tối ưu hóa công nghệ mới có thể tính đến bài toán kinh doanh hiệu quả, thu hút vốn đầu tư dài hạn trong thời gian tới. 

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển