Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

  • Tiếng Việt
  • English

Quản lý dịch vụ khách hàng với Service Cloud – Gia tăng trải nghiệm, thúc đẩy kinh doanh.

Dịch vụ khách hàng đóng góp một vai trò quan trọng trong thành bại của doanh nghiệp trong thời đại mới. Khách hàng chính là yếu tố đem lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp, đó giống như nguồn nhiên liệu để vận hành cỗ máy của mọi công ty. Nếu nhiên liệu cạn kiệt, sẽ khiến động cơ ngừng hoạt động. Doanh nghiệp cần giữ cho khách hàng luôn luôn hiện hữu và gắn bó với mình.

Khách hàng quan trọng với mọi doanh nghiệp

Rất nhiều ý kiến cho rằng sản phẩm hay dịch vụ tốt sẽ quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một sản phẩm và dịch vụ tốt nếu không được truyền tải giá trị đến khách hàng tiềm năng thì doanh nghiệp cũng khó mà tiếp tục sản xuất hay cung cấp dịch vụ được. Để duy trì mối quan hệ với khách hàng thật tốt, hãy đảm bảo hành trình mua hàng liền mạch từ lúc mới bắt đầu tiếp cận doanh nghiệp cho đến khi tiến hành mua hàng, sau đó là quá trình chăm sóc duy trì và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. 

Dịch vụ khách hàng là công cụ Marketing hiệu quả.

Những chiến dịch Marketing truyền miệng luôn được đánh giá là có hiệu quả. Marketing truyền miệng là hình thức truyền thông giữa hai bên liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà không có sự can thiệp của quảng cáo. Các chiến dịch marketing truyền miệng luôn có độ tin cậy cao, và sự lan tỏa nhanh chóng.

Dịch vụ khách hàng đáp ứng đủ tốt hoặc khiến khách hàng phải thốt lên “WOW” thường khiến khách hàng có xu hướng muốn chia sẻ sự hài lòng với bạn bè, người thân và mạng xã hội. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu uy tín mà không cần bất cứ chi phí nào khác.

Tăng hiệu quả cạnh tranh so với đối thủ khác

Thị trường ngày càng cạnh tranh, đa dạng các thương hiệu cùng sản xuất, cung cấp một loại sản phẩm. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn mua sắm hơn. Bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng sản phẩm, các khách hàng hiện đại cũng tập trung rất nhiều vào dịch vụ mà họ được trải nghiệm. Một sản phẩm tốt là chưa đủ, khi dịch vụ khách hàng kém, họ có thể sẵn sàng rời bỏ thương hiệu.

Gia tăng doanh số bán hàng, lợi nhuận cho doanh nghiệp

Dịch vụ khách hàng chính là chìa khóa để xây dựng tệp khách hàng trung thành. Với tệp khách hàng này, họ có thể chi tiêu gấp 7 lần khách hàng mới nhưng với chi phí chăm sóc chỉ bằng 1/5 so với chi phí tạo ra người tiêu dùng mới. Một dịch vụ khách hàng tốt không chỉ giúp tăng trưởng doanh thu mà còn có hiệu quả giảm các chi phí Marketing. 

Quản lý dịch vụ khách hàng với Service Cloud 

Để dịch vụ khách hàng phát huy hiệu quả những lợi ích của nó, doanh nghiệp cần đảm bảo hệ thống quản lý dịch vụ khách hàng được vận hạnh liền mạch và hiệu quả. Salesforce Service Cloud hiện là nền tảng quản lý dịch vụ khách hàng hàng đầu Thế Giới với các tính năng ưu việt:

Cung cấp dữ liệu chính xác

Để một công ty có thể đánh giá được nhu cầu về dịch vụ của khách hàng, công ty đó cần thu thấp đủ dữ liệu để phân tích. Nếu không có dữ liệu mọi phân tích đều trở thành phỏng đoán và tỷ lệ thành công đem đến một dịch vụ xuất sắc cũng giảm.

Service Cloud được kết nối với các nền tảng khác (Marketing, bán hàng), thu thập các thông tin chính xác liên quan đến sở thích của khách hàng, lịch sử mua hàng và các thông tin khác. Quản lý dịch vụ khách hàng trên Service Cloud có thể dễ dàng triển khai các chiến dịch nhắm đến mục tiêu. 55% nhóm dịch vụ hoạt động hiệu quả cao cho biết họ có thể dự đoán được nhu cầu dịch vụ của khách hàng trong hơn 80% thời gian.

Có thể truy cập vào dữ liệu khách hàng dễ dàng 

Service Cloud không chỉ thu thập dữ liệu mà còn tổ chức dữ liệu đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đó có thể dễ dàng truy cập trong tương lai. 

Cải thiện việc tương tác, hỗ trợ giữa các bộ phận

Rất nhiều doanh nghiệp thường để các phòng ban quản lý dữ liệu riêng lẻ. Điều này gây mất thời gian, công sức để quản lý thậm chí sẽ có sự không tương thích giữa các phòng ban. Hệ quả dẫn đến trải nghiệm khách hàng không liền mạch, khách hàng không hài lòng. Service Cloud quản lý dịch vụ khách hàng cung cấp một nền tảng thống nhất, duy nhất, mọi phòng ban liên quan có thể lấy dữ liệu mà họ cần: đơn giản, nhanh chóng.

Thúc đẩy hỗ trợ khách hàng tốt hơn, giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Mọi nhân sự tham gia vào các hoạt động trong dịch vụ khách hàng có thể sử dụng dữ liệu được lưu trữ trên một nền tảng chung. Các hoạt động, tương tác được diễn ra liền mạch, tránh những phiền hà không đáng có cho khách hàng. Các vấn đề được giải quyết nhanh và hiệu quả hơn khi các dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực cho toàn bộ các phòng ban liên quan.

Loại bỏ những tác vụ tốn thời gian

Các tính năng được đề cập ở trên đều có một lợi ích chung là giảm thiểu thời gian bằng các loại bỏ các tác vụ không cần thiết. Khi nắm bắt được dữ liệu khách hàng từ các bước marketing hay bán hàng, bộ phận dịch vụ sẽ không cần những tác vụ thu thập thông tin thừa thãi.

Đào tạo quản lý dịch vụ khách hàng

Để vận hành nền tảng quản lý khách hàng hiệu quả nhất, doanh nghiệp cần đảm bảo được nhân sự của công ty tận dụng tối đa hệ thống quản lý dịch vụ khách hàng. Trước tiên, hãy cho nhân sự hiểu được giá trị, lợi ích khi sử dụng một giải pháp công nghệ với doanh nghiệp và với cá nhân của từng nhân viên. Nền tảng quản lý dịch vụ khách hàng nhằm đem tới sự hài lòng cho khách hàng, nhân viên chính là yếu tố quan trọng để hoàn thành mọi dự án.

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp CNTT, mang đến những công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Là chuyên gia đầu ngành về Salesforce multi-cloud, sở hữu hơn 130 chứng chỉ Salesforce với CSAT (chỉ số đánh giá sự hài lòng của khách hàng sau triển khai) được ghi nhận là 4.7/5 – Gimasys đang là đối tác Vàng và Cloud Reseller được ủy quyền hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam.

Liên hệ với Gimasys – đối tác Vàng và Cloud Reseller hàng đầu của Salesforce tại Việt Nam theo form bên dưới để được tư vấn về triển khai Salesforce trong doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển