Chào mừng bạn đến với Gimasys!

Hotline: (MB) (+84) 981 946 466 , (MN) (+84) 988-777-632

 • Tiếng Việt
 • English

Salesforce Pardot: Những điều cần biết về nền tảng Marketing B2B hàng đầu hiện nay

Salesforce là giải pháp phần mềm điện toán đám mây theo yêu cầu hàng đầu thế giới. Là giải pháp CRM tổng thể với sáu nền tảng chính: Sales Cloud, Marketing Cloud, Commerce Cloud, Service Cloud, Experience Cloud và Analytics Cloud. Các giải pháp của Salesforce Marketing Cloud thiên về phục vụ doanh nghiệp B2C, tuy nhiên Pardot (một phần của Marketing Cloud) lại là giải pháp dành cho Marketing B2B.

Dưới đây là 15 câu hỏi thường gặp về Salesforce Pardot – Nền tảng Marketing B2B hàng đầu hiện nay.

1/ Salesforce Pardot là gì?

Có hai hình thức doanh nghiệp phổ biến là B2C và B2B, các giải pháp tự động hóa Marketing Cloud tập trung chủ yếu dành cho doanh nghiệp B2C. Trong khi đó, Pardot là giải pháp tự động hóa marketing được thiết kế phù hợp với các yêu cầu của doanh nghiệp B2B, nó cho phép các nhà tiếp thị xác định được nhóm khách hàng mục tiêu và giao tiếp với họ đúng cách, vào đúng thời điểm.

2/ Lợi ích của Pardot là gì?

Pardot hoạt động như một nền tảng trung gian giữa khách hàng tiềm năng đã định danh và dữ liệu của Salesforce CRM. Nó không để doanh nghiệp mất khách hàng chỉ vì họ chưa “sẵn sàng mua”, Salesforce Pardot giúp duy trì cuộc trò chuyện với khách hàng thông qua email marketing, theo dõi hành vi và thu thập dữ liệu của họ.

Công cụ Intuitive Email Builder của Pardot cho phép người dùng dễ dàng tạo email chuyên nghiệp với các thiết kế tùy chỉnh. Nó thậm chí còn có chức năng cho phép người dùng xem và phân tích hiệu suất chiến dịch với các dashboard tùy chỉnh được theo yêu cầu.

Salesforce Pardot: Những điều cần biết về nền tảng Marketing B2B hàng đầu hiện nay
Salesforce Pardot: Những điều cần biết về nền tảng Marketing B2B hàng đầu hiện nay

3/ Các tính năng của Pardot là gì?

Pardot có nhiều tính năng hữu ích khác nhau và có thể được sử dụng tùy theo yêu cầu cũng như kiến trúc của doanh nghiệp.

– Email Marketing: Pardot cung cấp các hành trình email tự động và email tùy chỉnh, chúng được gửi đến danh sách khách hàng tiềm năng thu được từ các chiến dịch Marketing. Tự động hóa email dựa trên những dấu hiệu hoặc hành động cụ thể giúp duy trì hoạt động giao tiếp với khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh thu.

– Các biểu mẫu tiếp nhận thông tin từ khách hàng tiềm năng mới, bổ sung thông tin của khách hàng hiện tại, từ đó làm phong phú thêm hồ sơ khách hàng của doanh nghiệp.

– Lịch sử tương tác: ghi lại nhật ký hoạt động của khách hàng trên các nền tảng trực tuyến của doanh nghiệp.

– Phân loại đối tượng: phân chia cơ sở dữ liệu khách hàng thành các nhóm cụ thể, giúp cho hoạt động marketing tập trung hơn.

– Chấm điểm khách hàng tiềm năng theo hành vi của họ.

– Phân cấp các đối tượng khách hàng để xác định sự phù hợp giữa khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng lý tưởng mà doanh nghiệp đưa ra.

– Đánh giá khách hàng tiềm năng bằng việc sắp xếp theo mức độ ưu tiên của hành động theo điểm (lead scoring) và cấp hạng cho họ.

– Social Media và Search Marketing: thực hiện theo dõi các tương tác của khách hàng trên LinkedIn, Twitter và Facebook. Pardot sử dụng từ khóa, các chỉ số SEO và theo dõi hiệu suất SEO của đối thủ cạnh tranh, từ đó cho phép doanh nghiệp lập chiến lược tốt hơn.

4/ Vậy Pardot có phải là CRM không?

Pardot là phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS), nó kết hợp và hoạt động liền mạch với Salesforce CRM. Do đó, có thể nói rằng Salesforce Pardot là một giải pháp tự động hóa Marketing B2B sử dụng CRM ID của Salesforce (Salesforce Lead / Contact ID).

5/ Trong trường hợp nào cần sử dụng Pardot?

Nếu doanh nghiệp hoạt động với mô hình kinh doanh B2B, và muốn xác định được đâu là những khách hàng tiềm năng có khả năng chuyển đổi cao, thì khi đó doanh nghiệp cần đến công cụ Intuitive Email Builder của Pardot. 

Ngoài ra, các công cụ về phân tích, thu thập dữ liệu khác cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được đối tượng mục tiêu và chuyển đổi họ thành khách hàng của mình.

6/ Quy trình làm việc của Pardot với Salesforce như thế nào?

Salesforce và Pardot được xây dựng với các mô hình chia sẻ và ủy quyền đa dạng. Vì Pardot hoạt động trên Salesforce Lead/Contact ID nên nó có thể được tích hợp với Salesforce Person Account, đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng với Salesforce khi nhập dữ liệu vào Pardot. Doanh nghiệp có thể sử dụng cùng lúc hai giải pháp này để gia tăng hiệu quả kinh doanh, Pardot sẽ đóng vai trò chuyển khách hàng đủ điều kiện (Marketing Qualified Leads) cho Salesforce.

7/ Cách tiếp cận và tìm hiểu về Salesforce Pardot như thế nào?

Salesforce Pardot là một công cụ tự động hóa Marketing. Do đó, để tìm hiểu sâu về Pardot, người dùng nên hiểu rõ về Marketing Concepts và các công cụ tự động hóa cơ bản do Salesforce cung cấp. Salesforce cũng cung cấp tất cả các kiến thức đầy đủ và dễ hiểu trên web miễn phí của mình (trailhead.salesforce.com), người dùng có thể tham khảo Trailhead để bắt đầu và tìm hiểu sâu hơn về Pardot.

8/ Pardot có phải là một sản phẩm của Salesforce?

Pardot được biết đến như một giải pháp Marketing B2B và được Salesforce mua lại vào năm 2013.

9/ Pardot có được cung cấp và sử dụng miễn phí?

Doanh nghiệp có thể sử dụng Pardot ngay cả khi họ không sử dụng toàn bộ nền tảng của Salesforce. Salesforce Pardot có bốn phiên bản: Growth với chi phí 1.250 USD/ tháng; Plus có chi phí 2.500 USD/ tháng; Advanced có phi phí 4.000 USD/ tháng và Premium có giá 15.000 USD/ tháng.

10/ Quá trình triển khai Pardot như thế nào?

Triển khai Pardot yêu cầu tạo ra một bản thiết kế phù hợp với tất cả các yêu cầu để không có bất kỳ trở ngại nào sau khi thiết lập. Quản trị viên của Salesforce nên cài đặt Pardot AppExchange và kích hoạt Pardot thông qua Marketing Setup. Sau khi cho phép Pardot thiết lập đồng bộ hóa người dùng của Salesforce, một quản trị viên sẽ được chỉ định.

Người dùng có thể tham khảo Hướng dẫn triển khai thiết lập Pardot để có ý tưởng chi tiết về cách có thể triển khai Pardot trong các tổ chức.

11/ Pardot có API không?

Pardot có một API được đặt tên là Pardot API, cho phép người dùng mở rộng các chức năng và tính năng của Pardot cho các nền tảng và tự động hóa quy trình làm việc. Ngoài ra, Pardot API cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu trong Pardot bao gồm: khách hàng tiềm năng, khách truy cập, các hoạt động, cơ hội bán hàng,….

12/ Salesforce Pardot Connector là gì?

Salesforce Pardot Connector đồng bộ hóa các bản ghi của các đối tượng giữa Pardot và Salesforce. Nó hoạt động dựa trên dữ liệu về khách hàng tiềm năng và cơ hội bán hàng được trao đổi giữa Salesforce và Pardot.

13/ Làm cách nào để kết nối Pardot với Salesforce Sandbox của doanh nghiệp?

Đây là các bước để kết nối Pardot với Salesforce Sandbox:

Mở trang Connector trên Pardot.

 • Trong Pardot, chọn Admin và sau đó chọn Connectors.

Trong ứng dụng Lightning, chọn Pardot Settings, sau đó chọn Connector.

 • Nếu không có trình kết nối Salesforce nào hiện có, hãy chuyển sang bước 4 và tiếp tục.
 • Nếu trình kết nối Salesforce đã tồn tại, hãy xóa trình kết nối hiện có và thực hiện các bước tiếp theo (việc này thường được thực hiện sau khi làm mới Salesforce Sandbox).
 • Nhấp chuột vào “+ Add Connector”.
 • Chọn “Salesforce”.
 • Kiểm tra tin nhắn của ‘Sandbox.’
 • Tạo “Create Connector”.
 • Đăng nhập vào Salesforce bằng thông tin đăng nhập kết nối Sandbox của người dùng.
 • Sau khi đăng nhập, người dùng nhấp chuột vào “Allow” để cấp quyền truy cập vào tài khoản của doanh nghiệp.
 • Chọn cài connector settings và nhấp vào kết thúc.

14/ Pardot Custom Objects là gì?

Pardot Custom Objects là cách doanh nghiệp đồng bộ hóa dữ liệu từ các đối tượng tùy chỉnh của Salesforce, để sử dụng, phân đoạn và tự động hóa trong Pardot.

Theo mặc định, phiên bản Pardot Advanced có thể ánh xạ tối đa 4 đối tượng tùy chỉnh. Đối với phiên bản Pardot Plus, tính năng này là có sẵn nhưng sẽ cần một khoản phí bổ sung.

15/ Pardot tối ưu hơn Marketo như thế nào?

Pardot cho phép thử nghiệm đa biến để kiểm tra tính hiệu quả của các trang đích khác nhau, tính năng này không có sẵn trong Marketo. Hơn nữa, Pardot cho phép tạo các biểu mẫu độc đáo và tùy chỉnh cho mọi chiến dịch hoặc trang đích, trong khi Marketo có các biểu mẫu bị hạn chế khả năng sử dụng.

Hơn nữa, Pardot cũng xử lý tốt hơn với các tính năng như cá nhân hóa nội dung được sử dụng trong email, SMS Marketing.

Giới thiệu về Gimasys

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp Việt, Gimasys đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều Tập đoàn Công nghệ lớn trên Thế giới. Gimasys tự hào là đối tác Vàng và Cloud Resell của Salesforce tại Việt Nam, sở hữu hơn 130 chứng chỉ Salesforce với CSAT được ghi nhận là 4.7/5.

Để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của người dùng thông qua các trải nghiệm và phương pháp cải tiến trên Salesforce CRM, Gimasys làm việc trên toàn bộ phạm vi triển khai của Salesforce, xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh và tích hợp nền tảng với các hệ thống tại chỗ hoặc trên đám mây khác cùng các mục tiêu dài hạn. 

Nếu doanh nghiệp đang băn khoăn về một hệ thống CRM trên nền tảng điện toán đám mây liệu có an toàn và mang lại nhiều giá trị cho mình? Hãy LIÊN HỆ với Gimasys theo form bên dưới để được tư vấn từ những chuyên gia CRM hàng đầu.

Tham khảo: Salesforce không đơn thuần chỉ là một phần mềm CRM, Salesforce còn hơn thế nữa!

LIÊN HỆ VỚI GIMASYS

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn ứng tuyển