Sử dụng Các ứng dụng Oracle BI hay OBIEE On-Premises? Có nên dùng phần mềm điện toán đám mây?

Middle why companies still choose on premise business intelligence deployments 160631 16893

Qua những buổi trao đổi và tư vấn, chúng tôi có thể chia ra được 03 nhóm khách hàng chính, với những băn khoăn về công việc phân tích của họ: Điều gì có thể khiến họ làm được tốt hơn thế và làm thế nào để đạt được điều đó. Sự phân chia này dựa vào cách đội ngũ BI hay những người chủ doanh nghiệp đánh giá về tình hình của họ:

  • Nhóm 1: Đang sử dụng phần mềm on-premises và không muốn thay đổi.
  • Nhóm 2: Có quan tâm đến điện toán đám mây, xong chưa sẵn sàng để đầu tư cho việc tích hợp nó.
  • Nhóm 3: Coi điện toán đám mây chính là công cũ hỗ trợ sự phát triển của họ và sẵn sàng để cài đặt ngay.

Phần lớn các doanh nghiệp trong nhóm 3 đều rất hứng thú đối với điện toán đám mây. Thường thì sau khi được tư vấn và hiểu rõ về những lợi ích mà Cloud mang lại, các doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng BI Cloud. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp hiếm hoi quyết định sử dụng On-premises, bởi ít nhất trong tương lai, đó là giải pháp phù hợp nhất và các tính năng của BI Cloud thì luôn sẵn sàng để tích hợp cho doanh nghiệp.

Mặc dù giảm chi phí là yếu tố thúc đẩy sự chuyển đổi sang điện toán đám mây, nhưng chính sự linh hoạt, tốc độ và khả năng mở rộng quy mô mới mới là nhân tố quan trọng khi lên chiến lược tích hợp điện toán đám mây. Trong khi Nhóm 1 không đánh giá cao lợi ích từ nền tảng điện toán đám mây, thì Nhóm 2 lại có, nhưng bị cản lại bởi lối mòn suy nghĩ đã bắt rễ từ lâu, cũng như thiếu kĩ năng và thực tế là đã có một vài hoạt động tích hợp với các hệ thống cơ sở hạ tầng trước đó.

Chuyển đổi từ BI On-premise sang BI Cloud


Câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để một doanh nghiệp đạt đến sự phát triển như mong muốn? Bằng OBIEE và data warehouse với hệ thống On-premises mà bạn đã sử dụng trong thời gian dài, và sẽ tốt hơn hơn nếu bạn có thêm cả các ứng dụng của Oracle BI.

Chìa khóa cho giải pháp đó là bắt đầu bằng một cấu trúc được “đo ni đóng giày” để cân bằng giữa việc tự do kinh doanh với việc quản trị dữ liệu. Chọn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn – Điều này thường có nghĩa là sử dụng Hybrid Cloud như một giải pháp tạm thời. Mô hình hybrid này có thể áp dụng cho cả nền tảng người dùng và dữ liệu. Với dữ liệu, chúng vẫn duy trì ở dạng on-premises cho tới khi bạn đủ tự tin để chuyển đổi lên điện toán đám mây. Với nền tảng người dùng, một số người dùng doanh nghiệp chuyển sang điện toán đám mây trước những người khác. OBIEE và các ứng dụng Oracle BI hỗ trợ phương pháp Lift & Shift của việc tích hợp điện toán đám mây cùng với kết nối dữ liệu từ xa, từ Cloud sang On-Premises. Với hai tính năng này, tốc độ sử dụng Oracle BI Cloud có thể được điều chỉnh theo mong muốn của doanh nghiệp bạn. Lift & Shift đảm bảo rằng hầu hết những thông tin bạn đang chạy trên on-premises đều có thể tích hợp dễ dàng đối với Oracle Cloud – theo một trong những hình thức: Dịch vụ điện toán đám mây trong Quản trị Thông minh (BIS) hoặc Oracle Analytics Cloud (OAC). "

Quyết định những ứng dụng BI nào sẽ được sử dụng tốt hơn trên nền tảng điện toán đám mây và phần nào nên giữ on-premises phụ thuộc vào một số yếu tố đặc biệt đối với mô hình BI hiện tại của doanh nghiệp. Một trong số những yếu tố này là các ứng dụng BI hiện đang được sử dụng và nguồn dữ liệu. Đánh giá về các hệ thống, thách thức hiện tại và các kế hoạch tương lai cho khả năng mở rộng phạm vi và quy mô đưa ra lộ trình cho thấy việc chuyển đổi BI sang Cloud khi nào bắt đầu có hiệu quả và cần bao nhiêu giai đoạn để tối ưu cho việc chuyển đổi như vậy.

Liên hệ với chúng tôi để được Tư vấn về giải pháp Oracle BI Cloud TẠI ĐÂY.


(Ninh Đoàn)

G icon 60

Gimasys

Social Links