So sánh giữa NetSuite và SAP Business One

Middle erp software solution for your business

Các doanh nghiệp đang dần nhận ra tầm quan trọng của hệ thống ERP trên đám mây và cảm thấy việc thay đổi đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Để có thể tạo một nền tảng hoàn chỉnh cho việc mở rộng và phát triển kinh doanh, các doanh nghiệp đều hiểu rằng họ cần phải thay đổi vì những quy trình làm việc trước đây đều đã lỗi thời với tiêu chuẩn hiện tại của ngành công nghiệp. Việc hiện đại hóa toàn bộ quy trình bằng CNTT là điều cần thiết giúp các doanh nghiệp đảm bảo được khả năng thích ứng và mở rộng cần thiết cho tăng trưởng. 

Các hệ thống SaaS hiện đại mang lại một mô hình dữ liệu thống nhất, giúp hỗ trợ đưa ra những quyết định quan trọng. Theo Gartner, “Mô hình đám mây là công nghệ có sức ảnh hưởng nhất đến nền tảng CNTT hiện nay. Đến năm 2021, hơn một nửa số doanh nghiệp toàn cầu đã triển khai mô hình đám mây hiện nay sẽ bắt đầu sử dụng đám mây một cách toàn diện.”

Hệ thống ERP trên nền tảng đám mây đã giúp giảm chi phí và tăng tốc độ làm việc, tăng độ bảo mật và tính linh hoạt, cho phép triển khai các quy trình nhanh hơn, dễ sử dụng và giảm rủi ro. Hơn nữa, hệ thống này còn cho phép các doanh nghiệp bắt kịp với biến động của thị trường.

 

Những điểm khác biệt giữa NetSuite và SAP Business One

1. NetSuite được tùy chỉnh và thiết kế một cách thuận tiện để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách hàng: NetSuite có thể nhanh chóng thay đổi giao diện, tính năng và lập báo cáo mà không cần đến những đoạn code phức tạp. Trong khi đó, SAP Business One phải cần đến công cụ MS Visual Studio để sửa đổi và giúp hỗ trợ dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhất.

2. NetSuite là hệ thống đám mây hàng đầu: NetSuite là phần mềm dẫn đầu trong việc triển khai lưu trữ trên đám mây. NetSuite có hơn 21.000 khách hàng hoạt động trên cùng một hệ thống, lớn hơn 10 lần so với đối thủ cạnh tranh thứ 2 trong thị trường ERP trên nền tảng đám mây. NetSuite còn xếp hạng đầu về hệ thống SaaS trên thế giới bởi IDC Marketscape đánh giá. Ngược lại, SAP chỉ có một lượng nhỏ khách hàng sử dụng ERP trên hệ thống đám mây của họ.

3. NetSuite cung cấp các báo cáo được cập nhật theo từng phút, cho phép xem chi tiết và tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng: NetSuite sử dụng một cơ sở dữ liệu duy nhất để tập hợp tất cả thông tin về doanh nghiệp. Việc này cho phép người dùng xây dựng các báo cáo cá nhân và tìm hiểu về những chi tiết nhỏ trong hệ thống. SAP lại yêu cầu gói SW bổ sung (SAP Crystal Reports) để có những báo cáo tùy chỉnh nhưng những báo cáo đó sẽ không được chuyên sâu.

4. NetSuite cung cấp các giải pháp với chi phí cố định. Trong khi đó, mỗi ứng dụng của SAP là một bản riêng lẻ với các chi phí khác nhau. Việc triển khai thường được đánh giá thấp và khá tốn kém, phải nâng cấp ngay sau nhiều tháng sử dụng. 

5. NetSuite duy trì giao diện người dùng nhất quán trên toàn bộ hệ thống: SAP hướng tới một giao diện UI hài hòa nhưng vẫn chưa khai thác điều này một cách thường xuyên. Để duy trì cùng mức độ chức năng mà NetSuite cung cấp, SAP cần sử dụng các sản phẩm khác khi muốn mở rộng giao diện người dùng.

 

Lợi ích của NetSuite

  • NetSuite có khả năng mở rộng, giảm thiểu những chi phí không cần thiết và có thể tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu kinh doanh khác nhau.

  • Ứng dụng ERP đa nền tảng, hiện đại và dựa trên đám mây như NetSuite có thể được phát triển và mở rộng quy mô cùng doanh nghiệp.

  • Sắp xếp hợp lý quy trình kinh doanh tự động.

  • NetSuite luôn sẵn sàng để truy cập mọi nơi và đem lại hiệu quả lớn.

  • Điều hành doanh nghiệp chỉ trên một hệ thống duy nhất, tập hợp tất cả các phòng ban với các yêu cầu kinh doanh khác nhau.

  • NetSuite cung cấp các chức năng đã được kiểm tra kỹ lưỡng để giúp hệ thống hoạt động mượt mà.

  • Loại bỏ các rắc rối về CNTT và giảm chi phí sở hữu tới 50%.

 

Bạn đang muốn chuyển đổi NetSuite cho Doanh nghiệp? Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất! LIÊN HỆ NGAY!

 

(Ngọc Anh)

G icon 60

Gimasys

Social Links